Hạng 62 – E.T – E.T. The Extra-Terrestrial (1982)

0
489

ET the Extra-Terrestrial là một bộ phim khoa học viễn tưởng của Mỹ năm 1982 được sản xuất và đạo diễn bởi Steven Spielberg và được viết bởi Melissa Mathison. Có các hiệu ứng đặc biệt của Carlo Rambaldi và Dennis Muren và các ngôi sao Dee Wallace, Peter Coyote và Henry Thomas với các vai phụ của Robert MacNaughton, Drew Barrymore và Pat Welsh.

E.T. The Extra-Terrestrial (1982) kể về câu chuyện của Elliott, một cậu bé kết bạn với người ngoài trái đất, được đặt tên là “ET”, người bị mắc kẹt trên Trái đất. Elliott và anh chị em của anh ấy giúp ET trở về hành tinh quê nhà của anh ấy, trong khi cố gắng giấu anh ấy khỏi chính phủ.

E.T là người ngoài trái đất, là một nhân vật hư cấu trong bộ phim

Năm 1980, Spielberg gặp Mathison và phát triển một câu chuyện mới từ dự án phim kinh dị khoa học viễn tưởng bị đình trệ Night Skies. Nó được quay từ tháng 9 đến tháng 12 năm 1981 với kinh phí 10,5 triệu đô la. Không giống như hầu hết các bộ phim, nó được quay theo trình tự thời gian thô, để tạo điều kiện cho những màn trình diễn cảm xúc thuyết phục từ các diễn viên trẻ.

Được phát hành vào ngày 11 tháng 6 năm 1982, bởi Universal Pictures , ET là một bộ phim bom tấn ngay lập tức, vượt qua Chiến tranh giữa các vì sao để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại mà kỷ lục của nó được giữ trong mười một năm cho đến khi Jurassic Park, một bộ phim khác do Spielberg đạo diễn, đã vượt qua nó vào năm 1993.

E.T với tạo hình đáng yêu

ET được coi là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại. Nó được nhiều nhà phê bình đánh giá là một câu chuyện vượt thời gian về tình bạn, và nó được xếp hạng là bộ phim khoa học viễn tưởng vĩ đại nhất từng được thực hiện trong một cuộc khảo sát của Rotten Tomatoes. 

Năm 1994, nó đã được chọn để bảo quản trong Cơ quan đăng ký phim quốc gia Hoa Kỳ là “có ý nghĩa về mặt văn hóa, lịch sử hoặc thẩm mỹ”. Nó được phát hành lại vào năm 1985, và sau đó một lần nữa vào năm 2002, để kỷ niệm 20 năm thành lập, với những cảnh quay được thay đổi và những cảnh bổ sung.

E.T và tình bạn với cậu bé trái đất

E.T. The Extra-Terrestrial (1982) thể hiện 1 tình bạn chân thành và sâu sắc giữa con người và người hành tính. Nó thể hiện được một thông điệp về tình bạn chân thành vượt qua cả cấu tạo bên ngoài, chủ yếu là xuất phát từ tình cảm và trái tim kết nối với trái tim một cách chân thành nhất. E.T là người ngoài trái đất với tạo hình vô cùng dễ thương xếp vị trí thứ 62 trong bảng xếp hạng danh sách 100 nhân vật điện ảnh ấn tượng.