1991 Infinity Gaulet: Nghe tên cũng đoán được nội dung Thanos xài Infinity Gems tấn công Trái Đất.

1992 Infinity War: Magus, mặt xấu của Adam Warlock, tạo ra những bản sao xấu của các Hero rồi quẫy tung vũ trụ.

1993 Infinity Crusade: Goddess, mặt tốt của Adam Warlock, chiêu mộ siêu anh hùng để tiến hành thánh chiến. Thanos và Adam Warlock bắt tay nhau tạo ra 1 phe đối nghịch.

1995-1996 Legion Quest và Age of Apocalypse: Legion quay về quá khứ để giết Magneto nhưng éo hiểu sao lại thịt nhầm bố mình. Từ đó sinh ra 1 thế giới song song ko có Prof X và bị Apocalypse nắm quyền.

1996 Onslaught Saga: Nối tiếp những sự kiện trong Bloodties (1993). Onslaught xuất hiện, nhiều hero chết. Sau sự kiện này dẫn tới cơ hội relaunch cho nhiều đầu truyện về F4, Iron Man, Captain America, the Avengers…

1997-1998 Heroes return: Những người chết trong sự kiện Onslaught trở về từ Limbo mà Franklin Richards tạo ra.

2000 The Twelve: Tiếp nối sự kiện Age of Apocalypse, sau khi Apocalypse trỗi dậy 1 lần nữa, một nhóm mười hai Dị Nhân bí ẩn được tập hợp để chống lại hắn.

2002 Infinity Abyss: 1 clone của Thanos bắt đầu quẫy đòi phá hủy thế giới.

2004 Avengers Disassembled: Sacrlet Witch dùng năng lực của mình để tấn công nhóm Avengers. Một số Avengers chết (ví dụ: Hawkeyes) và nhóm giải tán. Sự kiện này đặt dấu chấm hết cho 1 thời kì của tựa truyện Avengers và dẫn tới 1 relaunch khác.

2005 House of M: Sacrlet Witch sử dụng năng lực của mình để thay đổi thực tại Trái Đất. Sau khi bị nhóm Avengers và X-Men dập cho tơi tả thì cô nàng chơi một câu khiến giống nòi Dị Nhân tí nữa thì tèo: “No more mutants.”

2006-2007 Civil War: Chính phủ ra đạo luật đăng kí siêu năng lực bắt các anh hùng phải đăng kí nhân dạng thật và trở thành nhân viên làm công ăn lương cho chính phủ. Điều này làm sinh ra 2 luồng ý kiến: phe Iron Man ủng hộ, phe Captain America chống đối. Từ đó dẫn tới trận nội chiến lớn nhất trong lịch sử những hero của Marvel (sau này kéo theo cả những supervillain vào cả 2 phe).

2007 World War Hulk: Tiếp nối one-shot New Avengers Illuminati năm 2006 (Hulk bị đày đi một hành tinh khác), Hulk trở lại lợi hại gấp đôi quyết cho những thằng dám đày mình đi ăn hành ăn tỏi đầy đủ.

2007-2008 Messiah CompleX: Đứa trẻ Dị Nhân đầu tiên ra đời sau sự kiện House of M dẫn tới cuộc chạy đua giữa các phe phái xem ai sẽ là người tìm ra đứa trẻ này trước. 2008 Secret Invasion: Một binh đoàn Skrull bị phát hiện giả trang thành những siêu anh hùng và thâm nhập vào nội bộ Trái Đất từ lâu. Nhóm New Avengers cũng như những phe nhóm khác phải chống lại cuộc xâm lăng này. Secret Invasion dẫn tới 1 sự kiện mới là Dark Reign, chính phủ mất niềm tin vào Tony Stark, SHIELD đưa Norman Osborn và HAMMER lên nắm quyền điều hành SHIELD. Norman cùng với nhóm của hắn bao gồm Emma Frost, Namor, The Hood, Dr. Doom, Loki nắm quyền điều hành thế giới và lập ra nhóm Avengers của riêng hắn. Các anh hùng trở thành kẻ ngoài vòng pháp luật và phải chống lại thế lực của Osborn (Iron Patriot).

2009 War of Kings: Vulcan (em út nhà Summer) mở rộng lãnh thổ đế quốc Shi-ar, Black Bolt trở thành lãnh đạo của tộc Kree sau sự kiện Secret Invasion. 1 cuộc chiến tầm cỡ diễn ra.

2009 Messiah War: biết được Bishop đang săn tìm Cable và Hope, Cyclops yêu cầu Beast chế ra bộ máy dịch chuyển thời gian để gửi biệt đội bí mật của anh tới tương lai đuổi theo và tiêu diệt Bishop.

2009 Utopia: Norman Osborn thành lập nhóm Dark X-Men trong bối cảnh làn sóng bài Dị Nhân lên cao. Hắn bắt cóc và tra tấn Xavier cũng như Beast. Không đồng tình với việc này Namor và Emma Frost phản kèo. Cùng lúc đó Cyclops tìm cách tạo ra 1 thiên đường cho Dị Nhân, 1 đảo quốc độc lập Utopia.

2009-2010 Necrosha: Selene, cựu Black Queen của Hellfire Club quay về để báo thù những kẻ phản bội và ngáng đường ả. Những kẻ đã chết từ lâu lại đội mồ sống dậy ám lấy những ai còn sống.

2009-2010 Fall of the Hulks: Những bộ não thiên tài nhất của Marvel bị những tên tội phạm xảo quyệt nhất (nhóm Intelligencia) bắt giữ.

2010 Siege: Tiếp nối sự kiện Dark Reign, Norman Osborn xâm lăng Asgard.

2010 Heroic Age: Chế độ của Norman bị lật đổ.

2010 Realm of Kings: Tiếp nối sự kiện War of Kings.

2010 Second Coming: Phần cuối của chuỗi 3 sự kiện (Messiah CompleX, Messiah War, Second Coming) Cable và Hope thoát khỏi sự truy sát của Bishop. Hope trưởng thành và trở về thời hiện tại, cùng lúc đó Bastion cũng lên 1 chiến dịch cuối cùng để tiêu diệt hoàn toàn nhóm X-Men. Dòng event này cũng được xây dựng và bổ túc trên những event khác như Utopia, Nation X và Necrosha.

2010 Thanos Imperative: Tiếp theo sự kiện Realm of Kings. Trong sự kiện này có nhắc tới cái chết của Richard Rider và 1 số người khác.

2010 World War Hulks: Tiếp nối Fall of the Hulks, danh tính thật của Red Hulk và Red She-Hulk bị tiết lộ.

2010 Curse of the Mutants: Ma cà rồng khắp thế giới trỗi dậy quẫy. Blade và nhóm X-Men team-up.

2010 Shadowland: Daredevil bị con quỷ của The Hand ám và trở thành thủ lĩnh của băng The Hand, lập Shadowland tại Hell Kitchen và nắm quyền sinh sát.

2011 Age of X: Hiện thực bị thay đổi, 616 trở thành 1 nơi mà Xavier chưa bao giờ có cơ hội thành lập nhóm X-Men. Dị Nhân bị săn đuổi tới mức cận tuyệt chủng. Những người còn sống đoàn kết với nhau và chống trả.

2011 Fear Itself: Vị thần đại diện cho nỗi sợ hãi của Asgard trỗi dậy. Các anh hùng phải chung tay cùng với Asgard để chống kẻ thù mới.

2011 Schism: Civil War của nhóm X-Men. Loài Dị Nhân sống nhiều năm liền đoàn kết dưới sự lãnh đạo của Cyclops ở Utopia. Nhưng 1 lần nữa ngọn lửa mâu thuẫn lại nổi lên để rồi khi kết thúc nhóm X-Men không còn như ngày hôm qua nữa.

2011 Spider-Island: The Jackal 1 siêu tội phạm trao sức mạnh của loài nhện cho tất cả người dân New York, bất chấp người thường, anh hùng hay tội phạm. Liệu đây có phải là 1 điều tốt?

2012 Dying Wish: Dr. Octopus hoàn thành tâm nguyện cuối đời của mình là giết Spider-Man. Hắn hoán đổi trí não của mình vào cơ thể Peter Parker, trong khi Peter bị chuyển vào cơ thể đang sắp chết của Doc Ock. Sự kiện này cũng đặt dấu chấm hết cho series The Amazing Spider-Man và mở ra thời kì Superior Spider-Man.

2012 Avengers vs The X-Men: Phoenix Force quay lại. Nhóm Avengers coi đây là 1 mối nguy hại cho Trái Đất, trong khi Cyclops và nhóm X-Men lại tin rằng đây là con đường sống của loài Dị Nhân. Trận chiến giữa con người và Dị Nhân nổ ra. Khi mọi thứ kết thúc, một người rất quan trọng ra đi. Đây là sự kiện cuối cùng của dòng truyện cũ và mở ra thời kì Marvel NOW! cùng với nhiều đầu truyện được relaunch.

2013 Age of Ultron: Sản phẩm trí tuệ nhân tạo của Hank Pym là Ultron quay về và cắn đít cả team Avengers. Số phận cả thế giới giờ nằm trong tay bạn Chồn và Invisible Woman. AoU kết thúc mở ra thời kì thứ 2 của Marvel NOW! với nhiều tựa truyện mới (như Avengers A.I).

2013 Infinity: Thanos lại quay lại quẫy ở Trái Đất nhân ̣dịp các Avengers ra ngoài vũ trụ để chiến với các Builder.

2013 Battle of the Atom: Beast du hành về quá khứ đưa nhóm X-Men nguyên bản tới hiện tại. Trong khi đó 1 nhóm X-Men từ tương lai quay về hiện tại yêu cầu Beast đưa trả những người ở quá khứ về với thời gian của mình. Chuyện diễn ra phức tạp khi xuất hiện 1 nhóm nữa từ tương lại cũng tự xưng là X-Men.

2014 Inhuman: Các anh hùng phải dọn dẹp tàn tích của trận chiến từ Infinity và 1 dòng Inhuman mới được sinh ra khi Black Bolt xả khí Terrigen Mist trên diện rộng toàn Trái Đất. Thời kì thứ 3 của Marvel NOW! Là All-New Marvel NOW được mở ra.

2014 Goblin Nation: Superior Spider-Man đương đầu với thử thách cuối cùng của mình là Goblin King (Norman Osborn) và binh đoàn của hắn. Đây cũng là sự kiện cuối cùng trong tựa truyện Superior Spider-Man, tựa truyện kết thúc mở ra 1 tựa truyện mới là the Amazing Spider-Man.

2014 Original Sin: The Watcher chết. Nick Fury cùng những anh hùng khác bắt đầu điều tra và khám phá ra những bí ẩn đen tối nhất của Vũ trụ Marvel. 2014 Spider-Verse: Tất cả các phiên bản của Spider-Man trong tất cả các vũ trụ hợp lực để đánh bại 1 nhóm kẻ thù mà Spider-Man chưa bao giờ có thể.

2014 3 Months to Die: Mất Healing Factor, Wolverine bắt đầu thua trong trận chiến chống lại chữ tử, lão bắt đầu ngồi ngẫm lại cuộc đời (hơi dài) của mình.

2014 The Death of Wolverine:  Wolverine chết khi tấn công vào 1 trong những cơ sở mới của Weapon X trong sự kiện The Death of Wolverine.

2014 AXIS: Red Skull đảo ngược tính cách của những villain và hero tham chiến tại Genosha khiến cho người tốt thành kẻ ác và ngược lại. Riêng Red Skull trong sự kiện này cũng biến thành White Skull với tâm trí của Prof X. Ở cuối sự kiện AXIS, Dr.Doom, Dr.Strange và những bàn tay ma thuật khác đã đảo ngược lại tâm trí cũng như tính cách lại cho thế giới. Tuy nhiên Iron man (Tony Stark), lúc này đang bị biến đổi, đã bật khiên chắn ma thuật lên và thoát khỏi ảnh hưởng của bùa chú. Tấm khiên đó vô tình cũng che cho cả Havok (hiện đang là người xấu) và Sabretooth (đang là người tốt). Havok bắt cóc vợ là Wasp và bỏ trốn. Cùng lúc đó Magneto nhận ra là Dr.Doom, Iron Man và Red Skull biến mất. Kết thúc AXIS, nhóm kháng chiến của Steve Rogers (những hero không bị ảnh hưởng cũng như những villain thay đổi tâm tính) cho phát 1 đoạn video quay những tội phạm (tốt) tự nhận là trách nhiệm cho mọi việc mà những hero bị biến đổi như Tony hay Captain America và nhóm X-Men gây ra. Iron trở về Stark Island, Havok gia nhập nhóm X-Men của Cyclops, Red Skull bị Dr.Doom giam giữ, Sabretooth (vẫn là người tốt) bắt đầu con đường làm anh hùng của mình, tiếp bước di sản của Wolverine nhưng trước đó đã đầu thú vì những tội lỗi trong quá khứ. Peter Parker cho dựng 1 tượng đài của Carnage vì đã hy sinh bảo vệ mọi người khỏi X-Bomb. Deadpool và Evan Sabahnur đi trốn. Và một nhóm Avengers mới được thành lập.

2015 Time Runs Out: Va chạm Đa Vũ trụ diễn ra. Hội Illuminati, tập hợp của những bộ não thông minh nhất Trái Đất (Iron Man, Hulk, Reed Richards, Beast, Dr.Strange, Hank Pym, Captain Britain, Amadeus Cho, Black Bolt), tìm đủ cách để ngăn chặn sự kiện này, từ Infinity Gautlet, tới Franklin Richards đều không thành công. Cách duy nhất lúc này là phải tiêu diệt Trái Đất sắp va chạm với Trái Đất của Earth-616. Namor sau một vụ phá hủy Trái Đất đối nghịch đã bị đuổi khỏi hội, tức khí anh này đi tìm Thanos và đồng bọn lập thành hội Cabal đi tiêu diệt các Trái Đất đối nghịch để bảo vệ cho Earth-616. Steve Rogers sau sự kiện Original Sins đã nhớ lại việc Doctor Strange và hội Illuminati tẩy não anh vì anh nhiệt liệt phản đối kế hoạch phá hủy Trái Đất sắp va chạm với Trái Đất của Earth-616. Anh mở cuộc thập tự chinh, cho S.H.I.E.L.D săn lùng các thành viên của hội Illuminati. Sau một khoảng thời gian vừa trốn chạy vừa tìm hiểu, hội Illuminati đã lật kèo được S.H.I.E.L.D.. Steve Rogers và hội Illuminati đồng ý ngồi với nhau để nhìn lại thực tế đang xảy ra với Đa Vũ trụ. Hank Pym từ Đa Vũ trụ trở về tiết lộ kẻ đứng sau sự hủy diệt này là các Beyonder, chủng sinh vật có sức mạnh khủng khiếp tới mức hạ gục được cả các thực thể vũ trụ và Living Tribunal. Song song với đó, đội Avengers Đa Vũ trụ do ThorHyperion lãnh đạo chạm trán với các Beyonder và bị tiêu diệt ngay tức khắc. Dr.Doom cùng với Molecule Man đi ngược về quá khứ để ngăn chặn kế hoạch cho nổ các Molecule Man ở các thực tại khác nhau để phá hủy Đa Vũ trụ của các Beyonder. Dr.Strange và các Black Priests chạm mặt Dr.Doom và cùng hắn đối mặt với các Beyonder.

2015-2016 Secret Wars: Hai vũ trụ cuối cùng, Earth-616 và Earth-1610 va chạm với nhau. Tất cả đều chết, chỉ trừ hai chiếc tàu cứu sinh từ hai thực tại chở theo một vài người sống sót. Dr.Doom cùng với Dr.Strange và Molecule Man đã dùng mưu kế đánh bại được các Beyonder và cướp lấy sức mạnh của chúng. Doom tạo ra Battleworld, thực tại duy nhất sót lại, được cấu thành từ mảnh vỡ của các vũ trụ đã bị phá hủy, với Dr.Strange phụ tá và Molecule Man là người đóng vai trò cục pin lưu trữ sức mạnh của các Beyonder. Những người từ hai chiếc thuyền cứu sinh, gồm Reed Richards, Black Panther, Star-Lord, Captain Marvel… (thuyền của Earth-616) và Reed Richards (1610), Thanos, Namor, tay chân của Thanos từ Earth-616 từ thuyền của Earth-1610 thức dậy trên Battleworld, đòi tìm Doom tính sổ. Dr.Strange phân tán họ ra khắp Battleworld, sau đó Strange bị Doom một chưởng giết chết. Hai nhóm này sau đó lên kế hoạch lật đổ Doom. Họ tìm được nguồn sức mạnh của Doom, lập thành các đạo quân đi đánh khắp Battleworld để đánh lạc hướng Doom, còn hai Reed Richards xâm nhập vào nơi ở của Molecule Man, nguồn sức mạnh của Doom. Sau đó Doom không sức mạnh chiến với Reed Richrads Earth-616 để giành phần thắng. Cuối cùng Molecule Man bị Reed Richrads thuyết phục nên quyết định tiêu diệt Battleworld, cùng Reed trờ về quá khứ lúc hai Earth-616 và Earth-1610 bị tiêu diệt, cứu vợ con của Reed và Earth-616. Cả gia đình Richards trở thành những vị thần cai quản đa vũ trụ, họ tạo ra các vũ trụ mới hoàn toàn, những gì còn sót lại của Đa vũ trụ cũ giờ tập trung ở Prime Earth (earth gốc), mở ra thời kì All-New, All-Different Marvel.

2016 Avengers Standoff: S.H.I.E.L.D. tiến hành thí nghiệm lên trên các mảnh Cosmic Cube họ thu thập được, kết quả là ̣gây ra một vụ nổ lớn, khiến các mảnh Cube hợp lại thành một vật thể có ý thức. Mari Hill, giám đốc của S.H.I.E.L.D., đặt tên cô bé là Kobik, và tiến hành dự án cùng tên nhằm tạo ra một “nhà tù” kiểu mẫu, nơi các siêu tội phạm bị thay đổi thực tại và biến thành những công dân lương thiện của một thị trấn có tên Pleasant Hill. Mọi chuyện xấu đi khi hai tù nhân Baron Zemo và Fixer thoát khỏi sự thay đổi thực tại này và phát động một cuộc lật đổ quy mô lớn nhằm chiếm giữ Kobik, trái tim của toàn bộ dự án cải tạo tội phạm. Maria Hill, Steve Rogers già và nhân sự của S.H.I.E.L.D. bị nhóm tội phạm này bắt giữ, còn đội All-New, All-Different Avengers cũng như Uncanny Avengers bị rơi vào cơn thay đổi thực tại và trở thành những công dân của thị trấn này. Sau đó, Rogue của đội Uncanny Avengers thức tỉnh và giải thoát những Avengers khác, và tiến hành cuộc giải cứu các tù nhân của nhóm tội phạm do Zemo cầm đầu. Kết thúc sự kiện, hầu hết các tù nhân bị bắt, Zemo trốn thoát, Kobik biến mất và Maria Hill bị miễn nhiệm. Sự kiện này cũng kéo theo việc Steve Rogers già trẻ trở lại và (cảnh báo spoiler) trở thành một thành viên của Hydra từ ảnh hưởng sau này của Kobik khi cô bé trở thành người của Red Skull.