Francis – Christina Ajax

0
990

Quá khứ của Francis không có nhiều thông tin ngoài trừ hắn ta từng làm phụ tá cho Dr.Killebrew tại 1 phòng thí nghiệm được gọi là Workshop. Francis được giao nhiệm vụ theo dõi những ”Thí Nghiệm Lỗi” của dự án Weapon X nếu như họ có những hành động phản kháng. Trong đó có Wade Wilson người mà sau này trở thành Thánh Bựa Deadpool tung hoành các phòng chiếu rạp trên khắp thế giới.

Qua thời gian Dr.Killebrew đã thay đổi và cấy ghép cho Francis khiến hắn ta trở thành 1 cỗ máy giết người tàn bạo của Weapon X. Wade sau đó bỏ trốn khỏi Weapon X và Francis được giao nhiệm vụ giết chết chết Wade để trừ hậu họa, trong cuộc chiến tàn khóc đó Francis gần như đã chết dưới tay Wade. Sau sự kiện này Wade lấy mật danh cho mình là Deadpool.

Bằng 1 cách thần kỳ và ”Hư Cấu” nào đó Francis đã sống sót, vài năm sau Francis nổi lên đổi tên thành Ajax và giết rất nhiều thành viên còn sống sót của Weapon X. Ajax tìm đến Dr.Killebrew tra tấn ông ta để tìm tần số của Deadpool trả thù rửa hận năm xưa. Ajax dịch chuyển Deadpool gần 1 mỏm đá và đánh nhau ở đó và lần này Ajax lại thất bại.

Ajax tiếp tục truy lùng Deadpool khi Wade giải cứu Dr.Killebrew thành công. Ajax bắt kịp Deadpool và cho anh Liên Hoàn Đấm gần như giết chết Deadpool, nếu không nhờ Dr.Killebrew nhanh trí tưới xăng lên Ajax và đốt hắn ta phá hủy lớp giáp bảo vệ đầu và cổ. Tận dụng cơ hội Deadpool đã lừa được Ajax rơi vào 1 cái hồ, sau đó ngắt mạch bộ giáp của Ajax khiến hắn ta không thể chống cự được nữa rồi chết đuối tại chỗ.

Ajax sau đó được hồi sinh và truy tìm Deadpool cho đến khi hắn ta từ bỏ ý định khi Thanos xuất hiện tìm đến Deadpool trong cuộc hành trình tìm kiếm Death khi cô ta biến mất không rõ lý do.

Khả Năng Và Sức Mạnh :
– Siêu Sức Mạnh :
Ajax được ban cho siêu sức mạnh nâng được khối lượng 1 Tấn, cả về tốc độ lẫn độ trâu bò của mình cùng khả năng phản xạ nhạy bén hơn người bình thường. Dây thần kinh của Ajax đã được sửa đổi khiến cho hắn ta cảm nhận đau đớn ít hơn. Ajax có thể tạo ra ma sát khiến cho hắn ta tạo ra được lửa trên tay của mình.
– Giáp Titan :
Ajax được trang bị 1 bộ giáp Titan có cảm biến quang học giúp cho hắn ta cảm nhận được hệ thần kinh của đối thủ cũng như nhìn xuyên qua da, thấy được xương của họ giúp cho Ajax nhìn thấy những tổn thương bên trong của đối thủ. Ngoài ra Ajax được trang bị 1 lá chắn kim loại.