Silver Samurai – Samurai Bạc

0
1598

Tiểu sử

–Nguồn gốc–

Keniuchio Harada là một Mutant, con trai ngoài giá thú của cựu villain người Nhật – lãnh chúa Shingen Harada, Trưởng tộc Yashida.

Từ khi còn trẻ, Harada đã là một samurai siêu đẳng và trở thành một lính đánh thuê. Hắn ta từng đụ độ với Daredevil trong một phi vụ.

Harada trở thành vệ sĩ cho Viper, một quan chức của Hydra. Trong thời gian này, anh đã đối đầu với Spider-Man. Anh còn chiến đấu với Nick Fury, Shang-Chi, và Black Widow trên S.H.I.E.L.D. Helicarrier. Sau đó anh xung đột với đội New Mutants.

Sau cái chết của cha mình, Harada cố gắng thuyết phục chị họ anh, Mariko Yashida nhường lại vị trí trưởng tộc Yashida. Nhưng anh bị phản đối bởi Ronin Yukio và người yêu của Mariko, anh hùng Mutant Wolverine.

Silver Samurai vs Wolverine
Silver Samurai vs Wolverine

Anh được tuyển dụng vào Legion Accursed. Silver Samurai tái chiến với New Mutant một lần nữa.
Sau đó, Harada đã hợp tác với Wolverine để cứu thám tử tư Jessica Drew khỏi ảnh hưởng từ Muramasa, một thanh kiếm thần, khiến cô trở nên phát điên. Wolverine sau đó lấy được thanh kiếm nhưng Harada đã đánh cắp nó, tuyên bố mình xứng đáng với sức mạnh của nó.
Sau cái chết của Mariko, Harada trở thành trưởng tộc Yashida. Anh vẫn giúp Wolverine một lần, đó là lần tiêu diệt một con quái vật được gọi là Doombringer.

–Big Hero 6–

Anh đã làm việc cho chính phủ Nhật Bản một thời gian ngắn, chấp nhận làm lãnh đạo đội anh hùng non trẻ Big Hero 6. Anh ta cùng họ ngăn chặn Everwraith giết hàng triệu người ở trung tâm thành phố Tokyo. Trong trận chiến, Big Hero 6 đã nhận được sự hỗ trợ của Sunfire, siêu anh hùng đầu tiên của Nhật Bản và là một Mutant có thể kiểm soát plasma.

Tham gia Big Hero 6

Ngay sau đó, Big Hero 6 chuyển trụ sở của họ từ tới Japan’s Cool World Amusement Park, nơi họ bị tấn công bởi X the Unknowable. Với sự giúp đỡ của Alpha Flight, Big Hero 6 tiêu diệt X the Unknowable trong dung nham của ngọn núi Phú Sĩ. Sau đó, Big Hero 6 tiếp tục bảo vệ Nhật Bản khỏi tất cả các mối đe dọa, chẳng hạn như Crimson Cowl (Justine Hammer) và Masters of  Evil của hắn.

Do không có khả năng để dẫn dắt Clan Yashida chống lại vị chúa Mông Cổ Haan Kaishek, và Harada liên minh với Wolverine để đánh bại Kaishek. Tuy nhiên, uy tín bị mất, anh buộc phải trở lại làm lính đánh thuê.

Anh ta lại phục vụ cho Hydra một lần nữa, Harada được phái đi chiến đấu với nữ ninja Elektra và dường như đã bị giết.

Chiến đấu với Elektra

Được phát hiện vẫn sống sót, Silver Samurai có cuộc gặp gỡ với Mutant Blindspot. Làm đồng minh với Lady Deathstrike, Harada có biệt danh mới “Silver Shogun”, trở thành một lãnh đạo của Yakuza.
Anh là một tù nhân trong The Raft một thời gian ngắn. Anh ta đã được giải phóng bởi Madame Hydra và đám tay sai, chúng đưa hắn trở lại Nhật Bản. Chúng muốn anh trở thành kẻ lãnh đạo thế giới ngầm, hy vọng anh ta có thể từ trong bóng tối đứng lên kiểm soát cả Hydra lẫn S.H.I.E.L.D. Samurai không quan tâm đến cuộc xung đột này và giúp Avengers đánh bại chúng. Sau đó, Samurai làm giám đốc an ninh cho Thủ tướng Nhật Bản.
Silver Samurai bị tẩy não bởi Mutant Blindspot khiến anh quên những việc tốt đã làm, tin những hành động đó là do Prof X kiểm soát. Kết quả là anh trở lại hoạt động trong thế giới ngầm.
Wolverine đến Nhật Bản tìm kiếm Harada và cùng anh chiến đấu một trận. Wolverine phục hồi những kí ức do sự kiện House of M và hỏi Samurai về quá khứ của anh khi mà họ gặp nhau. Silver Samurai đã có thể đâm Wolverine, tuy nhiên Wolverine nắm lấy Samurai bằng cánh tay phải và cắt đứt tay Harada, anh bỏ đi để lại Samurai quỳ trên sàn.

Sau Skrull Invasion, Viper tuyển Samurai tái gia nhập Hydra. Họ lấy được một chiếc hộp mà dòng tộc Yashida đã nguyền rằng ai mở nó sẽ không thể thấy được ngày mai. Một đoàn quân Leviathan tấn công là Samurai tiết lộ vị trí chiếc hộp.

–Wolverine in Hell–

Khi Red Right Hand gửi Wolverine tới địa ngục, họ cũng gửi một đội quân để giết bạn bè anh, Harada là một trong số đó. Harada bị một mũi tên xuyên qua áo giáp. Anh khập khiễng bước đến mộ chị gái Mariko Yashida và chết. Anh ta được đưa đến trước Logan và Devil in Hell. The Devil cắt nhỏ đầu Harada với Soilcutter và cắt cơ thể anh. Các vết thương do Soulcutter gây ra không bao giờ có thể chữa lành.

Quyền hạn và khả năng

–Quyền hạn–
-Kiểm soát năng lượng: Anh có khả năng tạo ra một trường năng lượng từ bên trong cơ thể của mình. Mặc dù anh có thể tập trung năng lượng vào bất cứ đâu, anh thường chỉ sử dụng nó cho thanh kiếm của mình; khiến nó có thể cắt hầu như mọi thứ.

–Khả năng–
Silver Samurai là một bậc thầy Kenjutsu, và là một chuyên gia về võ sĩ đạo, lịch sử và phong tục của samurai. Anh thong thạo các loại võ thuật Nhật Bản như Jujutsu / Aikijujutsu, Karate Do, Bujutsu, Kenjutsu, Iaijutsu, Tantojutsu, Ninjutsu, Kyujutsu, Bajutsu, và Samurai. Có khả năng cầm cự với Iron Fist hay Shang-Chi.

–Mức độ sức mạnh–
Một người bình thường tập luyện thường xuyên

Thông tin khác

-Wolverine và Harada nhiều lần xung đột, chém giết nhưng Wol vẫn coi anh ta như một người bạn.

-Tên “Keniuchio” không thể viết trong tiếng Nhật. Chính vì vậy người Nhật viết tên anh là Ken’ichỉou Harada.

Dịch giả: Gen Shunryuu