Hạng 40 – Ferris Bueller – Ferris Bueller’s Day Off (1986)

0
382

Ferris Bueller’s Day Off là một bộ phim hài tuổi teen Mỹ năm 1986 được viết, sản xuất và đạo diễn bởi John Hughes và Tom Jacobson. Bộ phim có sự tham gia của Matthew Broderick trong vai Ferris Bueller, một học sinh trung học, người dành một ngày nghỉ học ở Chicago, cùng với Mia Sara và Alan Ruck. Ferris thường xuyên phá vỡ bức tường thứ tư để giải thích các kỹ thuật và suy nghĩ bên trong của mình.

Ferris Bueller là nhân vật chính trong bộ phim Ferris Bueller’s Day Off

Hughes đã viết kịch bản trong khoảng thời gian chưa đầy một tuần. Việc quay phim bắt đầu vào tháng 9 năm 1985 và kết thúc vào tháng 11. Với nhiều địa danh của Chicago bao gồm Tháp Sears và Viện Nghệ thuật Chicago, bộ phim là bức thư tình của Hughes gửi tới Chicago: “Tôi thực sự muốn chụp nhiều nhất Chicago có thể. Không chỉ về kiến ​​trúc và cảnh quan, mà là tinh thần”.

Được phát hành bởi Paramount Pictures vào ngày 11 tháng 6 năm 1986, bộ phim đã trở thành một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất trong năm, nhận được 70,1 triệu đô la trong ngân sách 5,8 triệu đô la. Nó được các nhà phê bình và khán giả hoan nghênh nhiệt tình, ca ngợi giai điệu nhẹ nhàng, hướng đi của Hughes, các màn trình diễn hài hước, nhạc phim và thông điệp. Năm 2014, bộ phim đã được chọn để bảo quản trong phim quốc gia của Thư viện Quốc hội , được coi là “văn hóa, lịch sử, hoặc thẩm mỹ đáng kể”.

Ferris Bueller là nhân vật duyên dáng và đầy lôi cuốn

Ferris Bueller do diễn viên Matthew Broderick một vai diễn có sức ảnh hưởng lớn mạnh

Matthew sinh ngày 21/03/1962 tại New York, USA. Cha là diễn viên James Broderick, còn mẹ là bà Patricia Broderick, một nhà biên kịch khiêm họa sĩ. Vào năm 1983, Broderick đạt được thành công lớn đầu tiên trong đời với vai diễn cậu hacker trẻ trong bộ phim Wargames. Và Matthew trở thành thần tượng của giới trẻ Mỹ từ vai chính của bộ phim teen kinh điển Ferris Bueller”s Day Off (1986).

Hình ảnh chàng Ferris Bueller của Matthew Broderick trong mắt các teenfan thật sự tuyệt vời trong những ngày này: duyên dáng, lôi cuốn hấp dẫn, láu cá và có tài xoay sở. Ferris Bueller”s Day Off kể về câu chuyện của một ngày đẹp trời, khi cậu học sinh khôn ranh nhất trường Ferris Bueller quyết định sẽ “làm” một ngày nghỉ bệnh thứ 9 trong học kỳ này của mình. Và sau khi đánh lừa được các bậc phụ huynh, Ferris tập hợp cô bạn gái Sloane và cậu bạn thân Cameron để cùng tận hưởng một ngày nghỉ đúng nghĩa, vi vu xuống khu thương mại ở Chicago. 

Ferris Bueller là nhân vật chính cùng hai người bạn của mình

Bộ phim chứa đầy những thủ thuật xảo hoạt đậm chất teen, nhưng vô hại và vui nhộn của chàng Ferris đã khiến cho các teen ngất ngây và ngưỡng mộ. Và Matthew, người biết cách diễn một Ferris hoàn hảo, đương nhiên sau đó cũng được họ đối xử như một Ferris Bueller ngoài đời thật!