Hạng 28 – The Terminator (T-800) – The Terminator series (1984–)

0
476

Các Terminator, còn được gọi là một Cyberdyne Systems Mẫu 101 hoặc T-800, là tên của một vài nhân vật hư cấu từ Terminator được nhượng quyền thương mại được thể hiện bởi Arnold Schwarzenegger 

Bản thân Kẻ hủy diệt là một phần của một loạt các cỗ máy do Skynet tạo ra cho các nhiệm vụ ám sát dựa trên sự xâm nhập và có ngoại hình giống với con người, được mô tả như một sinh vật điều khiển bao gồm mô sống trên một endoskeleton robot.

The Terminator (T-800) là một siêu máy tính trong tương lai

Sự xuất hiện đầu tiên của Kẻ hủy diệt là nhân vật phản diện cùng tên trong Kẻ hủy diệt, một bộ phim năm 1984 do James Cameron đạo diễn và đồng sáng tác. Trong khi Terminator ban đầu bị phá hủy, các máy khác có ngoại hình tương tự được xuất hiện trong các phần tiếp theo. 

Trong Kẻ hủy diệt 2: Ngày phán xét, Kẻ hủy diệt 3: Sự trỗi dậy của máy móc, Kẻ hủy diệt và Kẻ hủy diệt: Kẻ thù đen tối, Kẻ hủy diệt của Schwarzenegger là nhân vật chính thay vì nhân vật phản diện, đọ sức với các Kẻ hủy diệt khác do Skynet gửi đến. 

The Terminator (T-800) tạo ra nhằm tận diệt loài người

Trong Kẻ hủy diệt Kẻ hủy diệt, nhân vật xuất hiện ngắn gọn như một nhân vật phản diện. Trong bối cảnh của các câu chuyện, thiết bị cốt truyện có nhiều robot khác nhau trông giống nhau cung cấp một sự liên tục nhất định cho các nhân vật con người bằng cách khai thác sự quen thuộc cảm xúc của họ với một hình ảnh “con người” cụ thể liên quan đến từng “mô hình”. Tiêu đề “Kẻ hủy diệt” cũng được sử dụng làm tên chung cho các nhân vật mô phỏng người khác trong loạt phim Kẻ hủy diệt, như nhân vật phản diện T-1000 trong Kẻ hủy diệt 2: Ngày phán xét.

Kẻ hủy diệt là một sát thủ và người lính robot đáng gờm, được thiết kế bởi siêu máy tính quân sự Skynet cho nhiệm vụ xâm nhập và chiến đấu, hướng tới mục tiêu cuối cùng là tiêu diệt Kháng chiến của loài người. Nó có thể nói một cách tự nhiên, sao chép giọng nói của người khác, đọc chữ viết tay của con người và thậm chí là mồ hôi, mùi và chảy máu thực sự. Tuy nhiên, nó không có cảm xúc của con người như thương hại hay sợ hãi trừ khi học được thông qua tiếp xúc của con người và không bao giờ dừng lại cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ hoặc bị phá hủy hoặc tắt 

The Terminator (T-800) do Arnold Schwarzenegger thủ vai

Trong một đánh giá 100 Anh hùng & Nhân vật phản diện do Viện phim Mỹ thực hiện, nhân vật này đảm nhận hai vị trí cùng một lúc – số 48 là anh hùng và số 22 là nhân vật phản diện. Nhân vật này giữ vị trí thứ 14 trong xếp hạng của 100 tạp chí Empire. Kể từ tháng 10 năm 2019, T-800 được bình chọn là # 12 trong “Nhân vật phim hay nhất mọi thời đại” của Ranker. Watch-Mojo đưa T-800 vào Top 10 nhân vật phản diện điện ảnh trở nên xuất sắc trong phim.