Beastboy – Garfield Logan

0
1625
Beastboy
Beastboy

1) Nguồn gốc

Beastboy – Garfield Logan lần đầu xuất hiện là trong Doom patrol #99 năm 1965, dưới cây bút của Arnold Drake và Bob Brown
Garfield Logan cực kì may mắn vì sinh ra trong 1 gia đình mà bố mẹ cậu là những nhà sinh học thiên tài: Mark Logan và Marie Logan. Cậu bé 2 tuổi, chắc mới biết đi và nói , được đi chơi châu Phi khi bố mẹ câu đến đây để nghiên cứu công nghệ gen. Thế rồi cậu bị nhiễm Sakutia.

Sakutia’s file…loading…Sakutia là 1 loại virus hiếm được tìm thấy trên động vật, nhưng khi nó nhiễm vào cơ thể người nó sẽ liên kết với hệ gen của nạn nhân và tự động viết lại hệ gen đó. Người bệnh có những biểu hiện bị biến đổi gen thành động vật và làn da chuyển xanh lá, điều dĩ nhiên ko thể phù hợp với cơ thể con người. Cả Garfield ,mới chỉ có 7 người bị nhiễm Sakutia nguyên gốc, và trường hợp sống lâu nhất là 48 tiếng sau khi phơi nhiễm (dĩ nhiên trừ Gar ra)
Back to Gar..loading…ông già bà già nhà Logan đã vô cùng tuyệt vọng. trong lúc mà Garfield hấp hối, ông Logan cuối cùng cũng quyết định…lắp máy móc vào cơ thể cậu…ầ lộn… sử dụng 1 công nghệ gen đặc biệt mà ông cùng vợ và tiến sĩ Samuel Register(aka Zookeeper, sau này là 1 kẻ ác, sử dụng Sakutia để biến đổi các trẻ em, 1 kẻ thù của Beastboy) đang nghiên cứu. Công nghệ này đã ngăn cản sự nguy hiểm của việc biến đổi gen của Garf dù việc biến đổi vẫn diễn ra và cậu có thể điều khiển được việc biến đổi đó để biến thành bất kì loài động vật nào mà cậu biết. Tuy nhiên cậu sẽ phải mang trong mình làn da xanh lè vĩnh viễn.

2) Gia đình

Qua nhiều câu truyện đặc biệt là khi ở trog TeenTitan, ta có thể thấy 1 Beastboy vô cùng dễ thương và hài hước. Nhưng sự thật là giống như hầu hết các siêu anh hung khác, Cậu pé Quái vật ko sinh ra khi cậu có năng lực, cậu thực sự được sinh ra sau bi kịch gia đình. Cậu che dấu đi sự đau khổ của mình bằng sự hài hước

Gar’s family…loading.. cha mẹ của Beasty chết khi chèo thuyền ( vẫn ở châu Phi) sau đó cậu được Tawaba King, 1 người bạn của nhà Logan và cũng là trưởng bộ tộc nuôi dạy. Nhưng cuộc đời làm sếp thì hay luôn bị GATO, thầy phù thủy Mobu vì muốn biết nhưng bí mật của ông sếp nên đã bắt cóc và sai 2 tên người Mỹ giết cậu. Mobu sau đó bị tai nạn sập hầm chết và 2 tên bắt cóc thì bắt cậu về Mỹ để sử dụng khả năng biến hình của cậu cho việc phạm tội của chúng. 2 tên đó về sau giết nhau và ko có ai nuôi dạy cậu. Nicholas Galtry, 1 luật sư gia đình cho Logan nhảy vào và nhận nuôi cậu

Nicholas Galtry’s file…loading.. y là 1 kẻ đê tiện ham tiền, hắn nhận nuôi Beasty vì muốn chiếm khoản tiền thừa kế kếch xù của cậu bé nhà Logan. Khi Logan lớn lên và gia nhập Doom Patrol, Galtry trả tiền cho Mr104 để tiêu diệt Doom patrol, nhưng thất bại, rồi tống tiền bịt miệng các ngân hang châu Âu để làm giả con số tài chính của mình và liên kết với 1 ngân hang của 1 ông chủ Hallam bí ẩn, người thực chất chsinh là con Gorilla Mallah cùng Brotherhood of Evil và tất cả là bẫy dành cho Doom Patrol. Những anh hung nhận ra điều đó và làm giả cái chết của mình cũng như sắp đặt để Gar thoát khỏi sự kiểm soát của Galtry.

Trở lại với Beastboy, ngay khi cậu ra nhập Doom Patrol, Elastic-Woman aka Rita Farr đã rất yêu thương cậu. Bà nói với chồng là Mento về con người thực sự của Nicholas Galtry nhưng ông ý ko tin. Mãi cho đến khi đụng độ Mr104 thì Mento mới đồng ý cứu Beasty thoát khỏi Galtry và nhận nuôi Garfield. Thế rồi khi mà Gar đang vô cùng hạnh phúc bên người mẹ mới của mình, thì bà chết trong chiến trận còn Mento thì phát điên

Con đường tình cũng ko khấm khá, Beastboy lớn nên và có cảm tình với vài người bạn, cậu đem long yêu Terra nhưng sau đó tan nát khi biết ả là kẻ làm việc cho Deathstroke, sau đó quay lại với bạn gái cũ Jillian Jackson đúng lúc bố nuôi phát điên rồi là chuyện cũng ko đến đâu với Raven, nhưng cậu vẫn luôn có 1 người bạn thân nhất là Cyborg….cho đến khi Flash f*ck timeline và sang new 52 thì Cyborg được lên Justice League

3) Sự nghiệp làm Beastboy

Lúc đầu cậu, gia nhập Doom Patrol cùng bố mẹ nuôi. Rồi chuyển sang Titans West
Titans West’s file..loading.. được thành lập bởi Lilith Clay, Hawkfire, các đời leader đáng chú ý: Lilith Clay là đầu tiên rồi sau đó có Hank Hall làm 1 lần, Beastboy làm Leader của Titans L.A. 1 số thành viên đáng chú ý khác: Bumblebee, Don Hall, Captain Marvel Jr (Freddy Freeman),…
Có thời kì, Gar ko được gia nhập 2 lực lượng kể trên do ko có sự đồng ý của người dám hộ (tức Galtry) thậm trí còn bị điều khiển để làm việc xấu cho đến khi được cứu.
Sau khi Titans West tan rã, cậu ra nhập nhóm chính tức Teen Titans, tại đây cậu lấy biệt danh là the Changeling (WTF?????). Cậu đã tham gia nhiều cuộc phiêu lưu cùng nhóm của mình, đặc biệt là đấu lại Deathstroke, cho đến khi cha nuôi của mình: Siêu anh hung Mento phát điên và tấn công cậu. Raven dung phép để chưa điên cho Mento, 2 bố con trở lại bình thường, nhưng Mento muốn con trai hoàn thành việc học trước khi đi tình nguyện cùng Teen Titans tiếp. Thế là, Beasty phải đi học công lập tiếp và tạm thời rời bỏ Teen Titans.

Teen titans’s file..loading…Trong những nhiệm vụ của mình, đáng chú ý khi có lần trong tương lai, Changeling khi đó đã được trao danh hiệu Animal Man, trở thành 1 con thú tàn bạo phục vụ công lý, Beasty này có thể biến thành bò húc 2 đầu hay 1 đàn nhện. Tất cả như báo hiệu về mặt tối của cậu nhóc vốn vui vẻ hài hước khi mà cậu bắt đầu biến đổi thành các con quỷ địa ngục và cậu ấy thích điều đó.
1 thời gian sau, Raven bị kéo về mặt tối, cô gieo Trigon Seeds vào Gar và biến anh thành 1 con quỷ. Các đồng đội trong Teen Titans đã cứu và tẩy đc Trigon seeds đi, từ đó Gar ko biến thành quỷ nữa.

Nhiều năm sau, các anh hung cũ của Teen Titans và 1 số anh hung mới thành lập Titans và mời Garfield tham gia nhưng chàng Changeling đã từ chối. Anh dấn thân vào Hollywood với nghệ danh Beastboy. Với sự trợ giúp của cô bạn Flamebird, Beastboy thành lập Titans L.A, nhưng cũng sớm nở tối tàn.

Beasty trở lại như 1 người hòa giải giữa các Titans khi mà đội Titans mới cũng tan rã do cái chết của Troia và Omen, tuy nhiên khi Titans lâm vào tình trạng hậu khủng hoảng sau Infinity Crisis, Beastboy quyết định ở bên nhóm Doom Patrol. Sau đó cùng Wonder Girl-Cassie lãnh đạo Teens Titans, việc lãnh đạo ko được tốt. Beastboy tiếp tục tái hợp với những đồng đội cũ khi họ đnáh nhau với 3 người con của Trigon, sau nhiệm vụ, những người bạn năm xưa giờ đã trưởng thành, và họ ko còn muốn kết hợp với nhau nữa. Beastboy vẫn cố níu kéo gì đó bằng cách lãnh đạo Teen Titans, nhưng ko thành viên nào muốn Beasty làm sếp cả…

b) Prime earth:

Garfield Logan là 1 trong hàng ngàn Metahuman bị N.O.W.H.E.R.E bắt và trở thành võ sĩ giác đấu bất đắc dĩ. Sau đó cậu và Terra thoát khỏi đó, và tách nhau. Beasty sau đó gặp Raven, ngay lập tức, cậu nhóc bị “người cũ” điều khiển trí ốc, trở thành tay sai của cổ trong trận chiến giữa Trigon và các Teen Titans. Trong chiến trận, Gar đánh nhau với Psimon và lấy lại được ý thức. Sau khi Beastboy hỗ trợ đồng đội cũ chiến thắng, cậu ta bỏ đi, cố gắng tìm hiểu ý nghĩa của cuộc sống (khéo lại tìm ra chân lý rồi lập đạo mới). sau đó trên đường đời Beasty bắt gặp thằng trời đánh Damian, và bị nó thúc ép gia nhập Teen Titans của nó để đánh nhau với ông nội Ras’al Gul.

c) 1 số phiên bản khác:

– Young Justice: mẹ cậu Marie Logan từng là 1 ngôi sao điện ảnh tuổi teen và là phiên bản trái đất của Miss Martian. Cậu bị quân của Queen Bee tấn công và mất máu trầm trọng. Miss Martian phải biến đổi AND của mình và truyền máu gấp cho Gar, qua đó truyền cho cậu 1 chút kahr năng biến hình.
– Hoạt hình Teen Titans: ko có gì thay đổi nhiều
– Hoạt hình Teen Titans GO!: 1 Garfield thật thú dzị!!!

d) Tổng kết:

Garfield là:
-1 người bạn dễ mến, dễ thương, hài hước, vui tính, tính tình dễ hòa đồng
-1 cậu nhóc só nhọ
-1 kẻ si tình, yêu Terra và một mực bênh vực Terra kể cả khi biết cô phản bội, mãi về sau mới nhận ra, hay như cũng rất yêu Raven, sắn sang hi sinh vì Raven nhưng Raven có phần quá lạnh lùng so với trái tim nồng ấm của cậu
-1 người lãnh đạo cực tồi, luôn bị chê là để tình cảm chi phối
– khả năng: biến thành bất kì loại động vật nào với đầy đủ khả năng của chúng, dù còn tồn tại hay đã tuyệt chủng, dù có thật hay là động vật huyền bí, dù trong hay ngaofi hành tinh. Vậy nếu các vị thần, các thực thể nếu cũng là 1 loại sinh vật thì….?