Hạng 68 – Neo – The Matrix trilogy (1999-2003)

0
666

Neo là một nhân vật hư cấu và là nhân vật chính trong The Matrix nhượng quyền thương mại. Anh được Keanu Reeves trong The Matrix Trilogy miêu tả là một nhà lập trình máy tính và tội phạm mạng, cũng như có một vai khách mời trong phim ngắn The Animatrix Story của Kidatrix. 

Andrew Bowen đã cung cấp giọng nói của Neo trong The Matrix: Path of Neo. Năm 2008, Neo được Empire chọn là Nhân vật điện ảnh vĩ đại thứ 68 của mọi thời đại. Neo cũng là một đảo chữ của “một”, ám chỉ đến định mệnh của anh ta là Người sẽ mang lại hòa bình. Có những tuyên bố rằng một hộp đêm ở Chicago đã truyền cảm hứng cho tên của nhân vật trong Ma trận. 

 Neo là một nhân vật hư cấu

Thomas A. Anderson được sinh ra tại Lower Downtown, Capital City, Hoa Kỳ vào ngày 11 tháng 3 năm 1962, theo hồ sơ tội phạm của anh ta là ngày 13 tháng 9 năm 1971. Mẹ anh là Michelle McGahey và cha anh là John Anderson. Anh ấy đã tham dự Central West Junior High và Owen Patterson High. Ở trường trung học, ông đã xuất sắc trong các khóa học về khoa học, toán học và máy tính, và thể hiện năng khiếu về văn học và lịch sử. 

Mặc dù gặp rắc rối kỷ luật khi mới mười ba đến mười bốn tuổi, Anderson vẫn tiếp tục trở thành một thành viên đáng kính của cộng đồng nhà trường thông qua việc tham gia vào bóng đá và khúc côn cầu. Khi bắt đầu bộ truyện, Neo là một trong hàng tỷ người được kết nối tự nhiên với Ma trận, không biết rằng thế giới anh ta sống là một thực tại mô phỏng.

Neo là nhân vật chính trong The Matrix nhượng quyền thương mại

Trong các hoạt động hợp pháp của mình, anh là một lập trình viên thầm lặng cho “công ty phần mềm đáng kính” Meta Cortex; nhưng anh ta cũng là một hacker máy tính xâm nhập bất hợp pháp vào hệ thống máy tính và đánh cắp thông tin dưới bí danh hacker “Neo”

Và anh ta cũng bán các hệ thống máy tính không thể truy cập bất hợp pháp và các chương trình hack cùng với việc kiểm soát virus máy tính được ghi trên đĩa CD và đĩa. Trong thời gian làm hacker, Anderson đã biết về một thứ chỉ được gọi là “Ma trận”. Nó được mô tả như một khái niệm mơ hồ rằng Neo đã cảm thấy cả đời mình rằng “có gì đó không ổn với thế giới”. 

Trong thế giới thực, Neo không hiển thị bất kỳ khả năng nói trên nào ngoài các kỹ năng chiến đấu. Neo có một số mức độ kết nối không dây với hệ thống Matrix: cuối cùng anh ta học cách cảm nhận sự hiện diện của máy móc, và thậm chí can thiệp vào chức năng của chúng. Khả năng này ban đầu áp đảo anh ta, và anh ta mất ý thức từ sự căng thẳng.

 

Neo là hacker chuyên nghiệp 

Neo là một nhân vật hư cấu và là nhân vật chính trong The Matrix nhượng quyền thương mại. Với sự diễn xuất tuyệt vời của diễn viên Keanu Reeves, nhân vật này được xếp hạng 68 trong danh sách 100 nhân vật điện ảnh có sức ảnh hưởng mọi thời đại.