Hạng 38 – Yoda – The Star Wars series (1980-2005)

0
355

Yoda là một nhân vật hư cấu trong vũ trụ Star Wars, xuất hiện lần đầu tiên trong bộ phim năm 1980 The Empire Strikes Back . Anh ta là một người ngoài hành tinh hình người nhỏ bé, màu xanh lá cây với sức mạnh khủng khiếp trong Thần lực. Trong lần xuất hiện đầu tiên trong bộ ba phim gốc, linh hồn của bậc thầy Jedi Obi-Wan Kenobi mô tả Yoda là bậc thầy Jedi, người đã huấn luyện anh ta và nhờ Luke Skywalker tìm kiếm sự huấn luyện của Jedi từ Yoda, mà Luke làm và sau đó sử dụng để chiến đấu chống lại Đế chế Thiên hà.

Yoda là một nhân vật hư cấu xuất hiện trong Star Wars

Nhân vật xuất hiện trở lại trong Return of the Jedi nơi anh tiết lộ tuổi của mình là 900, khiến anh trở thành nhân vật sống lâu đời nhất trong Star Wars. Trong bộ ba phần tiền truyện, Yoda là một trong những thành viên mạnh nhất của Hội Jedi và một vị tướng của quân lính nhân bản trong Chiến tranh nhân bản. Yoda cũng huấn luyện tất cả trẻ em Jedi, trước khi chúng được giao chp một bậc thầy Jedi khác.

Yoda nhân vật cổ và mạnh mẽ nổi tiếng trong giới Jedi Masters của Star Wars vũ trụ. Người sáng tạo sê-ri George Lucas đã chọn để có nhiều chi tiết về lịch sử cuộc sống của nhân vật vẫn chưa được biết. Chủng tộc và thế giới gia đình của Yoda đã không được nêu tên trong bất kỳ phương tiện truyền thông chính thức, kinh điển hay nói cách khác, và anh ta chỉ được cho là “một loài chưa biết” của Star Wars Databank.

Các mẫu bài phát biểu đặc trưng của Yoda đã được phân tích và thảo luận bởi các nhà cú pháp học thuật, những người thấy nó hơi không nhất quán, nhưng có thể ngoại suy rằng nó có đối tượng thứ tự chủ đề từ động từ làm cho nó anastrophe.

Yoda được sáng tạo bởi George Lucas

Các bộ phim về vũ trụ mở rộng tiết lộ rằng ông đã có một tay huấn luyện hầu hết mọi bậc thầy Jedi trong thiên hà. Trong các bộ phim tiền truyện Star Wars, anh hướng dẫn một số bạn trẻ trong Đền Jedi trước khi chúng được giao cho một bậc thầy. Trong The Empire Strikes Back, anh ta đã đề cập rằng anh ta đã huấn luyện Jedi “trong 800 năm”, điều đó có nghĩa là anh ta phải là một Master Jedi trong một thời gian trước đó.

Yoda là một nhân vật lần đầu xuất hiện trong phim Đế chế phản công.

Yoda ngoài là nhân vật nổi tiếng và phổ biến trong hàng loạt bộ phim The Star Wars series (1980-2005). Thì nhân vật này cũng là nhân vật chính của các bộ phim như Yoda: Dark Rendezvous, tiểu thuyết Chiến tranh giữa các vì sao năm 2004 được viết bởi Sean Stewart và được xuất bản bởi Del Rey. Năm 2007, Yoda được tạp chí Empire chọn là “nhân vật điện ảnh vĩ đại thứ 25 mọi thời đại”. Trong danh sách 100 nhân vật hư cấu vĩ đại nhất của họ, Fandomania.com đã xếp Yoda ở vị trí 60.