The Owl

0
682

“Ngươi là một kẻ thù nguy hiểm hơn nhiều so với suy nghĩ của ta, Daredevil … Nhưng ta vẫn hơn ngươi ở nhiều mặt ! Ta mạnh hơn … xảo quyệt hơn! Và nên nhớ … chúng ta đang chiến đấu trên mái nhà!” .The Owl

Thông tin cá nhânĐánh giá
Tên thật: Leland Owlsley

Biệt danh: The Owl

Người thân : Jubula Pride

Nhóm: Sinister Sixteen, Owl’s Gang, Gang of Four

Vũ trụ: Earth-616

Đặc điểm nhân dạng:

+Giới tính: Nam

+Cao: 5’11”

+Nặng: 100kg

+Mắt: Xanh

+Tóc: Nâu          

Tiểu sử
–Nguồn gốc–
Leland “Owl” Owlsley là một nhà tài chính đầy mưu mô, mặc dù ông luôn giữ được một hình ảnh đáng kính. Owlsley quyết định để thoát khỏi hình ảnh trước đây của mình và âm mưu đồ trở thành một kẻ có ảnh hưởng lớn trong thành phố New York. Ông bắt đầu bằng việc thuê côn đồ và tạo ra một đế chế tội phạm nhỏ. Bằng cách nào đó, Owl có được một huyết thanh giúp ông có thể lướt đi trong không khí và thậm chí bay trong khoảng cách ngắn; ông đã phải sử dụng huyết thanh thường xuyên để giữ lại những năng lực này.

–Daredevil–

The Owl chiến đấu Daredevil, anh ta đã đánh bại ông, mặc dù ông đã trốn thoát. Một cuộc chạm trán sau đó đã bắt được ông ta vào tù, nhưng chỉ cho một tội nhỏ. Nên The Owl rời nhà tù ngay sau đó, do được và ngay lập tức ông cho người bắt cóc thẩm phán đã kết tội anh ta. Sau đó Daredevil giải cứu  thẩm phán, nhưng để cho Owl thoát.

Muốn tránh mặt Daredevil và cảnh sát, Owl quyết định chuyển đến San Francisco. Ở đó, ông đã gặp Kline, một người được gửi đến để giúp Owl bắt Daredevil. Tuy nhiên, Daredevil được giúp bởi Black Window. The Owl lại một lần nữa bị đánh bại, và một lần nữa bỏ chạy trước khi bị bắt giam.

Mr.Kline

The Owl sau đó trốn đến Chicago, ở đó ông được một công nghệ có thể khai thác kiến thức từ bộ não của con người. Ông hy vọng sẽ nâng cao kiến thức của mình, nhưng bị phản đối bởi The Cat.

The Owl trở lại San Francisco với công nghệ. Ông xây dựng lại nhà máy và bắt Daredevil, muốn sử dụng máy với anh và sau đó ra điều kiện với Black Widow là cô có thể đổi Daredevil lấy một chuyên gia thú y để thực hiện dự án của Owl. The Owl không biết rằng bác sĩ thú y đó là Shanna O’Hara, cô đã liên minh với Window để bắt Owl. Shanna giả vờ là một người bình thường bị Black Widow bắt giao cho The Owl. Sau đó, Shanna cứu Daredevil và Owl đã một lần nữa bị đánh bại.

Khoảng khắc Window giao Shanna cho The Owl

Và sau đó bị Shanna, Window, Daredevil dập tơi tả

–Mắc bệnh–
The Owl sau đó mắc một căn bệnh làm suy yếu và tê liệt đôi chân của mình, ông biết đó là một tác dụng phụ của huyết thanh.

The Owl trở về New York và thành lập một trụ sở mới,  Aerie, bang New Jersey Palisades. Ở đó, ông cứu Man-Bull khỏi nhà tù và dùng anh ta như 1 tay sai, ông ra lệnh cho Man-Bull bắt cóc nhà thần kinh học nổi tiếng, giáo sư Brent Kerwin. Ông hy vọng Kerwin có thể chữa lành các vấn đề thần kinh của ông. Tuy nhiên, Daredevil kịp đánh bại Man-Bull trước khi Kerwin bị bắt tới Aerie.

Lo sợ, Owl tìm cho mình một chuyên gia khác ở tiểu bang khác. Tiến sĩ Howard Petrovic xây dựng một bộ xương ngoài cho đôi chân của Owl và gắn một thiết bị bay lên cột sống của mình. Ngay sau đó, trong một trận chiến của Owl với Daredevil trên không, ông phát hiện ra rằng Petrovic đã phá hoại thiết bị của mình và Owl rơi xuống sông.

The Owl’s Gang cứu Owl và cho Kerwin chữa trị cho ông. Kerwin thiết kế một máy tạo nhịp tim thần kinh để Owl có thể sống sót. Tuy nhiên, Daredevil và SpiderMan đã đến giải cứu Kerwin, chiến đấu và đánh bại Owl. Điều này gây ra cho anh một cơn đột quỵ đột ngột, phá vỡ các máy tạo nhịp tim, và Owl đã đi vào hôn mê.


–Spider-Man và Octopus–

The Owl phục hồi và nhờ Tinkerer chỉnh sửa bộ răng của mình. Ông cũng có một module hỗ trợ bay để bù đắp chân của mình. Sau đó, ông đã cố gắng để khởi động một làn sóng tội phạm lớn, nhưng Spider-Man và Black Widow ngăn anh lại
.
Sau đó, các Owl quyết định để khởi động âm mưu đầy tham vọng nhất của ông. Ông muốn thay thế Kingpin là người lãnh đạo các băng đảng chính tại New York. Ông đã gặp Doctor Octopus và cố gắng thuyết phục ông ta liên minh nhưng Octopus đã không quan tâm và họ đã có 1 trận ẩu đả. Spider-Man bất ngờ xuất hiện và làm gián đoạn cuộc chiến, và cả hai bỏ chạy.

SpiderMan phá hỏng cuộc xung đột

Ngay sau đó, Octopus tấn công Owl ở Aerie và đánh bại ông trong một cuộc chiến. Ông ta bẻ gãy móng vuốt và răng nanh của Owl và ném ông xuống đất ở độ cao hơn 20 feet. The Owl đã được gửi đến một bệnh viện ở trong tù, nơi ông hồi phục chấn thương của mình, nhưng ông được ra tù không lâu sau đó. Như một hệ quả của thuốc thí nghiệm ông đã ở trong tù để chữa bệnh cột sống của mình và cải thiện khả năng của mình, Owl trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

–Thời gian trong tù–


Khi Kingpin biến mất, Owl cố gắng để củng cố vị trí của mình trong thế giới ngầm tội phạm và tăng sức mạnh của mình bằng cách uống  Mutant Growth Hormone từ vật liệu di truyền của riêng mình, nhưng Daredevil đã bắt Owl. Và ông biết rằng lý do ông ngồi tù là do Fisk tức Kingpin đã hợp tác với FBI. Khi Kingpin ung dung bước vào phòng giam của mình, Owl chế giễu ông ta. Owl đã khai với FBI và tiết lộ rằng Matt Murdock là Daredevil. Tất nhiên sau đó Daredevil bị FBI bắt.( Đang là Matt Murdock) Khi Foggy Nelson, đại diện Murdock tại tòa án, đến thăm Murdock trong tù, Foggy đã dường như bị giết bởi các tù nhân khác. The Owl sau đó chế giễu Murdock về điều này và Murdock đánh đập tàn nhẫn Owl. (2 người họ ko biết rằng, Foggy còn sống vào thời điểm đó và đang được bảo vệ).

–Trốn tù–

Sau đó, Owl trốn tù và bắt được Deathlok từ SHIELD với hy vọng bán anh đi cho người trả giá cao nhất để dùng Deathlok như 1 tay sai khác. Thật không may, ông bị The Hood và các ác nhân khác bắn hạ. Sau đó ông được The Hood đem về chữa trị, The Owl và băng đảng của ông sau đó xuất hiện ở thành phố New York. The Owl chiến đấu với White Dragon trên lãnh thổ băng đảng và Spider-Man lại xuất hiện. Spider-Man đánh bại cả The Owl và White Dragon trong khi phần còn lại của băng nhóm của họ đã bị The Goblin King giữ chân.

Sinister Six (gồm Boomerang, Overdrive, Shocker, Speed ​​Demon và Beetle) đã tấn công cơ sở của Owl. Overdrive và Speed ​​Demon đã bị Owl bắt giữ bởi và thẩm vấn. Beetle đã cố gắng để tống tiền the Owl. The Owl đã đánh bại Beetle dễ dàng


Quyền hạn và khả năng

–Quyền hạn–
Bay: sức mạnh chính của Owl là khả năng bay một cách hạn chế. Nguồn gốc của khả năng này là một loại huyết thanh đặc biệt cho phép ông bay trong một quãng đường ngắn (khoảng 100 feet /30.5m); sau đó, những trang bị thể chất đã giúp ông nâng cao khả năng này. Thông thường, ôngh phải nhảy từ độ cao ít nhất là 20 feet (6.1m) so với mặt đất mới có thể bay nhưng ông thỉnh thoảng cũng có thể xuất phát từ vị trí đứng. Chiều dài quãng đường và tốc độ phụ thuộc vào không khí xung quanh và chiều cao của bước nhảy. Trong gió mạnh, ông có thể bay khoảng vài trăm thước / m và đạt tốc độ lên đến 30 dặm một giờ (48,3 km / h). Nhảy từ một máy bay có thể khiến quãng đường và tốc độ lớn hơn nữa. The Owl cũng có thể tăng cường khả năng bay của mình thông qua nhiều phương pháp khác nhau, chẳng hạn như nhảy từ một chiếc xe đang di chuyển. Để hạ cánh, tốc độ của ông theo độ cao. Mặc dù quyền hạn của Owl được sử dụng hiệu quả nhất khi kết hợp với luồng không khí xung quanh, có một vài lần ông có thể sử dụng nó mà không có gió. The Owl đã kiểm soát tốt khả năng của mình theo thời gian. Trong khi trong không khí, ông sử dụng cánh tay và chân để tạo sự cân bằng và lái hướng cơ thể nhưng vẫn có thể chiến đấu khi đang bay.

-Cơ thể của The Owl cũng được tăng cường để chịu được áp lực của việc bay trong không trung. Độ cao và khoảng thời gian tối đa mà ông đạt tới vẫn là chưa rõ.


-Ngoài bay, huyết thanh còn cho The Owl một số đặc tính giống như loài chim. Do nguồn gốc bí ẩn của huyết thanh này, nhiều khả năng chỉ được biết đến sau khi Owl thể hiện chúng. Dù dùng huyết thanh này tương đối nhiều, ông vẫn chưa bao giờ thể hiện mình là một người bị nghiện.


-Cấu trúc xương rỗng: Xương của ông rỗng, cho phép bản thân nhẹ hơn và xử lí tốt hơn trong không trung. Mặc dù có trọng lượng nhẹ, cơ thể ông vẫn đủ nặng có thể kiếm soát việc bay. Điều này cũng giúp Owl có sức mạnh và tốc độ tốt hơn người bình thường. Độ bền cơ thể cũng hơn hẳn.


-Ông được phát triển một đốt sống cổ đặc biệt cho phép ông xoay đầu gần 270 độ. Tuy nhiên ông sử dụng khả năng này tương đối ít và không rõ còn sử dụng được không.


-Cơ thể đặc biệt: Nhịp tim của Owl nhanh hơn đáng kể hơn so với người bình thường. Mặc dù không có những con số chính xác, tim ông có thể đập vài trăm lần một phút. Nhiệt độ cơ thể trung bình lên đến 45 độ C và cơ thể không tiết mồ hôi. Phổi của Owl chứa một số túi khí để làm mát cơ thể.


-Siêu sức mạnh: Nếu sử dụng hết sức, ông có thể nâng được 272 kg.


-Siêu giác quan: Các giác quan nghe và nhìn của Owl tương đương một cá nhân ưu việt như Wolverine và hơn rất nhiều một người bình thường. Thị lực của ông là đặc biệt tốt trong điều kiện ánh sáng thấp cho phép nhìn rõ mọi vật trong bóng tối. Ông có thể di chuyển đôi mắt của mình độc lập với nhau. 


-Móng vuốt: The Owl có phát triển móng tay trở thành giống móng vuốt trên các đầu ngón tay. Mỗi móng vuốt đều có độ bền tương đương động vật.


-Tăng cường trao đổi chất: The Owl có thể kháng lại các virus và vi khuẩn có hại.


-Độ bền: Hồi phục các chấn thương nhanh hơn người bình thường.


Dịch giả: Tiger và Gen Shunryuu