Hạng 60 – Dr. King Schultz – Django Unchained (2012)

0
446

Tiến sĩ King Schultz là một thợ săn tiền thưởng đã trở thành thợ săn giải thoát Django và giúp ông giải cứu vợ mình. Schultz cuối cùng đã bị giết trong một vụ xả súng khi anh ta bắn Calvin Candie vào ngực bằng khẩu súng ngắn của mình. Người ta ước tính rằng Schultz ở độ tuổi từ 40 đến đầu 50 trong các sự kiện của bộ phim. 

Tiến sĩ King Schultz là một thợ săn tiền thưởng

Dr. King Schultz xuất thân từ một gia đình giàu có ở Đức và có trình độ văn hóa cao cũng như rất thông minh. Ông đã thực hành nha khoa cho đến năm 1853. Schultz coi thường chế độ nô lệ và ghét cảnh tượng nô lệ bị đối xử tồi tệ và cũng bị giết. Tại một số thời điểm trong cuộc đời của mình, Schultz đã kết hôn, vợ ông được cho là đã chết vì một nguyên nhân không xác định, vì chúng ta có thể thấy một bia mộ có tên là Paula Schultz trong Kill Bill II, sống từ năm 1823 đến 1893. 

Schultz trở thành thợ săn tiền thưởng vào năm 1853, có khả năng là do anh trai của ông ta bị giết và người ta cho rằng cuộc săn lùng kẻ giết anh chị em quá cố của anh ta đã đưa anh ta vào con đường sự nghiệp này. Trong khi truy tìm Brittle Brothers, Schultz tình cờ gặp Speck Brothers và những nô lệ của họ đang diễu hành đất nước trong nhiều ngày. 

Tiến sĩ King Schultz do diễn viên Christoph Waltz thủ vai

Schultz tuyên bố ông đang tìm kiếm một nô lệ biết Brittle Brothers và Specks cho phép cựu nha sĩ kiểm tra nô lệ. Khi Schultz đến Django, người ban đầu thuộc sở hữu của Brittle Brothers, Specks đã từ chối bán anh ta và trở nên thiếu kiên nhẫn với Schultz. Khi Ace Speck đe dọa Schultz, Schultz giết Ace và làm tê liệt Dicky Speckbằng cách bắn con ngựa của mình. 

Shultz sau đó giải phóng Django và đưa ra cho các nô lệ khác 2 sự lựa chọn. 1: Nâng con ngựa chết lên và mang Dicky đến một thị trấn gần đó cách nơi chúng đến hoặc 2: Giết Dicky và có được tự do mong muốn từ lâu. Các nô lệ chọn sự lựa chọn thứ hai. 

Tiến sĩ King Schultz được thể hiện bởi diễn viên Christoph Waltz. Django tìm thấy xác của Schultz trong một nhà kho và thu thập các giấy tờ trong túi của anh ta. 

Tiến sĩ King Schultz bị chết trong vụ xả súng

Django sau đó chia tay người bạn đã ngã xuống. Sau đêm đó, Django làm nổ tung Candyland và Tiến sĩ Schultz xuất hiện trong một đoạn hồi tưởng, gọi anh ta là “khẩu súng nhanh nhất ở miền Nam”, kích hoạt loạt đá luân lưu Candyland. Sau vụ xả súng, Tiến sĩ Schultz được Django nhắc đến là đối tác của ông trong cuộc phiêu lưu của họ cho Công ty khai thác LeQuint Dickey. Tiến sĩ King Schultz xếp vị trí 60 trong bảng xếp hạng 100 nhân vật điện ảnh tiêu biểu.