Các phù thủy quyền năng của vũ trụ DC Comics

0
3040

Trong phim điện ảnh về siêu anh hùng, có thể thấy phần lớn năng lực chủ yếu đều mang tính “vật lý”. nhưng từ khi Doctor Strange xuất hiện mọi thứ đã khác thứ sức mạnh mà Doctor Strange sở hữu khác hẳn các siêu anh hùng khác và đến nay Doctor Strange gần như được xem là siêu anh hùng mạnh nhất mà Marvel từng đưa lên màn ảnh.

Tuy nhiên DC Comics thực chất cũng không hề lép vế khi họ cũng có những pháp sư sở hữu sức mạnh vô biên cùng điểm qua các pháp sư của DC COmisc nhé.

JOHN CONSTANTINE

Có lẽ siêu anh hùng sử dụng phép thuật nổi tiếng và được fan của DC Comics yêu mến nhất chính là John Constantine. Anh xuất hiện lần đầu tiên trong The Saga of Swamp Thing #37 (1985) rồi sau đó có series riêng mang tên Hellblazer (1988). Với tổ tiên nổi tiếng là những pháp sư chuyên lừa gạt thần linh.

John Constantine
John Constantine

Dù phép thuật của anh thuộc dạng “ước gì được nấy” với đủ loại bùa chú, phong ấn,… Tuy nhiên, thứ khiến anh trở trở nên “bá đạo” và có lượng fan đông đảo chính là khả năng lừa bịp quỷ thần siêu hạng. The Presence, thực thể được cho là đại diện cho các tác giả của DC Comics, và cả Lucifer cũng đều bị anh qua mặt. Constantine là một ẩn số thật sự bởi thực lực của anh ít khi được thi triển mà những thực thể vũ trụ hùng mạnh nhất đều phải e dè.

SHAZAM

Cậu bé 15 tuổi Billy Batson sẽ bị đánh bởi một tia sét và có một cơ thể trường thành với cơ bắp cuồn cuộn cùng quyền năng của 6 vị thần và anh hùng trong thần thoại. Về cơ bản, sức mạnh của Shazam là vô cùng lớn, anh chỉ bị giới hạn bởi suy nghĩ non nớt của một đứa trẻ chưa thành niên. Anh được xem là thành viên mạnh nhất liên minh công lý khi anh có thể đánh bại của Super Man

Shazam
Shazam

ENCHANTRESS

Là nữ phản diện hiếm hoi của DC Comics sở hữu sức mạnh phép thuật, Enchantress là một đối thủ đáng gờm mà các siêu anh hùng của hãng này phải dè chừng.

Bản thân June Moone là một cô gái bình thường và thánh thiện. Những ngày cô còn kiểm soát được sức mạnh, Enchantress đã đánh bại rất nhiều con quỷ có “máu mặt”. Càng về sau, nhân cách tà ác càng lấn át và cuối cùng biến cô thành một ác nhân. Sức mạnh của Enchantress trong các đầu truyện của DC Comics ngày càng tăng. Thậm chí trong New 52, cô đã gần như đánh bại được Justice League Dark..

Enchantress
Enchantress

ZATANNA

Không chỉ mạnh mẽ, Zatanna còn là một trong những nữ siêu anh hùng được các fan DC Comics yêu quý nhất. Tên đầy đủ của cô là Zatanna Zatara, con gái của nhà ảo thuật Giovanni Zatara. Nguồn sức mạnh phép thuật của Zatanna tới từ gen di truyền của cha mình cũng như là hậu nhân của Homo magi, một chủng tộc sử dụng ma thuật từ xa xưa.

Zatanna là một trong số những nữ anh hùng có mối quan hệ tình cảm với Batman và được fan ủng hộ. Sức mạnh của nữ pháp sư này gần như không có giới hạn khi cô thậm chí hồi sinh được toàn bộ thành phố Metropolis từ đống tro tàn.

Zatanna
Zatanna

DOCTOR FATE

Thuở còn nhỏ, trong lúc khám phá một ngôi đền cổ tại Iraq cùng cha mình, Kent vô tình giải thoát vị thần thông thái Nabu của người Babylon cổ đại. Tuy nhiên, việc đó cũng khiến nhà khảo cổ Sven Nelson mất mạng. Cảm thấy có lỗi, Nabu đã dành suốt 20 năm tiếp theo để dạy mọi loại phép thuật trước khi trao cho Kent một chiếc mũ, lá bùa và áo choàng thần thoại.

Doctor Fate
Doctor Fate

Sau khi trở về nước Mỹ, Kent Nelson chiến đấu chống tội phạm dưới cái tên Doctor Fate. Anh là một trong những siêu anh hùng chủ chốt của Justice League Society of America. Với quyền năng vô hạn thừa hưởng trực tiếp từ thần linh, Doctor Fate là một trong những siêu anh hùng sử dụng phép thuật mạnh bậc nhất DC Comics. Bùa phép của Doctor Fate thể hiện qua các ký tự Ai Cập cổ, ví dụ như ký hiệu phục sinh.