Hạng 87 – Ethan Hunt – The Mission: Impossible series (1996–)

0
265

Nhiệm vụ bất khả thi hay Điệp vụ bất khả thi (tên gốc tiếng Anh: Mission: Impossible) là một loạt phim hành động Mỹ dựa trên bộ phim truyền hình Mission: Impossible ra mắt năm 1996. Tom Cruise đóng vai trò là nhà sản xuất của loạt phim, đồng thời cũng vào vai Ethan Hunt, một đặc vụ của tổ chức Impossible Missions Force (IMF). Được bắt đầu từ năm 1996, loạt phim có nội dung xoay quanh một biệt đội của tổ chức IMF do điệp viên Ethan Hunt dẫn đầu. 

Ethan Hunt là một nhân vật hư cấu

Loạt phim nhiệm vụ bất khả thi có sự xuất hiện của nhân vật Ethan Hunt

Nhiệm vụ bất khả thi (1996)

Ethan Hunt bị kết tội do đã hạ sát đồng đội của anh trong IMF trong một nhiệm vụ tại Prague và bị cáo buộc đã tiết lộ bí mật chính phủ cho một tay buôn vũ khí lấy tên là “Max”. Trong cuộc hành trình, Ethan tìm kiếm kẻ phản bội thực sự và minh oan cho chính bản thân mình. Bộ phim do Brian De Palma đạo diễn.

Nhiệm vụ bất khả thi 2 (2000)

Ethan gửi tên trộm quốc tế Nyah Nordoff-Hall làm điệp viên do thám kẻ phản bội IMF, và cũng là người yêu cũ của Nyah, Sean Ambrose trong việc ngăn chặn hắn đánh cắp và phát tán loại virus chết người cũng như bán lại thuốc giải độc cho người trả giá cao nhất. Bộ phim do Ngô Vũ Sâm đạo diễn.

Ethan Hunt do Tom Cruise thủ vai

Nhiệm vụ bất khả thi 3 (2006)

Ethan, đã giải nghệ khỏi IMF để chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân, tập hợp một nhóm đặc vụ để đối đầu với kẻ môi giới thông tin và vũ khí Owen Davian, kẻ đang có ý định tham gia một thương vụ mua bán một vật phẩm bí ẩn được gọi là “Chân Thỏ”. Bộ phim do J. J. Abrams đạo diễn.

Điệp vụ bất khả thi: Chiến dịch bóng ma (2011)

Ethan và toàn bộ tổ chức IMF bị quy trách nhiệm trong vụ đánh bom thành Kremlin trong khi đang tham gia điều tra một kẻ có mật danh “Cobalt”. Anh cùng ba đặc vụ khác phải tham gia vào nhiệm vụ ngăn chặn hắn châm ngòi cho một cuộc chiến tranh hạt nhân toàn cầu. Bộ phim do Brad Bird đạo diễn.

Nhiệm vụ bất khả thi: Quốc gia bí ẩn (2015)

Ethan Hunt bị một tổ chức bí ẩn tập hợp các đặc vụ phản bội mang tên Syndicate đe dọa tính mạng. Đối mặt với việc IMF bị giải thể, Hunt tập hợp đồng đội của anh nhằm chứng minh sự tồn tại của Syndicate và tiêu diệt tổ chức này bằng mọi giá. Bộ phim do Christopher McQuarrie đạo diễn.

Ethan Hunt điển trai và can đảm trong mọi nhiệm vụ

Nhiệm vụ bất khả thi: Sụp đổ (2018)

Phần còn lại của tổ chức Syndicate giờ đã thành lập nên một nhóm khủng bố tự mệnh danh là Tông đồ. Ethan Hunt và đồng đội của anh phải lần theo dấu chất phóng xạ plutonium bị đánh cắp và bị một đặc vụ CIA điều phối sau khi nhiệm vụ bị đi chệch hướng ban đầu. Bộ phim do Christopher McQuarrie đạo diễn.