Hạng 73 – Donnie Darko – Donnie Darko (2001)

0
656

Vào ngày 2 tháng 10 năm 1988, Donnie Darko một thiếu niên gặp nhiều rắc rối sống tại Middlesex, Virginia, bị đánh thức và dẫn ra ngoài bởi một sinh vật trong lốt của một con thỏ to lớn. Con thỏ tự nhận mình là “Frank” và nói với Darko rằng thế giới sẽ kết thúc trong 28 ngày, 6 giờ, 42 phút và 12 giây. Khi mặt trời mọc, Donnie thức dậy ở sân golf và về nhà. Cậu phát hiện ra một động cơ đã đâm vào phòng ngủ của cậu. Người chị gái của cậu, Elizabeth nói với cậu những nhân viên FAA cũng không biết động cơ đó từ đâu đến.

Donnie Darko là nhân vật chính trong bộ phim Donnie Darko

Donnie nói với bác sĩ tâm lý của cậu, Bác sĩ Thurman về những lần gặp gỡ với Frank. Dưới sự điều khiển của Frank, Darko đã đập bể ống dẫn nước chính và làm ngập trường học. Cậu cũng bắt đầu hẹn hò với Gretchen Ross một học sinh mới chuyển đến với mẹ để trốn sự hành hạ của người cha dượng bạo lực. Giáo viên thể dục Kitty Farmer than trách và có ý nói việc ngập lụt là do sự ảnh hưởng tiêu cực của truyện ngắn “The Destructors” được dạy bởi giáo viên Tiếng Anh Karen Pomeroy. 

Cô Farmer bắt đầu dạy những bài học về thái độ đối với cuộc sống được dạy bởi Jim Cunningham – một nhà thuyết trình giúp mọi người có thêm động lực sống. Donnie phê bình và phản đối những bài học đó, dẫn tới xích mích giữa Kitty và mẹ của Donnie là Rose. Donnie hỏi giáo viên khoa học Kenneth Monnitoff về du hành thời gian sau khi Frank nhắc đến vấn đề này, và cậu được thầy giáo đưa cho cuốn sách Triết lý về du hành thời gianviết bởi Roberta Sparrrow một cựu giáo viên ở trường, bây giờ đã trở thành một bà lão già yếu.

Donnie Darko do diễn viên Jake Gyllenhaal thủ vai

Bác sĩ Thurman nói với bố mẹ của Donnie rằng cậu bị tách rời ra khỏi thực tại, và ảo tưởng của cậu về Frank là “ảo giác ban ngày”, là triệu chứng của việc hoang tưởng. Donnie chen ngang bài phát biểu của Jim Cunningham bằng cách sỉ nhục ông ta trước toàn thể học sinh trường, rồi sau đó cậu đốt nhà của Cunningham dưới sự sai khiến của Frank. Khi cảnh sát tìm thấy bằng chứng kinh doanh khiêu dâm trẻ em trong tàn tích của ngôi nhà, Cunningham bị bắt. 

Donnie Darko xếp hạng thứ 73 trong danh sách xếp hạng

Khi vòi rồng xuất hiện trên nhà mình, Donnie lái xe tới ngọn đồi và nhìn thấy chiếc máy bay rơi xuống. Đó là chiếc máy bay chở Rose và nhóm múa, nó bị chấn động mạnh khi động cơ bị hỏng và rơi vào vòi rồng khổng lồ. Những sự kiện của 28 ngày trước xảy ra theo thứ tự, cho đến khi Donnie thấy mình đang ở trên giường vào sáng ngày 2 tháng 10. Động cơ máy bay đâm vào phòng và giết chết cậu. Những người mà Donnie đã tiếp xúc trong 28 ngày đều thức dậy, một vài người tỏ vẻ đau buồn. Gretchen lái xe ngang qua nhà Donnie và biết được cái chết của cậu nhờ một bé trai hàng xóm. Khi được hỏi có biết Donnie không, Gretchen trả lời rằng cô không quen cậu ta.