Razor the Lightning Revenant

0
620

“I scorch your name in the Book of the Dead.”
“Ta đốt lên cái tên của ngươi trong Quyển Sách của Cái Chết!”Trong số những biểu tượng quyền lực nổi tiếng tại Underscape, Razor the Lightning Revenant là kẻ đáng sợ nhất. Với cây roi sấm sét, hắn đi tuần dọc Mê Cung Narrow Maze. Tại cái Mê Cung ấy, những linh hồn người chết phải dựa vào trí tuệ, nghị lực và sự khôn khéo của mình lúc sinh thời để thông qua những hành lang nhằng nhịt như mạng nhện và liên tục thay đổi, để từ đó được phân chia thành các tầng lớp khác nhau.

Razor “trôi nổi” ở bên trên cái Mê Cung ấy, nhìn xuống những linh hồn mê mang bên dưới, dùng tia chớp để quất và thúc giục họ tiến nhanh hơn đến cái đích sẽ quyết định vận mệnh của họ, là hướng về một lối ra ngập tràn ánh sáng, hay bị vùi sâu vào địa ngục tối tăm?

Razor là hóa thân vĩnh hằng của lực-lượng-thống-trị (dominating power), khách quan đến mức tàn nhẫn khi sử dụng sức mạnh của mình. Với phong thái của một nhà quý tộc, hắn thường tự mua vui một cách đầy châm biếm trong khi thực hiện công việc.

* Như vậy, có thể xác định Razor và Visage đều thuộc Underscape, có thể tạm dịch là Thế Giới Bên Kia.

* Narrow Maze có thể tạm hiểu là Mê Cung của Cái Chết, sẽ phán xét xem người chết được lên thiên đàng hay xuống địa ngục. Razor và Visage là người canh gác của Mê Cung này.

* Razor và Storm Spirit là kẻ thù cũ (Razor gọi Storm là “my oldest enemy”)

* Razor không nhắc gì đến Visage.