Weapon Plus là gì?

0
779

Weapon Plus là một chương trình được thành lập bởi Chính Phủ Mỹ vào năm 1945, chương trình này được đề ra nhằm tạo ra thế hệ siêu chiến binh phục vụ cho chiến tranh thời bấy giờ. Cho đến hiện tại, chương trình đã tạo ra được 9 siêu chiến binh:

– Weapon I: được khai triển vào năm 1945 bởi tiến sĩ Abraham Erskine, dự án còn được gọi là Project Rebirth, thí nghiệm này đã tạo ra siêu chiến binh đầu tiên là Captain America.

– Weapon II: dự án thí nghiệm lên động vật, sau này những vật thí nghiệm của dự án lập thành team Brute Force.

– Weapon III: được tiến hành trong thời kỳ Chiến Tranh Lạnh, dự án này thí nghiệm lên một dị nhân mang tên Haryy Pizer aka Skinless Man.

– Weapon IV: hay còn gọi là Project Sulfur, được tiến hành bởi tiến sĩ Theodore Sallis, tạo ra huyết thganh SO-2, và đã biến anh thành Man-Thing.

– Weapon V: đứng đầu bởi Nick Fury khi quân đội Mỹ đang chiến đấu với quân nhân Việt Cộng, hay còn được biết đến như Project Venom, nhằm tạo ra các Sym-Soldier. Sau này, dự án được tái khởi động và tạo ra Agent Venom.

– Weapon VI: được tiến sĩ Noah Burstein thí nghiệm lên người Luke Cage.

– Weapon VII: được gọi là Project Homegrown, lúc này đang xảy ra chiến tranh ở Việt Nam, thí nghiệm lên Frank Simpson và biến ông thành một siêu chiến binh.

– Weapon VIII: sử dụng ma túy và chất gây hôn mê để kích thích sát thủ.

– Weapon IX: tạo ra siêu chiến binh Typhoid Mary.

– Weapon X: được tiến hành ở Canadian Department, dưới quyền của giáo sư Thorton, nhằm thí nghiệm lên các dị nhân.

– Weapon XI: không có dữ liệu về dự án này.

– Weapon XII: là thí nghiệm tạo ra Huntsman – vũ khí sống đầu tiên dựa vào công nghệ tiến hóa và nano.

– Weapon XIII: giống như Huntsman, dự án tạo ra Fantomex.

– Weapon XIV: được tạo ra bởi John Sublime, dựa theo Emma Frost, tạo ra 3 chị em nhà Stepford Cuckoos.

– Weapon XV: thiết kế ra Ultimaton, một Sentinal tối thượng nhằm giết các dị nhân.

– Weapon XVI: đã tạo ra một “Tôn Giáo Sống”, một loại virus khiến tấn công vào tiềm thức con người và biến họ trở nên quy phục.

– American Kaiju: Todd Ziller là một tình nguyện viên tham gia dự án tạo ra siêu chiến binh. Bằng cách kết hợp bức xạ Gamma, Hóc Môn Tăng Trưởng Con Người, Hạt Pym và Công Thức Connors, thí nghiệm đã biến anh thành một con Godzilla.

Nguồn: Comik Nerd