Hạng 58 – Sarah Connor – The Terminator series (1984–)

0
368

Sarah Connor là một nhân vật hư cấu trong The Terminator series. Cô là một trong những nhân vật chính của Kẻ hủy diệt (1984), Kẻ hủy diệt 2: Ngày phán xét (1991), Kẻ hủy diệt Genisys (2015) và Kẻ hủy diệt: Dark Fate (2019), cũng như loạt phim truyền hình Terminator: The Sarah Connor Chronicles (2008 – đầu 2009). 

Sarah Connor do Linda Hamilton, Emilia Clarke thủ vai

Nhân vật phát triển từ một cô gái nhút nhát gặp nạn trong bộ phim đầu tiên về một kẻ chạy trốn bị truy nã có hành vi khủng bố, một chiến binh và người mẹ cứng rắn đã hy sinh tất cả vì tương lai của con trai mình và đang trên bờ vực mất liên lạc với chính con người của mình. Trong một dòng thời gian khác, được miêu tả trong Terminator Genisys, cô là một nữ anh hùng trẻ tuổi, cứng đầu quyết tâm kiểm soát vận mệnh của chính mình.

Sarah được Linda Hamilton thể hiện trong Kẻ hủy diệt , Kẻ hủy diệt 2: Ngày phán xét, T2-3D: Trận chiến xuyên thời gian, Sự cứu rỗi của kẻ hủy diệt và Kẻ hủy diệt: Số phận đen tối ; cô còn được Emilia Clarke , Willa Taylor thể hiện trong vai Sarah Connor trẻ hơn trong Terminator Genisys và Lena Headey trong Terminator: The Sarah Connor Chronicles.

Sarah Connor từ cô gái nhút nhát trở thành phụ nữ kiên cường

Kẻ hủy diệt do đạo diễn tài ba James Cameron sáng tạo ra, từ giấc mơ về bộ xương kim loại buwocs khỏi một vụ nổ. Ông làm nên bộ phim hành động viễn tưởng vượt xa trí tưởng tượng của khán giả. Kẻ hủy diệt 1, 2 bỏ túi doanh thu về kỷ lục, lọt mọi danh sách phim hành động hay nhất. 28 năm sau tập Ngày Phán Xét, James Cameron trở lại trong vai trò nhà sản xuất, đồng biên kịch trong tập phim mới Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối.

Đây là tập phim trở lại của những huyền thoại. Trong seri Kẻ hủy diệt, sức ảnh hưởng của Sarah Connor có lẽ chỉ thua nhân vật chính là người máy T-800 (Arnold Schwarzenegger) Ở tuổi 63, Linda Hamilton “đả nữ” một thời của Hollywood quyết định trở lại với vai diễn huyền thoại.

Trong bộ phim Kẻ hủy diệt đầu tiên, Sarah Connor là mục tiêu săn đuổi của những cỗ máy tương lai nguy hiểm. Bởi số phận định sẵn rằng cô sẽ là mẹ của John Connor – thủ lĩnh phe kháng chiến lãnh đạo loài người chống lại lũ người máy tàn ác. 

Linda Hamilton chính là người thuyết phục đạo diễn James Cameron phát triển nhân vật Sarah Connor thành hình tượng nữ cường nhân cơ bắp, thạo súng đạn và sẵn sàng bảo vệ con trai bằng mọi giá. Màn lột xác của Sarah Connor trong Kẻ Hủy Diệt 2 đã thay đổi lối mòn của dòng phim hành động tại Hollywood.

Linda Hamilton với vai diễn ở độ tuổi 62

Trong trailer của Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối, khán giả được thấy một Sarah Connor “già gân” trở lại. Trong cặp kính choán nửa gương mặt rắn rỏi và bộ đồ lính bụi bặm, Sarah Connor sẵn sàng tiêu diệt cả tá người máy kim loại nguy hiểm. Sát cánh bên Sarah lần này là một nữ người máy. Cặp nữ song sát có nhiệm vụ bảo vệ một cô gái trẻ tên là Dani Ramos khỏi sự truy lùng của bè lũ Skynet.