Hạng 33 – The Man With No Name – A Fistful Of Dollars (1964), For A Few Dollars More (1965), The Good, The Bad And The Ugly (1966)

0
490

The Man With No Name, tiếng Ý là Uomo senza nome. Đây là nhân vật được Clint Eastwood miêu tả trong “Bộ ba đô la” của bộ phim Spaghetti phương Tây của Sergio Leone: A Fistful of Dollars (1964), For a Few Dollars More (1965) và The Bad And The Ugly (1966). 

Anh ta có thể dễ dàng nhận ra bời nhân vật này mang tính biểu tượng cao. Tạo hình với mũ nâu, giày cao bồi màu nâu, thích xì gà và thực tế là anh ta hiếm khi nói chuyện. Mặc dù nhân vật có tên khác nhau trong mỗi bộ phim nhưng anh vẫn được gọi là “The Man With No Name”. 

 The Man With No Name là vai diễn do diễn viên Clint Eastwood thủ vai

Trong A Fistful of Dollars, anh được gọi là “Joe” bởi người đảm nhận, Piripero và Eastwood được ghi là “Joe”. Trong For a Few Dollars More, anh ta được gọi là “Manco” (tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “one-armed”) vì anh ta làm mọi việc thuận tay trái, ngoại trừ việc bắn súng. Trong The Bad And The Ugly, Tuco gọi anh là “Blondie” vì mái tóc sáng màu. Anh ấy cũng là “The Good” mà từ đó bộ phim nhận được tên của nó. Trong sê-ri sách “Đô la”, anh ta còn được gọi là “Thợ săn”, “Kẻ giết người bội bạc”, “Cái chết bất ngờ”, “Không tên”, “Không tên” và “Señor Ninguno” hay nghĩa đen của nó bản dịch “Ông không ai”. 

The Man With No Name là nhân vật mang tính hình tượng cao

Khi Clint Eastwood được vinh danh với giải thưởng Thành tựu trọn đời của Viện phim Mỹ năm 1996, Jim Carrey đã có bài phát biểu giới thiệu và nói: “The Man With No Name’ không có tên, vì vậy chúng tôi có thể tự điền vào.” Năm 2008, Empire đã chọn The Man With No Name là nhân vật điện ảnh vĩ đại thứ 33 của mọi thời đại.

Vào tháng 7 năm 2007, công ty truyện tranh Mỹ Dynamite Entertainment tuyên bố rằng họ sẽ bắt đầu xuất bản một cuốn truyện tranh có The Man With No Name. Lấy bối cảnh sau các sự kiện của The Good, The Bad And The Ugly (1966), truyện tranh được viết bởi Christos Gage. 

Số đầu tiên được phát hành vào tháng 3 năm 2008, mang tên The Man With No Name: The Good, The Bad And The Ugly. Luke Lieberman và Matt Wolpert viết tiếp bài viết cho các vấn đề # 7-11. Ban đầu, Chuck Dixon đã được lên kế hoạch để tiếp quản các công việc viết lách với vấn đề # 12, nhưng Dynamite đã kết thúc bộ truyện và chọn sử dụng cốt truyện của Dixon cho một bộ truyện mới có tựa đề The Good, The Bad and The Ugly.

The Man With No Name là ý tưởng cho nhiều bộ phim khác

Bên cạnh 3 bộ phim nổi tiếng thì nhân vật The Man With No Name cũng xuất hiện trong những bộ phim khác lấy ý tưởng từ chính bộ phim này. Tạo một dấu ấn tuyệt vời ghi nhận ở vị trí 33 trong danh sách 100 người có sức ảnh hưởng của điện ảnh.