Hạng 77 – Samwise Gamgee – The Lord Of The Rings trilogy (2001-2003)

0
769

Samwise “Sam” Gamgeelà một nhân vật hư cấu trong legendarium của JRR Tolkien tạo ra. Người hobbit Samwise là nhân vật phụ chính của The Lord of the Rings, trong đó anh ta đóng vai trò nguyên mẫu là vai trò phụ của nhân vật chính, Frodo Baggins. Sam là thành viên của Hiệp hội nhẫn bao gồm Frodo Baggins, Merry Brandybuck, Pippin Took, Legolas Greenleaf, Gimli con trai của Glóin, Boromir, con trai Aragorn của Arathorn và Gandalf.

Samwise “Sam” Gamgeelà một nhân vật hư cấu trong legendarium

Ở đầu câu chuyện, Sam là người làm vườn của Frodo và bị Gandalf lôi kéo vào cuộc phiêu lưu của Frodo trong khi nghe lén cuộc trò chuyện riêng tư. Xuyên suốt câu chuyện, Sam là người bạn đồng hành và người hầu kiên định của Frodo, được miêu tả là mạnh mẽ cả về thể chất và tinh thần, thường đẩy Frodo qua những phần khó khăn của cuộc hành trình, và đôi khi mang anh ta khi Frodo quá yếu để đi tiếp. 

Sam phục vụ như người mang nhẫn trong một thời gian ngắn khi Frodo bị bắt; Sức mạnh cảm xúc của Sam một lần nữa được thể hiện khi anh sẵn sàng trao nhẫn khi Frodo có khả năng mang nó trở lại, nhân vật duy nhất ngoài Bilbo Baggins và Tom Bombadil được biết để chống lại sức hút của nó. 

Sau cuộc chiến nhẫn Sam trở lại Shire và trở lại với vai trò là người làm vườn, giúp trồng lại những cây đã bị phá hủy trong The Scouring of the Shire. Ông được bầu làm Thị trưởng của Shire trong bảy nhiệm kỳ liên tiếp, và ở tuổi già là một trong những người cuối cùng của Trung Địa được phép vào Vùng đất bất diệt  một vinh dự được trao cho ông là một trong những người mang Nhẫn.

Sam là thành viên của Hiệp hội nhẫn

Samwise Gamgee được giới thiệu lần đầu tiên trong The Fellowship of the Ring. Sam là người làm vườn của Frodo Baggins được thừa hưởng vị trí là người làm vườn của Baggins từ cha mình, Hamfast “Gaffer” Gamgee. Vào thời điểm chiến tranh Chiếc nhẫn, Sam đang sống ở Số 3, Bagshot Row cùng với cha mình.

Sau cuộc chiến nhẫn, Sam kết hôn với Bông hồng “Rosie” và chuyển đến Bag End cùng Frodo. Sam và Rosie có 13 người con: Elanor the Fair, Frodo, Rose, Merry, Pippin, Goldilocks, Hamfast, Daisy, Primrose, Bilbo, Ruby, Robin và Tolman. Sam được bầu làm Thị trưởng của Shire trong bảy nhiệm kỳ bảy năm liên tiếp và được biết đến với cái tên Samwise Gardner.

Sam là người làm vườn hiền lành và trung thành

Sau khi đứa con đầu lòng của Sam và Rose được sinh ra, Frodo nói với Sam rằng anh sẽ rời Trung Địa cùng với Bilbo Baggins, Gandalf và hầu hết các Yêu tinh còn lại để đến Vùng đất bất diệt. Trước khi Frodo rời đi, anh ta đã đưa di sản của Bag End cho Sam, cũng như Sách đỏ Westmarch để Sam tiếp tục, ám chỉ rằng Sam cuối cùng cũng có thể được phép đi vào phương Tây.