Hạng 61 – Bilbo Baggins – The Lord Of The Rings and The Hobbit trilogies (2001-2014)

0
962

Frodo Baggins là nhân vật hư cấu của nhà văn người Anh J. R. R. Tolkien, là nhân vật chính trong tác phẩm The Lord of the Rings và được chuyển thể thành phim The Lord Of The Rings and The Hobbit trilogies (2001-2014). Anh là một người Hobbit sống ở vùng Shire, là người thừa hưởng chiếc nhẫn quyền lực của Chúa tể Bóng tối Sauron từ Bilbo Baggins và đảm nhận trọng trách tiêu hủy nó trong lửa của ngọn núi Doom. Anh cũng được nhắc đến trong hai tác phẩm The Silmarillion và Unfinished Tales.

Frodo Baggins là nhân vật hư cấu của nhà văn người Anh J. R. R. Tolkien

Trong The Fellowship of the Ring, Frodo được Bilbo Baggins nhận nuôi sau khi cha mẹ anh, Drogo Baggins và Primula Brandybuck, qua đời trong một tai nạn khi anh 12 tuổi. Trong suốt 9 năm sau cái chết của cha mẹ, Frodo sống cùng họ hàng bên ngoại tại Brandy Hall. Năm 21 tuổi, anh được Bilbo Baggins nhận nuôi và sống cùng ông tại Bag End. Frodo và Bilbo Baggins có chung ngày sinh là 22 tháng 9.

Bilbo Baggins là một Hobbit of the Shire, nhân vật chính của The Hobbit và là nhân vật phụ trong The Lord of the Rings. Gandalf đề nghị Bilbo Baggins được Thorin và Company thuê để trở thành kẻ trộm của họ trong Quest of Erebor và sau đó chiến đấu trong Trận chiến năm cánh quân. 

Anh là người thừa hưởng chiếc nhẫn quyền lực của Chúa tể Bóng tối Sauron

Bilbo cũng là một trong những người mang của Chiếc nhẫn và là người đầu tiên tự nguyện từ bỏ nó, mặc dù với một số khó khăn. Ông đã viết nhiều cuộc phiêu lưu của mình trong một cuốn sách mà ông gọi là Có và Quay lại. Bilbo đã nhận Frodo Baggins, người anh em họ thứ hai đã bị loại bỏ để trở thành người thừa kế của mình sau khi cha mẹ của anh ta, Drogo Baggins và Primula Brandybuck bị chết đuối ở sông Brandywine. Bilbo là người Hobbit đầu tiên trở nên nổi tiếng trên thế giới nói chung, và là một trong số ít người đến thăm Vùng đất bất diệt trên đại dương.

Bilbo là một người hobbit rất thân thiện và lịch sự, thích đồ ăn, thức uống, bạn bè, vui vẻ và được biết đến với việc chào hỏi người lạ và bạn bè với lời nói hiếu khách; “Tại dịch vụ của bạn và gia đình của bạn.” Có liên quan đến cả Tooks và Baggins, hai người có tâm lý trái ngược hoàn toàn với nhau, với Tooks thích phiêu lưu và lang thang hơn, và Baggins hoàn toàn không nhận ra, đôi khi Bilbo nhận ra hai mặt của mình, “Took side” và “Baggins bên”. Anh bí mật tận hưởng những cuộc phiêu lưu, nhưng vẫn muốn ổn định và sẽ sợ hãi trước một triển vọng thực sự của cuộc phiêu lưu.

Bilbo là một người hobbit rất thân thiện và lịch sự

Bilbo dường như hạnh phúc với cuộc sống của mình tại Bag End, và sẽ hài lòng khi vẫn là một đứa con của cha mình. Vẫn còn rất sợ hãi và ước rằng mình chưa bao giờ rời khỏi lỗ hổng hobbit của mình, phe Took cuối cùng đã chiến thắng, ngay cả sau khi anh trở về nhà với cuộc sống cũ. Do đó, mong muốn của anh ấy cho một cuộc phiêu lưu khác không bao giờ thực sự rời khỏi anh ấy trong trái tim của anh ấy ngay cả khi về già.