FIREFIST

0
833

Firefist hay còn gọi là Russell “Rusty” Collins, là một người đột biến có thể tạo ra và điều khiển nhiệt và lửa. Anh ấy đã tham gia với nhiều đội đột biến lớn, tuy nhiên anh ấy đã không ở lại với bất kỳ ai trong số họ quá lâu. Anh ấy đã có một mối quan hệ lâu dài với các Skids đột biến trước khi chết ngay lập tức.

Tiểu sử Russell Collins

Russell Collins là con trai của một thủy thủ đã chết trong một cuộc chiến. Sau khi mẹ ông qua đời, ông được gửi đến sống với chú Ted của mình và làm việc tại cửa hàng phần cứng của mình. Rusty của chú coi anh ta là một whiner và vận chuyển anh ta đến Hải quân khi ông quay mười sáu. Neo đậu tại Sân vận động San Diego sau nhiều tháng trên biển, sức mạnh pyrokinetic đột biến của Rusty được kích hoạt khi hôn một gái điếm tên là Emma trong một con hẻm. Gây bỏng nặng, Rusty chạy trốn nhưng bị cảnh sát quân đội bắt. Trong khi bị giam giữ cấp trên của mình, Trưởng Jack Fisher, đã cố gắng để giết Rusty khi quyền hạn của mình nổ ra một lần nữa, giải phóng anh ta. Sợ Rusty sẽ báo cáo anh ta, Fisher đã thông báo cho X-Factor , người mà thế giới tin là những kẻ hủy diệt đột biến nhưng thực sự là những người X-Men nguyên thủy trong ngụy trang. Sau một trận chiến đầu tiên, X-Factor đưa Rusty vào sự chăm sóc của họ.

Rusty bắt đầu đào tạo của mình dưới sự giám hộ của X-Factor. Lúc đầu anh cảm thấy bực dọc, nhưng anh dần dần học cách điều khiển sức mạnh của mình. Ông đã phát triển lòng Marvel Girl . Sau một tai nạn trong một buổi tập, Rusty rời khỏi X-Factor và bị bắt bởi Frenzy , nhưng Artie Maddicks đã cảnh báo tinh thần cho X-Factor và anh ta quay trở lại Complex.

Trong khi cố gắng cảnh báo X-Factor của một cuộc tấn công từ Freedom Force , Rusty gặp Skids , một cô gái chạy trốn và là thành viên của nhóm Morlocks . Trước khi Lực lượng Tự do có thể đưa họ vào, một đám đông người tấn công Lực lượng Tự do. Skids cố gắng đưa Collins đến nơi an toàn của căn nhà dưới lòng đất của Morlocks, The Alley , nhưng Freedom Force đã bắt kịp họ. X-Factor đến và cứu họ, nhưng không phải trước khi Rusty bị thương nặng bởi Blob . Skids yêu cầu ở lại với anh ta như Marauders đã bắt đầu vụ thảm sát cộng đồng Morlocks. Rusty và Skids phát triển lòng nhau, vì cả hai đều tin rằng họ không bao giờ có thể gần gũi với bất cứ ai do sức mạnh của họ.

Sau một sự cố mà quyền lực của Iceman không thể kiểm soát được ở Central Park, Rusty quyết định sử dụng sức mạnh của mình để làm tan chảy núi băng. Rusty và các nhân viên X-Factor đã làm việc cùng nhau để dọn sạch đống lộn xộn và để lại một thông điệp: “Bởi hành động của họ bạn sẽ biết chúng – đột biến ở đây”. Sau đó, họ bị bắt giữ bởi The Right để được sử dụng làm vũ khí và biết rằng Cameron Hodge là Tư lệnh, cho đến khi X-Factor cứu họ.

Sau khi X-Factor đánh bại Apocalypse, vụ tai nạn tàu của ông đã hạ cánh trên khu phức hợp của họ. X-Factor đã công khai và bắt đầu sống trên con tàu của Apocalypse. Rusty và các nhân vật X-Factor thấy mình trong vai trò của những người nổi tiếng. Sau khi họ được tặng quà Giáng sinh như những khoản quyên góp từ người dân New York, những người coi họ là trẻ em mồ côi, họ quyết định tặng họ những đứa trẻ đã mất nhà trong suốt trận chiến của X-Factor. Sau khi thấy rằng họ sẽ được gửi đến một trường nội trú, Freedom Force xuất hiện và ra lệnh cho Rusty và X-Factor đăng ký. Rusty từ chối, nói rằng anh sẽ không chạy nữa và biến mình thành Nhà tù Hải quân Portsmouth.

Trong khi ở trong tù, Rusty đã được cứu bởi các sinh viên của X-Factor để giải cứu Artie và Leech, những người đã bị bắt cóc bởi ma quỷ. Họ đã chọn lấy tên X-Terminators sau khi nhóm X-Factor giả vờ là trong khi họ vẫn đang hoạt động dưới vỏ bọc của những thợ săn đột biến. Chiến đấu với lũ quỷ bắt đầu xâm nhập trái đất, Rusty và những người khác đã gặp gỡ các Mutant mới.

X-Factor trở lại và New Mutants bắt đầu sống trên tàu khi dinh thự của Giáo sư X bị phá hủy. X-Terminators sáp nhập với họ để trở thành New Mutants mới. Do phần của anh ta trong việc ngăn chặn cuộc xâm lược ma quỷ, Rusty đã được thả vào trạng thái giam giữ của X-Factor cho đến phiên tòa của anh ta.

Freedom Force lại xuất hiện sau Rusty. X-Factor không sẵn sàng giúp đỡ khi họ ở ngoài không gian, và những New Mutant khác đã được chuyển đến Asgard. Freedom Force đã nhốt anh ta và buộc Skids giúp Rusty chống lại việc bắt giữ. Trong khi giải lao, Rusty và Skids đã chiến đấu với Vulture trong một âm mưu liên quan đến Nitro. Họ đã thành công trong việc ngăn chặn cả hai kẻ thù, nhưng bởi vì họ đã chiến đấu với họ thay vì chạy trốn khỏi hiện trường, họ đã bị bắt bởi Freedom Force lần thứ hai. Mặt trận giải phóng đột biến đến với họ và phá vỡ chúng với giả vờ giả tạo cho họ sự tự do của họ, nhưng thay vào đó họ bị tẩy não bởi lãnh đạo MLF, Stryfe , không biết nhiều đồng đội của họ nghĩ rằng họ đã đổi phe.

Magneto cuối cùng đã phá vỡ chúng miễn phí kiểm soát tâm trí của họ và hai thanh thiếu niên sau đó gia nhập Acolytes của mình trong lòng biết ơn. Là một thành viên, Rusty đã lên tàu Avalon khi họ phát hiện một cái kén băng nổi trong vũ trụ. Các Acolytes mất nó trên tàu, và nó hóa ra là người sống sót của Apocalypse Age of Apocalypse , Holocaust . Holocaust rút hết cuộc đời của nhiều Acolytes, bao gồm cả Rusty.

Nhiều năm sau sự sụp đổ bi thảm của anh, Rusty, cùng với nhiều người đột biến đã chết khác, đã được Selene và Eli Bard hồi sinh cùng với Virus Transmode hồi sinh trở lại khi Selene bị dừng lại.

Quyền hạn

Pyrokinesis : Rusty Collins là một dị nhân với khả năng psionic của pyrokinesis. Anh ta có thể điều khiển và điều khiển lửa, cũng như biến một số hoặc toàn bộ cơ thể mình thành ngọn lửa. Anh ta miễn nhiễm với những tác động mà lửa thường có trên cơ thể anh ta. Những đám cháy do anh tạo ra thường bắt đầu khi ngọn lửa phát ra từ chính cơ thể anh, nhưng anh cũng có thể bắt đầu bắn từ xa hoặc bắn những tia lửa từ khu vực này sang khu vực khác.

Khi ngọn lửa của anh ta bùng cháy, anh ta kiểm soát kích thước, hình dạng và cường độ của chúng với độ chính xác cao và có thể điều khiển tinh thần các chuyển động của lửa. Đôi khi anh ta sử dụng các cử chỉ tay như chỉ để giúp điều khiển ngọn lửa của mình, nhưng anh ta có thể điều khiển chúng mà không cần cử chỉ vật lý nếu cần thiết vì sức mạnh của anh ta là tinh thần, không phải là thể chất. Ngọn lửa của anh ta đủ nóng để đốt cháy bê tông, đá hoặc thép một cách dễ dàng, và anh ta thậm chí có thể đốt cháy và điều khiển ngọn lửa dưới nước.

Bằng sự tập trung, anh ta có thể tạo ra các trường nhiệt mà không cần ngọn lửa mở, chẳng hạn như một bức tường nhiệt độ cao xung quanh mình để làm tan chảy các viên đạn tới, hoặc tập trung đủ nhiệt qua tay để nấu thức ăn (thường làm bỏng ngô theo cách này). Anh ta có thể làm nóng hầu hết các kim loại đủ để định hình lại chúng bằng tay – ví dụ, xoắn các thanh sắt thành cáp kim loại trong giây lát.

Trong dùng sức mạnh của mình, anh theo bản năng tạo ra một trường năng lượng psion siêu mỏng, vô hình xung quanh mình để bảo vệ anh khỏi nhiệt và lửa, nhưng không phải từ các dạng chấn thương khác.

Khả năng

Được đào tạo về tinh thần đồng đội và chiến đấu không vũ trang bởi X-Factor, Rusty là một nhà lãnh đạo có khả năng và ngoại giao.

Cấp độ mạnh

Nhân loại