Night Monkey có phải là nhân vật có thật trong Marvel Comics không ?

0
2877

Spider-Man: Far From Home đã giới thiệu một cái tên mới cho Người Nhện, đó là Night Monkey, cái tên này được người bạn thân Ned nhắc tới khi Peter mặc bộ suit màu đen, nhưng đây có thực sự là một nhân vật có thật được lấy từ truyện tranh Spider-Man của Marvel không? 

Một trong những lý do khiến Peter Parker (Tom Holland) không muốn làm việc cho Fury trong Spider-Man: Far From Home là vì nếu Spider-Man đột nhiên xuất hiện ở châu Âu cùng lúc Peter đang đi du lịch với lớp của mình cũng ở Châu Âu thì sẽ gây nghi ngờ cho các bạn bè của cậu. Tuy nhiên vì lúc này các siêu anh hùng khác người thì bận, người thì giải nghệ, người thì ra đi mãi mãi sau Endgame, Nick Fury không còn lựa chọn nào khác ngoài Peter khi mối đe dọa về Elemental ngày càng gia tăng.

Để không làm lộ danh tính của Peter và gây nên các nghi ngờ không cần thiết, Nick Fury đưa cho Peter một bộ độ Suit màu đen từ đầu tới chân.

Khi Peter mặc bộ đồ này và có cuộc chiến với Elemental lửa, người bạn thân Ned đã nhìn thấy và nói với bạn gái của mình rằng đó là Night Monkey. Mặc dù đây có vẻ là một trò đùa nhỏ nhưng thực sự cái tên này đã trở nên vô cùng nổi tiếng ngay cả khi phim đã kết thúc một thời gian dài.

Tuy nhiên, không có nhân vật nào trong truyện tranh Marvel tên là Night Monkey, mặc dù nghe có vẻ giống như nó đến từ truyện tranh.

Có một nhân vật tên là Hit Monkey, nhưng nó không liên quan. Ngoài ra còn có một loài động vật thực sự được gọi là Night Monkey, là một loài khỉ sống về đêm có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ. Mặc dù vậy, Night Monkey này là một sáng tạo hoàn toàn nguyên bản cho Spider-Man: Far From Home , mặc dù bộ đồ này lấy cảm hứng từ một số bộ đồ màu đen khác từ truyện tranh, bao gồm Spider-Man: Noir và Spider-Man :Big Time.

Night Monkey có thể chưa có bất kỳ liên quan nào đến Marvel Comics, nhưng với sự phổ biến của cái tên, sẽ không quá ngạc nhiên khi thấy nó được sử dụng trong tương lai. Nó cũng sẽ phù hợp, và khá buồn cười, nếu tên và bộ đồ trở lại trong Spider-Man 3 , đặc biệt là sau kết thúc của Spider-Man: Far From Home . Khi Người Nhện đã bị lộ danh tính, nhưng Night Monkey thì chưa.

Cái tên Night Monkey gần đây càng nổi tiếng hơn do vụ việc Sony muốn lấy lại nhân vật Spider Man không cho MCU sử dụng nữa do không thỏa thuận được các vấn đề liên quan tới bản quyền. Bất đắc dĩ, fan kêu gào Kevin Feige làm luôn phim về… Night Monkey cho đỡ dính dáng tới Người Nhện của Sony.