Hạng 31 – Peter Venkman – Ghostbusters (1984), Ghostbusters II (1989)

0
290

Peter Venkman – tiến sĩ – là một nhân vật hư cấu từ nhượng quyền Ghostbuster . Anh xuất hiện trong các bộ phim Ghostbuster, Ghostbuster II và Ghostbuster: After life và trong loạt phim hoạt hình truyền hình The Real Ghostbuster. Trong cả hai bộ phim hành động trực tiếp, anh được Bill Murray thể hiện và được lồng tiếng trong loạt phim hoạt hình đầu tiên của Lorenzo Music và sau đó là Dave Coulier. Anh ta là một bác sĩ cận lâm sàng và là thủ lĩnh của Ghostbuster.

Peter Venkman – tiến sĩ – là một nhân vật hư cấu từ nhượng quyền Ghostbuster

Năm 2008, Peter Venkman được lựa chọn bởi tạp chí Empire là một trong 100 nhân vật phim vĩ đại nhất của mọi thời đại, được mô tả bởi Empire ‘s Nick de Semlyen như “người anh hùng cuối cùng New York: hoài nghi, châm biếm, bí mật ngọt ngào tốt bụng”, một người đàn ông bị chiếm hữu bởi tính tự phát hưng cảm, không muốn xoay vòng vòng quanh một buổi hòa nhạc công cộng hoặc tuyên bố tình yêu bất diệt với một người phụ nữ mà anh ta vừa gặp “, và nhân vật” phổ biến nhất “do Murray thủ vai.

Sinh ra và lớn lên ở Brooklyn, New York, Peter Venkman là một trong ba bác sĩ chuyên khoa cận lâm sàng trong nhóm Ghostbuster. Ông có bằng tiến sĩ về cả cận lâm sàng và tâm lý học. Ban đầu, lợi ích nghề nghiệp của anh tập trung vào các hiện tượng huyền bí như ESP; Anh ta dường như không tin vào ma cho đến khi anh ta thực sự nhìn thấy một con. Trong các bộ phim, anh ta được đặc trưng bởi tính cách thất thường, cách tiếp cận nghề nghiệp của anh ta như một charlatan khoa học, và phong thái nữ tính của anh ta. Fred Pfeil nhìn thấy ở anh ta một anh hùng hậu hiện đại, người có mức độ “lợi ích cá nhân” bảo vệ anh ta khỏi bị bắt giữ bởi một vai trò khuôn mẫu.

Peter Venkman được lựa chọn bởi tạp chí Empire là một trong 100 nhân vật phim vĩ đại 

Bất chấp thái độ thờ ơ của Peter, thỉnh thoảng anh ta đã tạo ra những phát minh giúp Ghostbuster tiết kiệm thời gian, và anh ta sắc sảo và thông minh đường phố hơn cả Ray Stantz hay Egon Spengler. Peter đóng vai trò là người đứng đầu cho nhóm và sở hữu nhiều khả năng xã hội hơn so với Ray và Egon nghiêng về mặt học thuật. Chẳng hạn, anh ta là người có khả năng thuyết phục thị trưởng thành phố thả họ sau khi bị bắt, trả lại thiết bị của họ và nếu không thì ủng hộ nỗ lực ngăn chặn Gozer của họ.

Peter Venkman là một bác sĩ cận lâm sàng và là thủ lĩnh của Ghostbuster

Bruce G. Hallenbeck, tác giả của Phim hài – kinh dị: Lịch sử thời gian, 1914, so sánh Peter Venkman với Groucho Marx, người đã tổ chức chương trình đố vui thập niên 1950 You Bet Your Life. Hallenback nói, “Với một câu châm biếm cho mọi tình huống, một sự hạ bệ cho tất cả những người xứng đáng và khả năng vượt lên trên tất cả, Venkman rất giống Groucho.”