Empty Hand & The Gentry

0
1231
Empty Hand & The Gentry - những kẻ thù của Đa vũ trụ
Empty Hand & The Gentry – những kẻ thù của Đa vũ trụ

Đa vũ trụ DC trong lịch sử không ít lần phải đối mặt với những kẻ thù tầm cỡ Đa vũ trụ, những kẻ có khả năng thay đổi hay xáo trộn thực tại một cách dễ dàng như Anti-Monitor, Hal Jordan/Parallax, Superboy-Prime hay Brainiac, … Trong lần gần đây nhất, các siêu anh hùng của Đa vũ trụ đã phải đối mặt với những kẻ thù khủng khiếp đã gây ra kha khá hậu quả đối với thực tại, và bọn chúng chính là Empty Hand, một thực thể Đa vũ trụ bí ẩn và những thuộc hạ của hắn, những kẻ được gọi chung là Gentry.

Dành cho các cậu chưa biết, ở cuối sự kiện Final Crisis, sau khi Darkseid sụp đổ và chìm vào giấc ngủ đông của hắn, Superman đã sử dụng cỗ máy Miracle Machine để ước rằng Đa vũ trụ DC sẽ có một happy ending sau sự kiện này. Khi Monitor Weeja Dell, người yêu của Monitor Nix Uotan hỏi anh rằng Superman đã ước điều gì cho các thế giới bằng Miracle Machine, Uotan đã trả lời, “Anh ấy đã ước điều tốt đẹp nhất cho chúng ta” – một Đa vũ trụ hoàn hảo. Sau đó, Multiversal Nexus – lãnh địa của các Monitor, những thực thể có nhiệm vụ quan sát & bảo vệ Đa vũ trụ, dần tan biến vào hư vô, bởi một Đa vũ trụ sẽ tồn tại tốt hơn nếu không có họ. Chỉ trừ Monitor Nix Uotan a.k.a. Superjudge, anh trở về Trái Đất và sống trong nhân dạng của một người phàm trần nơi đây.

Vậy câu chuyện trên thì có liên quan gì đến Empty Hand? Empty Hand là kẻ đứng đằng sau sự kiện Multiversity – câu chuyện nối tiếp Final Crisis, khi các siêu anh hùng của Đa vũ trụ buộc phải tập hợp và chiến đấu với một mối nguy hiểm trên diện rộng. Câu chuyện này bắt đầu khi Nix Uotan nhận được một tín hiệu từ Earth 7, một Trái Đất trong Đa vũ trụ với những phiên bản nhân vật giống vũ trụ Marvel. Uotan & trợ thủ của anh, một con tinh tinh có tên là Mr. Stubbs đến đây và nhận ra rằng Trái Đất này đã bị tàn phá một cách nặng nề bởi một quân đoàn có tên là Gentry và nơi này chỉ còn một cư dân duy nhất là Thunderer (một phiên bản của Thor đấy 

Sau khi gửi Thunderer đến House of Heroes – nơi hội tụ của các siêu anh hùng và cũng chính là phi thuyền của Monitor đầu tiên trong vũ trụ, Nix Uotan một mình đối mặt với những Gentry và bị biến chất – anh trở thành Dark Monitor, một tay sai của chúng!

Gentry là những ai nào? Chúng là một nhóm các thực thể độc ác mở đường cho Empty Hand vào Đa vũ trụ này, với mục đích khiến mọi thứ trở nên mục ruỗng để chủ nhân của chúng, Empty Hand có thể cai trị/phá hủy cả Đa vũ trụ. Gentry bao gồm Intellectron, Dame Merciless, Demogorgunn, Hellmachine & Lord Broken. Chúng sở hữu một khả năng khá nguy hiểm, là Anti-Death Equation, thứ vũ khí có thể làm biến chất kẻ sống và khiến những kẻ đã chết trở thành zombie tuân lệnh Gentry.

Gentry
Gentry

Theo tác giả Grant Morrison trong một cuộc phỏng vấn, Gentry được lấy cảm hứng từ những mặt trong cuộc sống mà chúng ta chấp nhận để bị gặm nhấm bởi những thứ đó. Gentry còn là đại diện của những gì xấu xa nhất, những loại villain xấu xa nhất trong truyện tranh, nhưng không phải là những villain thông thường: chúng là những villain đạt đến giới hạn tối thượng. Intellectron là một trí thông minh ma quỷ, trong khi Dame Merciless, là một femme fatale, dạng nhân vật nữ nguy hiểm trong văn học, nhưng là một hiện thân ở cấp độ cao nhất của thể loại nhân vật này. Tương tự như vậy, Demogorgunn là đàn zombie trong những câu chuyện viễn tưởng, Hellmachine là hệ thống robot nổi loạn trong khi Lord Broken là một nhà thương điên ở trạng thái cao nhất. Chúng chính là tật xấu của mỗi con người, những thứ có thể đẩy họ đến những trạng thái tâm lý tồi tệ nhất.

Gentry đã kiểm soát tâm trí Superjudge Nix Uotan, sai khiến anh đến Earth 51 để mở cửa hầm mộ của Darkseid và giải thoát cho lão (không phải lão mà Justice League đã đẩy lui về Apokolips trong Justice League đâu, mà là bản thể Đa vũ trụ của Darkseid, kẻ đã sụp đổ trong Final Crisis và khiến Đa vũ trụ chấn động ấy). Không chỉ có vậy, Gentry tập hợp các Dr. Sivana (một kẻ thù của Shazam) của Đa vũ trụ, lợi dụng những siêu anh hùng phiên bản nhỏ của Justice League của Earth 42 để tìm ra nơi ẩn náu của các siêu anh hùng ở House of Heroes & cử Hellmachine đến để nuốt chửng bọn họ. Không chỉ có vậy, Gentry cũng thân chinh đến từng thế giới để khiến các siêu anh hùng sụp đổ; chúng cử các villain của Earth 40 đến Earth 20 để chiến đấu với họ, Dame Merciless gieo rắc vào các anh hùng trẻ tuổi của Earth 16 sự tuyệt vọng và những ảnh hưởng tâm lý, khiến chủ nghĩa siêu anh hùng của Earth 4 (một Trái Đất na ná Watchmen) bị đẩy lùi, Lord Broken sai Dr. Sivana của Earth 10 chi phối suy nghĩ của cả Overman lẫn những Freedom Fighters, dẫn đến việc Kal-L trở nên lơ là và Freedom Fighters tiến hành một cuộc bạo động khiến Watchtower của New Reichsmen rơi xuống Metropolis và khiến hàng ngàn người chết & nơi này cũng trở thành một đống đổ nát, Intellectron đến Earth 33 để tiêu diệt Ultra Comics, siêu anh hùng duy nhất của Trái Đất này.

Tuy có vẻ như Gentry đã bị tiêu diệt ở những thực tại bên ngoài Trái Đất, nhưng sự thực đằng sau chỉ là Empty Hand mới thử sức các siêu anh hùng đến từ Đa vũ trụ. Sau khi các anh hùng trở về Earth 7 và đối mặt với hắn cùng Gentry ở đây, Empty Hand tiết lộ rằng hắn đang xây dựng Obvilion Machine, một cỗ máy bí ẩn, đồng thời hé lộ về việc chính hắn đã hoàn thành công trong việc phá hủy một Đa vũ trụ trước khi tới đây! Hắn cũng đe dọa sẽ kết thúc câu chuyện bất tận của các siêu anh hùng trong một tương lai không xa trước khi trục xuất các anh hùng khỏi Earth 7 chỉ bằng một cái búng tay.

Dù cho Empty Hand & Gentry có là ai đi chăng nữa, chúng vẫn còn là một mối nguy hại không thể lường trước được đối với Đa vũ trụ; hệ quả là việc các siêu anh hùng của Đa vũ trụ buộc phải thành lập một Liên minh Công lý liên hành tinh có tên là Justice Incarnate, luôn sẵn sàng chuẩn bị cho một cuộc xâm lăng lần thứ hai trong tương lai. Và Gentry sẽ trở lại trong one-shot Dark Knights Rising: The Wild Hunt vào tháng 2 năm sau, trong sự kiện Dark Nights: Metal!