Hạng 74 – Frank Drebin – The Naked Gun series (1988-1994)

0
501

Franklin “Frank” Drebin là một nhân vật hư cấu trong loạt phim Đội cảnh sát! và The Naked Gun do Leslie Nielsen thủ vai. Năm 2008, Drebin được tạp chí Empire chọn là một trong 100 nhân vật điện ảnh vĩ đại nhất mọi thời đại. Năm 2000, TV Guide đưa ông vào danh sách 25 thám tử truyền hình vĩ đại nhất, xếp ông #23. Ông cũng được UGO.com bầu chọn là một trong 100 anh hùng xuất sắc nhất mọi thời đại.

Franklin “Frank” Drebin là một nhân vật hư cấu

Frank Drebin là một thành viên của Đội cảnh sát, một bộ phận đặc biệt của lực lượng cảnh sát, nơi ông đã phục vụ trong nhiều năm. Trong phim truyền hình gốc, anh ta là một cảnh sát có năng lực nhưng đôi khi vụng về, đóng vai người đàn ông thẳng thắn đến hài kịch kỳ quặc đang diễn ra xung quanh anh ta. Trong các bộ phim tiếp theo, anh được thay đổi thành một nhân vật truyện tranh hơn; anh ta nổi tiếng là một kẻ ngốc, gây ra nhiều vấn đề, thường là nhiều hơn anh ta giải quyết, nhưng hoàn toàn không biết gì về nó. 

Trong phim truyền hình, anh ấy đối xử với đồng nghiệp, mọi người và giúp đỡ bằng sự tôn trọng, tỏ ra thương hại mặc dù đôi khi anh ấy vô tình khiến họ có chút đau buồn. Trong phim không giống như những người bạn của anh ta, người mà anh ta làm việc, Đại úy Ed Hocken là một người đàn ông rất kín đáo và thiếu thiện cảm, do đó có xu hướng tỏ ra lạnh lùng và vô cảm đối với mọi người nhưng không đề cập đến sự cay độc. 

Franklin “Frank” do Leslie Nielsen thủ vai

Đại úy Ed Hocken cũng thiếu sự thương hại và lòng trắc ẩn đối với những cá nhân đang gặp khó khăn khi họ cần và có bất cứ điều gì khi nói chuyện với các quan chức đối đầu với anh ta về những sai lầm. Tất cả những điều này có thể là do tin tức Frank nhận được từ Ed trong bộ phim đầu tiên: Sự cống hiến của anh ấy cho công việc cảnh sát đã khiến vợ anh ấy rời bỏ anh ấy để đến với một vận động viên thể dục dụng cụ Olympic và bây giờ cô ấy có “tình dục tốt nhất mà cô ấy từng có”. Trong khi anh ta làm việc dưới quyền Ed, trong Đội cảnh sát , anh ta làm việc với Norberg. Trong sê-ri Súng ngắn, anh hợp tác với Nordberg, Drebin đã giữ cấp bậc Trung sĩ và Trung úy Thám tử.

Frank Drebin là nhân vật hài hước và tốt bụng

Frank Drebin, Ted Olsonvà Al là những nhân vật duy nhất xuất hiện trong cả Đội cảnh sát! và các bộ phim của Gun Gun. Đôi lúc có phần vụng về và ngô nghê, nhưng trên hết nhân vật này vô cùng tốt bụng và luôn giúp đỡ mọi người. Frank Drebin là nhân vật được xếp hạng 74 trong danh sách 100 nhân vật điện ảnh có tác động nhất thời đại.