NEGATIVE ZONE

0
1544

Negative Zone được biết đến như 1 vũ trụ phản vật chất- đối nghịch với vũ trụ vật chất của chúng ta. Chính vì cấu tạo khác biệt như vậy mà trong Negative Zone tồn tại những quy luật khoa học khác hoàn toàn so với vũ trụ vật chất. Một ví dụ khá rõ ràng là việc không có khái niệm khoảng không vũ trụ- giữa các hành tinh của Negative Zone là 1 bầu khí quyển cấu thành với tỉ lệ oxy vừa đủ để có thể hít thở dễ dàng mà không cần thiết bị hỗ trợ, nhưng hầu hết các hành tinh ở đây lại không có sự sống do sự khắc nghiệt về các điều kiện khác của môi trường. Hay nếu thứ năng lượng vận hành của vũ trụ vật chất là Cosmic Power thì ở Negative Zone là The Opposing Force.

Trong khi vũ trụ vật chất không ngừng giãn nở, thì Negative Zone lại đang không ngừng co lại. Nguyên nhân của sự việc này là sự hoạt động của các điểm dị thường trọng lực tồn tại trong Negative Zone- gần giống với các hố đen ở vũ trụ vật chất, nhưng yếu hơn và không hút photon nên có thể quan sát- không ngừng hút các phản vật chất vào trong và biến đổi chúng thành năng lượng, rồi thông qua đó chuyển năng lượng đó sang các vũ trụ vật chất khiến vũ trụ vật chất giãn nở (nói cho dễ hiểu thì các vũ trụ vật chất đang lớn lên bằng cách rút ruột Negative Zone)

Các cư dân của Negative Zone hầu hết mang đặc tính hung tợn , hiếu chiến, hoang dã, mông muội và khó kiểm soát. Hầu hết không sống tập trung thành một xã hội ổn định mà thường là cực kì hỗn loạn. Hai thế lực lớn nhất của Negative Zoneq là Annihilus và Blaastar.

Reed Richards là người Trái Đất đầu tiên từng nghiên cứu đầy đủ về Negative Zone, cũng như xây dựng được cổng kết nối ổn định giữa vũ trụ vật chất và phản vật chất.

Theo một số giả thuyết thì Negative Zone là chỉ 1 và duy nhất trong cả đa vũ trụ (tức là dù bạn từ vũ trụ nào du hành đến Negative Zone thì cũng chỉ đến 1 nơi). Một vài dữ kiện chứng minh cho thuyết này là việc khi đi qua 1 điểm dị thường trọng lực của Negative Zone đã dẫn đến một giao lộ thông sang vô số vũ trụ, hay như việc Annihilus không hề bị ảnh hưởng bởi vụ Legion gây ra Age of Apocalypse.

Nguồn: https://www.facebook.com/ComikNerdOfficial/