N’aix The Lifestealer

0
803

N’aix , Lifestealer  là  một con quái vật hung ác và tham lam, đã ăn cắp sinh mạng của mọi sinh vật mà anh gặp phải, giết chết chúng một cách dữ dội để đánh bại cơn khát và cơn đói kinh hoàng của Lifesteal, đồng thời duy trì sức khỏe của mình bằng cách lấy đi sinh mạng của kẻ thù.

TIỂU SỬ N’AIX THE LIFESTEALER

“No chains can hold me.” 

“Chẳng có sợi xích nào có thể giữ nổi ta”

Ở sâu trong hầm ngục của Devarque giam giữ một gã Pháp sư với tâm hồn bị chất đầy bởi lòng thù hận. Hắn đang âm mưu để vượt ngục. Bị nhốt cùng với hắn là một sinh vật ăn nói lắp bắp, với cái tên N’aix. Nó bị hội Vile Council nguyền rủa, phải chịu một cuộc sống dài lâu vô cùng, để nhận lấy càng nhiều hình phạt càng tốt, đây là sự trừng trị tội ăn cắp và lừa gạt của nó. Năm này qua năm khác, gông xiềng đeo trên người N’aix đã bị ăn mòn đến mức không còn hình dáng, tư duy của nó cùng không còn tỉnh táo, N’aix đã hoàn toàn quên mất những chuyện đã xảy ra trước kia, cũng không còn muốn vượt ngục nữa.

Gã Pháp Sư nọ thấy thế, cảm thấy rằng kế hoạch vượt ngục của mình đã tìm thấy được một vật chết thay hoàn hảo. Vì thế, hắn dự định sẽ ếm bùa N’aix bằng câu thần chú Infestation (Ulti của N’aix) đem nguồn sinh lực của mình nhét vào trong thân thể của N’aix, sau đó sai khiến nó hy sinh thân thể nó để phá hủy lao tù. Còn hắn, có thể trở về thân thể của mình một lần nữa, và tiến hành chạy trốn mà không ai hay.

Thế nhưng, những tính toán của gã Pháp Sư nọ đã không thể thành hiện thực. Ngay sau khi tiến vào thân thể của N’aix, hắn hoảng hốt mà phát hiện ra rằng thần chí của mình đã bị cuốn vào một cái vòng xoáy của sự điên cuồng, và bị sức mạnh vô hình của cái vòng xoáy ấy xóa sạch đi mọi thứ, từ kế hoạch cho đến ý chí của hắn.

Cùng lúc đó, cái vòng xoáy điên loạn ấy cũng làm cho sinh mạng lạ lẫm vừa bị nuốt trôi kia hoàn toàn đánh thức. N’aix bừng tỉnh khỏi cơn ác mộng của sự điên loạn, và nghe theo một cái thanh âm hư vô bỗng nhiên xuất hiện trong đầu nó, thanh âm với một ý nghĩa duy nhất: vượt ngục. Bắt đầu từ thời điểm đó, Lifestealer chính thức ra đời. Hắn đem tâm trí của mình xâm nhập vào đầu óc của lũ cai ngục, bắt chúng mở cửa nhà giam, rồi giết chết chúng. Lũ cai ngục ấy đã mở ra một con đường rộng thênh thang hướng tới tự do cho Lifestealer, và còn đem sinh mệnh mình dâng cho hắn.

Hiện tại, Lifestealer vẫn đang mang theo những chiếc xiềng xích đã bị hủy hoại từ lâu nọ, như muốn nói cho cả thế giới rằng không ai đủ sức để giam cầm hắn, nhưng đồng thời, ở sâu tận trong lòng, dường như hắn vẫn cho rằng mình là một phạm nhân. Hai ý thức cùng tồn tại trong một thân thể – một sinh vật hiểm ác xảo quyệt, và một tiếng nói của “Ông chủ” trong tâm trí luôn cho N’aix động lực để thực hiện bất cứ việc gì.

Một số câu nói : 

“Oh Master, behold all these lives for the taking” – Oh chủ nhân, hãy nhìn tất cả những sinh mạng cho việc cưỡng đoạt này. (Khi creep xuất hiện)

“I free you from life” – ta giải thoát ngươi khỏi sự sống (Khi giết 1 hero bất kì)

“That is for the Master, there is no Master” – Cái này dành cho chủ nhân, nhưng chẳng có chủ nhân nào cả. (Khi giết 1 hero bất kì)

“Oh, Puck, I wanted to tear your wings off while you were still alive!” – Oh Puck, Ta muốn xé nát đôi cánh ngươi ngay khi ngươi còn sống. (Khi giết Puck)

“Better to die free than to live in chains.” – Thà chết trong tự do còn hơn sống trong xiềng xích (Khi chết)

“Mmm, Viper…tastes like chicken” – Mmm, Viper…Vị như thịt gà (Khi giết Viper)

“Pudge, so much life to steal.” – Pudge, quá nhiều thịt để cướp. (Khi giết Pudge)

“Nature’s Prophet…bleh…your life tastes like sap!” – Nature’s Prophet…bleh…vị của ngươi giống như mùi nhựa cây. (Khi giết NP)

“Lich, stealing your life gave me an ice headache!” – Lich, ăn thịt lạnh của ngươi khiến ta tê đầu. (Khi giết Lich)

“I steal your life…someone else already stole your face.” – Ta lấy đi mạng sống của ngươi….và kẻ nào đó cũng đã lấy đi khuôn mặt của ngươi rồi. (Khi giết Void.)

“No! Don’t put me back in my cage.” – Không! Đừng nhốt ta vào lồng lần nữa. (Khi thua)

“I’ll never be caged again.” – Ta sẽ không bao giờ bị nhốt thêm lần nữa (Khi thắng)

Lifestealer

KHẢ NĂNG VÀ SỨC MẠNH

Cơn thịnh nộ: Phóng vào một cơn thịnh nộ điên cuồng, trở thành Spell Immune, kháng 100% sát thương phép và tăng tốc độ tấn công.

Hồi sinh sát thương: Lifestealer tấn công kẻ thù và tự chữa lành phần trăm máu tối đa cho mục tiêu của anh ta.

Phát chất độc: N’aix tấn công sting, thêm một chút sát thương dựa trên chất độc và làm chậm đáng kể tốc độ di chuyển.

Đồng hóa điên cuồng: Tăng tốc độ tấn công và di chuyển của N’aix.