Hạng 75 – Lisbeth Salander – The Girl With The Dragon Tattoo trilogy (2009), The Girl With The Dragon Tattoo remake (2011)

0
596

Lisbeth Salander là một nhân vật hư cấu được tạo ra bởi tác giả và nhà báo người Thụy Điển Stieg Larsson. Cô là nhân vật chính trong loạt phim Thiên niên kỷ từng đoạt giải thưởng của Larsson, cùng với nhà báo Mikael Blomkvist. Salander xuất hiện lần đầu tiên trong tiểu thuyết năm 2005, cô gái có hình xăm rồng. Cô xuất hiện trở lại trong các phần tiếp theo của nó: Cô gái chơi với lửa (2006), Cô gái đá tổ ong (2007), Cô gái trong mạng nhện (2015), Cô gái lấy mắt làm mắt (2017) và Cô gái đã sống hai lần (2019).

Lisbeth Salander là một nhân vật hư cấu

Lisbeth Salander có mái tóc đỏ nhưng cô ấy nhuộm màu đen. Khi xuất hiện lần đầu tiên trong sê-ri, cô được mô tả là một thiếu nữ nhợt nhạt, kiêu ngạo, có mái tóc ngắn như cầu chì, mũi và lông mày bị đâm thủng. Cô có một hình xăm ong, dài khoảng hai cm, trên cổ, một vòng xăm quanh bắp tay trái, một vòng khác quanh mắt cá chân trái, biểu tượng Trung Quốc trên hông và một bông hồng trên bắp chân trái. 

Cô có một hình xăm lớn của một con rồng trên lưng chạy từ vai, xuống xương sống và kết thúc trên mông. Điều này đã được thay đổi trong bản dịch tiếng Anh thành một con rồng nhỏ trên xương bả vai trái của cô. Salander đến thăm một phòng khám ở Genève giữa cuốn sách thứ nhất và thứ hai, nơi cô đã xóa hình xăm ong bắp cày vì cô cảm thấy nó “quá dễ thấy và nó khiến cô quá dễ nhớ và dễ nhận biết”. Cô ấy cũng có một bộ ngực nở nang, trước đây “ngực phẳng, như thể cô ấy chưa bao giờ đến tuổi dậy thì. Cô ấy nghĩ rằng ngực của cô ấy trông thật lố bịch, và cô ấy luôn không thoải mái khi thấy mình trần truồng”.

Lisbeth Salander được tạo ra bởi tác giả và nhà báo người Thụy Điển Stieg Larsson

Salander là một hacker máy tính đẳng cấp thế giới. Với bút danh “Wasp”, cô trở thành một nhân vật nổi bật trong cộng đồng hacker quốc tế được gọi là Cộng hòa Hacker. Cô sử dụng các kỹ năng máy tính của mình như một phương tiện để kiếm sống, làm công việc điều tra cho Milton Security. Cô có một trí nhớ khá tốt và khéo léo che giấu danh tính; cô sở hữu hộ chiếu dưới nhiều tên khác nhau và ngụy trang bản thân để đi du lịch mà không bị phát hiện trên khắp Thụy Điển và trên toàn thế giới. 

Lisbeth Salander là một hacker chuyên nghiệp

Salander có mối quan hệ phức tạp với nhà báo điều tra Mikael Blomkvist , người có mối quan hệ qua lại giữa lãng mạn và thù địch trong suốt bộ truyện. Cô cũng có một mối quan hệ lãng mạn một lần nữa với Miriam “Mimi” Wu. Salander là người sống rất nội tâm và gặp khó khăn trong việc kết nối với mọi người cũng như kết bạn. Cô đặc biệt thù địch với những người đàn ông lạm dụng phụ nữ, và có niềm vui đặc biệt trong việc vạch trần, trừng phạt họ.