Hạng 11 – Michael Corleone – The Godfather trilogy (1972-1990)

0
853

Michael Corleone là nhân vật chính trong phim Bố già – đạo diễn bởi Francis Ford Coppola và được thể hiện bởi Al Pacino – diễn viên từng hai lần được đề cử giải Oscar cho vai phụ xuất sắc nhất trong loạt phim Bố già và diễn viên xuất sắc nhất trong Bố già phần II. Michael Corleone – diễn xuất bởi Al Pacino – được công nhận là hình tượng tội phạm có ảnh hưởng thứ 11 trong lịch sử điện ảnh bởi viện phim Mỹ, mặc dù nhiều nhà phê bình cho rằng Michael Corleone là một anh hùng đầy bi kịch.

Michael Corleone là nhân vật chính trong phim Bố già

Xuất thân đầy bi kịch của bố già Michael Corleone

Michael sinh vào năm 1920, là con thứ ba của trùm mafia Vito Corleone và có mẹ là Carmela Corleone. Ông có anh trai cả là Santino “Sonny” Corleone, Frederico “Fredo” Corleone và một người em gái út là Constanzia “Connie” Corleone. Cố vấn của gia đình – consigliere Tom Hagen là anh nuôi không chính thống của Michael.

Không giống như hai người anh của mình là Sonny và Fredo, Michael dửng dưng trước công việc của gia đình và mong muốn có một cuộc sống tân tiến và chân thật. Chính vì tư tưởng như vậy nên Michael đã đăng ký nhập học trường đại học Dartmouth. 

Michael được thể hiện bởi Al Pacino

Khi Mỹ chính thức tham chiến trong chiến tranh thế giới thứ hai vào năm 1941 (sau trận đánh bom ở Trân Châu Cảng), Michael đã nhập ngũ và chiến đấu ở Thái Bình Dương. Trong lúc chiến đấu, Michael được thăng chức là Đội Trưởng và trao tặng ngôi sao bạc vì lòng dũng cảm. 

Vào năm 1944, chiến công anh hùng của Michael được đưa lên tạp chí Life. Michael được cho giải ngũ vào đầu năm 1945 do một vết thương nặng – tuy nhiên y lại không biết về điều này về việc cha ông đã sắp xếp cho việc giải ngũ này. Michael trở lại tư dinh của Vito để tham dự đám cưới của em gái là Connie và cũng đồng thời ra mắt người yêu từ thời đại học là Kay Adams. Michael ở lại nhà một vài tuần trước khi nhập học đại học Dartmouth mà không xin ý kiến gia đình.

Michael là con thứ ba của trùm mafia Vito Corleone

Sự diễn xuất gần như hoàn hảo của hoàng tử tội ác Al Pacino kéo dài xuyên suốt 3 tập phim với những cung bậc cảm xúc và từng giai đoạn tâm lý từ một vị anh hùng chiến tranh đến khi hoàn toàn trở thành một ông trùm tàn bạo trong thế giới ngầm đã khiến bao trái tim thổn thức, nhưng đâu đó vẫn không thoát khỏi cái bóng quá lớn của Bố Già Marlon Brando. Mỗi người sẽ có mỗi cảm nhận khác nhau về bộ phim, có người điêu đứng trước những lối diễn xuất sắc lột tả được tính cách nhân vật, có người qua bộ phim mà nhìn nhận gần gũi hơn về một xã hội mafia, còn tôi bị ám ảnh mạnh mẽ về những giá trị làm nên phẩm chất của một người đàn ông theo định nghĩa của gia tộc Corleone – một người vì gia đình và những thứ họ yêu thương.