Tóm tắt và giải thích chi tiết Wonder Woman 1984 dành cho các bạn gà mờ

0
1233

Bạn đã xem phim về nhưng vẫn bối rối trước kế hoạch của Maxwell Lord, bạn không biết chuyện gì đã xảy ra với Diana và Steve? trong bài viết này, chúng tôi cố gắng giải thích tất cả…

Gal Gadot

Sau nhiều tháng trì hoãn, Wonder Woman 1984 cuối cùng đã được công chiếu tại các rạp trên thế giới, cho phép những người hâm mộ siêu anh hùng thưởng thức một trong những bộ phim bom tấn đầu tiên của năm 2020. Đặc biệt, Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên được xem WW84 đó nhé.

CẢNH BÁO SPOILER CỰC MẠNH!!

Nhưng nếu bạn đã xem bộ phim, bạn có thể vẫn còn một vài câu hỏi đọng lại về việc nó diễn ra như thế nào. Những gì đã xảy ra với tất cả những điều ước? WW đã đã làm gì để cứu thế giới? Và điều gì đã xảy ra với Steve Trevor của Chris Pine khi Diana rút lại điều ước..

Giải thích cốt truyện của Wonder Woman 1984

Gal Gadot trong Wonder Woman 1984 (Warner Bros)
Gal Gadot trong Wonder Woman 1984 (Warner Bros)

Cốt truyện của Wonder Woman 1984 xoay quanh Diana (Gal Gadot) đuổi theo viên đá Dreamstone (đá ước) bí ẩn, nó là một đồ tạo tác cổ xưa có thể ban cho bất kỳ ai nắm giữ nó một điều ước – nhưng với cái giá phải trả là thứ mà họ yêu quý nhất.

Diana, người ước mình có nhiều thời gian hơn với người yêu đã qua đời Steve Trevor (Chris Pine) đã giúp anh ta trở lại (mặc dù sở hữu cơ thể của một người đàn ông khác) với cái giá phải trả là siêu năng lực của mình, trong khi nhà khoa học rụt rè Barbara Minerva (Kristen Wiig) mong muốn mạnh mẽ và xinh đẹp giống như Diana, nhưng cô lại đánh mất nhân tính của mình.

Và sau đó là Maxwell Lord , nhân vật do Pedro Pascal thủ vai, thay vì chỉ thực hiện một điều ước, anh ta ước chính bản thân mình trở thành Viên đá ước (nó giống như việc Aladin ước bản thân mình trở thành thần đèn), điều ước thành sự thật, Lord đạt được khả năng ban điều ước cho bất kì ai khi chạm vào hắn, cái giá phải trả là sức khỏe của hắn ta. Tuy nhiên việc này cũng đã nằm trong tính toán của Maxwell Lord, hắn dự tính sẽ ban điều ước cho người khác và lấy lại sức mạnh, quyền lực, sức mạnh… Như vậy, chẳng khác nào hắn trở thành đấng quyền năng vĩ đại nhất.

Pedro Pascal trong vai Maxwell Lord trong Wonder Woman 1984 (Warner Bros)
Pedro Pascal trong vai Maxwell Lord trong Wonder Woman 1984 (Warner Bros)

Theo mạch phim, sau đó Lord bắt đầu trao điều ước của bất kỳ ai và tất cả những người hắn gặp, và lấy lại 1 thứ từ họ. Một cách khéo léo, điều này cho phép hắn ta có được sự giàu có và ảnh hưởng của những người xung quanh, cho đến tận Tổng thống Hoa Kỳ, nhưng càng ngày hắn ta có những hành động cực đoan hơn (do con trai của Lord ước rằng hắn trở nên vĩ đại, và điều ước đó đã thành sự thật) . Thế giới bắt đầu rơi vào hỗn loạn, các quốc gia khác nhau trở nên bất ổn và tuyên chiến với nhau sau, các cuộc bạo động nổ ra trên khắp thế giới. Thế giới cũng đang đứng trên bờ vực của sự diệt vong.

Giải thích phần kết của phim

Thông qua tổng thống Hoa Kỳ, Lord biết được một chương trình bí mật của Hoa Kỳ nhằm tiếp quản sóng của bất kỳ đài truyền hình nào trên thế giới, từ đó có thể phát đi bất kì thông điệp nào tới toàn bộ TV trên toàn thế giới.

Đồng thời, Diana và Steve đã biết được từ một chuyên gia người Maya rằng viên đá ước đã gây ra sự sụp đổ của nhiều nền văn minh trong lịch sử, và cách duy nhất để ngăn điều này xảy ra lần nữa là phá hủy nó (tức là giết Lord) hoặc yêu cầu mọi người từ bỏ mong muốn của họ. Như vật Diana sẽ phải trả lại điều ước của mình, Steve sẽ chết đi 1 lần nữa, đồng thời Barbara cũng phải trả lại điều ước của mình.

Trở lại Nhà Trắng, sau khi nắm quyền và quyền lực của Tổng thống Hoa Kỳ (đổi lại Lord đã trao cho ông ta một lượng lớn vũ khí hạt nhân mới), Lord đã tự mình đưa đến địa điểm phát sóng đặc biệt, thoát khỏi Diana với sự giúp đỡ của Barbara, người đang tuyệt vọng để duy trì sức mạnh của mình.

Gal Gadot trong vai Diana Prince / Wonder Woman trong Wonder Woman 1984 
Gal Gadot trong vai Diana Prince / Wonder Woman trong Wonder Woman 1984

Trên đường đến chương trình phát sóng, Lord đề nghị ban cho Barbara một điều ước mới (mặc dù cô ấy đã có một điều ước từ đầu, theo lý thuyết thì không thể có được điều ước thứ 2 nhưng theo một cách nào đó, Lord đã trao cho Barbara điều ước thứ 2) và lần này Barbara ước cô ấy trở thành kẻ mạnh số 1, kẻ săn mồi đỉnh cao.

Trở lại DC, Steve quyết định yêu cầu Diana để anh ta đi, phục hồi khả năng của cô cho trận chiến cuối cùng. Diana không đồng ý nhưng cuối cùng Steve đã thuyết phục được cô, Diana vừa khóc vừa chạy, rút lại điều ước của mình. Steve đã chết một lần nữa và vĩnh viễn không bao giờ có thể quay trở lại.

Bắt đầu chương trình phát sóng của mình, Lord bắt đầu ban điều ước của mọi người trên Trái đất, gây ra sự gián đoạn và hỗn loạn cùng cực (và hắn ta không hề hay biết, khiến cậu con trai nhỏ của mình gặp nguy hiểm) và lấy sức khỏe, quyền lực và sinh lực của mọi người để phục hồi bản thân. Diana chiến đấu bên ngoài và cuối cùng đánh bại Cheetah (hay còn gọi là Barbara) trước khi lao vào để ngắn cản Lord.

Wonder Woman 1984

Tuy nhiên lúc này Lord đã trở nên quá mạnh, không gì có thể ngăn cản được hắn ta, kể cả Diana. Nhưng, con trai của Lord cũng đã xem trên TV và ước bố mình có thể trở lại như xưa, bằng một cách nào đó, điều ước này dường như đã được chấp nhận, Diana đã cột được dây thừng sự thật vào chân của Lord, bắt đầu nói với thế giới 1 bài thuyết giảng về sự thật và công bằng, cô muốn mọi người hãy rút lại điều ước của mình. Đồng thời, cô cũng cho Lord thấy con trai anh ta đang gặp nguy hiểm bởi thế giới đã trở nên quá hỗn loạn.

Kết phim, tất cả mọi người trên thế  giới đều rút lại điều ước, Lord cũng rút lại điều ước, Barbara cũng vậy, tất cả mọi thứ trở về yên bình.

Phân cảnh cuối

Trong những khoảnh khắc kết thúc của bộ phim, Lord chạy đến đoàn tụ với con trai của mình, cậu bé tiết lộ rằng đã ước cha mình sẽ trở lại. Đây cũng có thể là lý do mà mọi thứ trở lại như cũ.

Sau đó, bộ phim chuyển cảnh tới Giáng sinh nơi Diana cuối cùng cũng được tận hưởng niềm vui trên Trái đất sau khi giữ mình tách biệt với nhân loại trong nhiều thập kỷ. Và cô ấy vô tình gặp lại người kỹ sư mà Steve sở hữu cơ thể, mặc bộ trang phục khá lôi thôi mà Diana đã cố cho Steve mặc trước đó trong phim. Cặp đôi đã có một cuộc nói chuyện ngắn và Diana đã cười rất vui.

Và phần cuối của bộ phim – một cảnh After Credit với sự trở lại của Asteria, người trước đó là chủ nhân của bộ giáp vàng.