Hạng 29 – Snake Plissken – Escape From New York (1981), Escape From L.A. (1996)

0
291

Snake Plissken là nhân vật chính của các bộ phim Escape from New York và Escape from LA He được miêu tả bởi Kurt Russell, và được tạo ra bởi đạo diễn John Carpenter và nhà biên kịch Nick Castle. Là một người hùng, anh ta là người điều hành/anh hùng chiến tranh trong Thế chiến III và sau đó trở thành tội phạm. Các bộ phim tuân theo sự bắt giữ của anh ta bởi Lực lượng Cảnh sát Hoa Kỳ và Los Angeles – nơi trong bối cảnh loạn xạ này, đã được chuyển đổi hoàn toàn thành nhà tù an ninh tối đa.

Snake Plissken nhân vật chính của phim Escape from New York và Escape from LA He

Snake Plissken là cựu Trung úy Quân đội Hoa Kỳ, phục vụ trong Đơn vị Lực lượng Đặc biệt “Ánh sáng đen” do Hauk tuyên bố trong Escape from New York, và là người lính trẻ nhất được Tổng thống Mỹ tuyên dương vì sự dũng cảm trong các chiến dịch ở Leningrad và Siberia trong Thế chiến III chống lại Liên minh Xô viết cũ và Liên minh Chiến tranh Á-Âu.

Một thời gian sau, anh ta chuyển sang một cuộc đời tội phạm do sự phản bội của chính phủ Hoa Kỳ trong “Leningrad Ruse” và khi cha mẹ anh ta bị thiêu sống trong nhà bởi Các sự kiện của Lực lượng Cảnh sát Hoa Kỳ được mô tả trong cuốn tiểu thuyết Thoát khỏi New York của Mike McQuay.

Snake Plissken được miêu tả bởi Kurt Russell

Anh ấy đi du lịch với người bạn cùng thời chiến tranh và người bạn duy nhất của mình, Bill Taylor. Snake đã hợp tác với các đối tác Harold Hellman và Fresno Bob. Tại thành phố Kansas vào khoảng năm 1993, Hellman rõ ràng đã để Plissken và Fresno Bob bị cảnh sát dồn vào chân tường, lúc đó Fresno Bob đã bị tra tấn dã man và giết chết bởi những kẻ thực thi pháp luật tàn bạo trong Lực lượng Cảnh sát Hoa Kỳ.

Do sự cố của Thành phố Kansas, người ta đã tin tưởng rộng rãi rằng tội phạm Plissken đã chết. Đây là một trò đùa đang diễn ra trong Escape from New York: “Tôi nghe nói bạn đã chết”. Trong Escape from LA, trò đùa định kỳ được đổi thành “Tôi nghĩ bạn sẽ cao hơn.”

Plissken có một hình xăm con rắn hổ mang trên bụng. Ông là một học viên của nhiều phong cách võ thuật bao gồm Karate, Taekwondo, Kung-Fu, Kenpo, Brazilian Jiu-Jitsu, Krav Maga và Jeet Kune Do. 

Được tạo ra bởi đạo diễn John Carpenter và nhà biên kịch Nick Castle

Anh có tính cách nghiêm khắc trong lời nói, kiệm lời và không có gì thiêng liêng hay thậm chí quan trọng. Tuy nhiên, ông giữ một mã danh dự lỏng lẻo. Anh ta thường xuyên thể hiện sự lạnh lùng và suy nghĩ cấp độ trong những tình huống cực kỳ căng thẳng. Ông cũng được biết đến với sự hài hước nhanh nhẹn và hóm hỉnh.

Snake Plissken là vai diễn để đời của Kurt Russell, một trong những nhân vật đã được bình chọn xếp vào vị trí thứ 29 trong 100 nhân vật có ảnh hưởng