Hạng 22 – Travis Bickle – Taxi Driver (1976)

0
298

Bickle, một cựu quân nhân, là cựu lính thủy đánh bộ Hoa Kỳ từng phục vụ trong Chiến tranh Việt Nam. Sống ở thành phố New York, anh ta 26 tuổi mắc bệnh hoang tưởng, người đã được cho xuất ngũ vào tháng 5 năm 1973 và có học vấn “không nhiều”. 

Bị chứng mất ngủ trầm trọng và trầm cảm, anh ta làm một công việc toàn thời gian là lái taxi để chiếm thời gian của mình, làm việc mệt mỏi trong ca làm việc 12 giờ gần 7 ngày một tuần. Làm việc đêm khuya ở những khu phố nguy hiểm, khách hàng của anh ta có xu hướng bao gồm những kẻ nghiện ma túy và những tên trộm. Anh ta rõ ràng tức giận với họ, và bắt đầu mơ mộng về việc “dọn dẹp” những thứ “bẩn thỉu” như vậy khỏi đường phố.

 Travis Bickle là một nhân vật hư cấu và là nhân vật chính của bộ phim Taxi Driver

Bickle bị thu hút bởi một người phụ nữ tên Betsyngười làm việc trong văn phòng chiến dịch địa phương của ứng cử viên tổng thống và Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Charles Palantine. Bickle thường theo dõi Betsy từ chiếc taxi của mình, và cuối cùng vào văn phòng với giả vờ muốn hỗ trợ ứng viên, và rủ cô ấy ra ngoài. Họ gặp nhau để uống cà phê, và Betsy thấy anh ta lạ nhưng quyến rũ, và đồng ý gặp lại anh ta. Anh đưa cô đến một nhà hát khiêu dâm mà anh thường lui tới. Cô chán ghét và từ chối gặp lại anh.

Sau khi Betsy từ chối anh ta, Bickle ngày càng trở nên hoang tưởng và bắt đầu thực hiện những tưởng tượng của mình. Anh ta bắt đầu một chế độ luyện tập thể chất bao gồm thực hiện 50 lần đẩy và 50 lần kéo mỗi sáng và thực hiện một sự hiện diện đáng sợ, côn đồ trong gương để sử dụng cho bất cứ ai thách thức anh ta. 

Bickle, một cựu quân nhân, là cựu lính thủy đánh bộ Hoa Kỳ

Anh ta bị ám ảnh với việc bảo vệ Iris một cô gái điếm 12 tuổi mà anh ta đã thấy trên tuyến đường của mình. Nhưng không quan tâm đến việc quan hệ tình dục với cô ấy thay vào đó anh ta cố gắng thuyết phục cô rời khỏi mại dâm và trở về nhà. Chiến đẩu để bảo vệ Iris, nhưng cuối cùng Bickle bị thương nặng, Bickle gục xuống chiếc ghế dài của Iris. Khi cảnh sát đến, Bickle nhìn chằm chằm vào họ và mỉm cười, chỉ ngón tay như một khẩu súng vào đầu anh ta.

Do Robert De Niro thể hiện nhận được đề cử Oscar cho vai diễn này.

Các tờ báo ca ngợi Bickle như một anh hùng vì đã giải cứu Iris. Khi ở trong bệnh viện, anh nhận được một lá thư từ bố mẹ cô, cảm ơn anh vì đã trả lại con gái cho họ. Sau khi hồi phục, anh ta thấy Betsy, người nói với anh ta rằng cô đã đọc về anh ta trong tin tức, khi cô ra khỏi xe và hỏi anh ta chi phí đi xe là bao nhiêu, anh ta mỉm cười và lái đi.