ANTI-VENOM là ai? Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
1840

*TIỂU SỬ ANTI-VENOM

Sau khi bị mất đi symbiote Venom, Eddie Brock phải tự mình chiến đấu căn bệnh ung thư (Eddie bị bệnh ung thư trước khi bị Venom nhập vào, Venom khi nhập vào Eddie đã hãm lại quá trình phát triển của căn bệnh ung thư) và chịu sự truy tố của pháp luật. May thay Eddie được luật sư Matt Murdock (Dare Devil) bào chữa cho và anh được trở về làm một con người bình thường.

Anh xin vào làm đầu bếp cho trung tâm F.E.A.S.T. của Martin Li (Mr. Negative). Martin đã dùng năng lực của mình đánh thức được phần Venom còn sót lại trong người Eddie. Phần Venom đó đã hòa vào bạch cầu của Eddie tạo ra 1 symbiote mới và chữa căn bệnh ung thư của Eddie.

Eddie sau đó bị tấn công bởi Venom (Mac Gargan) và Venom đòi quay trở lại với Eddie. Nhưng khi Venom vừa chạm vào da của Eddie, phần symbiote mới trong người Eddie đã trỗi dậy và kháng cự và sau đó bao lấy toàn thân Eddie. Eddie đã tự gọi mình với biệt danh mới là Anti-Venom và tham chiến với Venom. Venom sắp bị hạ gục thì Spiderman (Peter Parker) đã bay tới và đánh hạ.

Sau một hồi thì Spiderman nhận ra Anti-Venom là người tốt nên đã hỗ trợ Spiderman và đánh hạ Venom. Anti-Venom dùng năng lực mới của mình để khử Venom khỏi người Gargan. Sau đó, Anti-Venom cảm nhận thấy trong người Spiderman cũng có 1 phần nào của Venom nên đã chủ động khử trùng Spiderman. Qua quá trình này Anti-Venom cũng đã khử luôn cả máu của Spiderman và làm Spiderman gần như mất sức mạnh. Anti-Venom dừng lại kịp thời nên Spiderman vẫn giữ được năng lực nhưng về sau mỗi khi Spiderman ở gần Anti-Venom thì năng lực của anh bị hãm lại đáng kể.

Eddie sau đó phát hiện ra được âm mưu ám sát Spiderman của Norman Osborn liền báo cho Spiderman và 2 người đã đến OsCorp. Anti-Venom đánh lạc hướng nhóm Thunderbolts của Osborn tạo thời cơ cho Spiderman đuổi theo Norman Osborn. Tại đây, Eddie lại đụng phải Gargan trong bộ giáp Scorpion mới cùng với symbiote Venomđược tái tạo lại bởi Norman.

Gargan đã sử dụng cái đuôi bò cạp trên bôn giáp và đâm vào người Eddie làm cho Anti-Venom bị trọng thương. Gargan định kết liễu luôn Eddie nhưng symbiote Venom đã ngăn chặn và tha mạng cho Eddie. Qua lần phối hợp làm việc vói Spiderman, Eddie nhận ra được chân lí sống mới và quyết định trở thành anh hùng như Spiderman.

Anti-Venom sau đó đã chữa được cơn nghiện heroin cho cô bé Jenna Cole và gửi cô đén trung tâm của Martin Li. Eddie sau đi điều tra về băng nhóm buôn ma túy Inner Demons (một nhóm tội phạm của Martin Li).

Kết quả là anh bị. Mr. Negative và băng nhóm này phục kích và buộc anh phải rút lui. Anh chôm được 1 xe tải chứa thuốc chữa bệnh từ băng nhóm này và đem về cho Martin Li. Khi vừa đến trung tâm, Eddie trông thấy Mr. Negative bước vào trung tâm nên đã lén lút theo đuôi hắn và phát hiện được Martin Li là Mr. Negative.Nhưng Eddie quyết định giữ kín điều này vì anh biết rằng có nói thì cũng chẳng ai tin.

Eddie sau đó đã cùng với Jenna Cole đi triệt tiêu những băng nhóm thuốc phiện nhưng không may Jenna bị bắt. Eddie sau đó đã chung sức với Punisher và cưứu được Jenna. Eddie sau đó quay lại ám sát ân nhân ngày xưa là Mr. Negative nhưng bị Spiderman ngăn chặn. Spiderman sau đó đã đồng ý giúp Eddie lật tẩy Mr. Negative nhưng cả 2 bị hắn phục kích và anti-Venom bị đánh trọng thương. Cả 2 được Wraith cứu mạng và cùng với chứng cứ về thân phận của Mr. Negative, cả 3 đã tung hết lên giới truyền thông và Mr. Negative bị bắt giam. Kể từ đó Anti-Venom trở thành 1 hero chân chính.

Trong sự kiện Spider-Island, Anti-Venom sử dụng khả năng chữa bệnh của mình để biến những người bị nhiễm trở lại bình thường. Agent Venom nhận ra điều đó đã đưa Eddie đến cho Reed Richard. Eddie sau đó hi sinh symbiote Anti-Venom và biến nó thành liều thuốc giải, cứu chữa cho toàn bộ người dân ở Mahattan. Reed Richard sau đó đã gọi 1 cuộc họp báo để tuyên dương Eddie Brock là một anh hùng đích thực của Mahattan.

*SỨC MẠNH CỦA ANTI-VENOM

Anti-Venom sở hữu siêu sức mạnh, đối với Eddie 70 tấn là chuyện nhỏ. Giới hạn sức mạnh của Anti-Venom vẫn chưa được xác định do nó còn phụ thuộc vào kích thước vào khối lượng cơ bắp của vật chủ.

Anti-Venom ngoài ra còn có thể chịu được sát thương vật lí cực kì tốt.

 Anti-Venom có thể chịu được 1 loạt đạn cỡ lớn và cả những đòn tấn công vật lý của những nhân vật có siêu năng lực. Thêm vào đó, Anti-Venom có thể sống sót được trong những môi trường độc hại như dưới nước hay khí độc trong 1 khoảng thời gian dài.

Anti-Venom còn có cả khả năng phục hồi vết thương nhanh hơn một người bình thường, và có thể chữa những căn bệnh hiểm nghèo như ung thư cho vật chủ. Khả năng hồi phục này giúp cho Anti-Venom sống sót được khi bị 1 phát đạn shotgun vào đầu.

Anti-Venom còn có khả năng ngoại cảm có thể dùng để đọc suy nghĩ của người khác khi chạm vào cơ thể người đó. Anti-Venom còn có thể dùng khả năng này để phát hiện những symbiote khác. Cơ thể của Anti-Venom cực kì linh hoạt. Anti-Venom có thể biến bất kì bộ phận nào trên cơ thể thành bất kì thứ gì vật chủ múốn (phần lớn là xúc tu) và có thể kéo dãn hay phóng to kích thước cơ thể.

Anti-Venom sở hữu Spider-Sense và phản xạ nhạy hơn cả Spiderman. Anti-Venom không thể bị phát hiện bởi Spider-Sense của Spiderman. Anti-Venom còn là bậc thầy ngụy trang, có thể tự biến thành bất kì loại quần áo nào cho vật chủ mặc, đổi màu hòa vào môi trường xung quanh như tắc kè hay là biến thành người khác.

Anti-Venom do sinh ra từ bạch cầu nên Eddie khi có Anti-Venom không thể nào bị các symbiote khác nhập vào. Anti-Venom còn có thể cảm nhận được các tác nhân nguy hiểm bên trong cơ thể người khác như là symbiote, phóng xạ,virus, bệnh tật hay là thuốc gây nghiện. Thêm vào đó, Anti-Venom còn có khả năng diệt trừ các tác nhân gây hại này. Khả năng này có thể dùng để tiêu diệt symbiote, chữa bệnh hay triệt tiêu khả năng siêu phàm của các nhân vật có năng lực bắt nguồn từ những tác nhân nêu trên (vd Spiderman có năng lực từ phóng xạ).

Anti-Venom có nhưng đặc điểm khác so với những thể hệ trước kia là Anti-Venom hoàn toàn miễn dịch với nhiệt và sóng âm. Đặc biệt là mối liên hệ giữa Anti-Venom và Spiderman. Nếu Spiderman ở gần Anti-Venom, anh sẽ bị giảm sức mạnh đáng kể và sức mạnh sẽ bị mất nếu Spiderman đụng vào Anti-Venom nên 2 người này khi team-up thường đi theo 2 hướng riêng.

Điểm yếu của Anti-Venom là Osborn’s Cure và năng lực của Mr. Negative.