Top 10 nhân vật thông minh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel

0
1832

Marvel đã xây dựng nên một vũ trụ rộng lớn với những nhân vật sở hữu sức mạnh và khả năng siêu phàm. Tuy nhiên, họ đã chứng minh rằng trí thông minh từ những bộ óc thiên tài cũng có khả năng thay đổi vận mệnh của cả Thế giới.

1. Professor X

“Giáo Sư X” là một trong những dị nhân quyền năng nhất không chỉ vì khả năng đọc và điều khiển tâm trí người khác mà ông còn sở hữu trí thông minh của một thiên tài.

Nhân vật Professor X được tạo nên bởi Stan Lee và Jack Kirby, xuất hiện lần đầu ở bộ truyện tranh X-Men #1 năm 1963. Charles Xavier luôn được biết đến như người thành lập nên nhóm dị nhân X-Men với những bằng tiến sĩ về di truyền học, vật lý sinh học và luôn luôn đấu tranh vì sự công bằng cho giới dị nhân.

Professor X
Professor X

2. Spider-Man

Peter Parker luôn tỏ ra mình là một học sinh tiêu biểu ở trường với bộ óc sáng tạo và nhạy bén. Sau khi bị nhện biến đổi gen cắn, Peter đã tự mình chế tạo máy bắn tơ hay những bộ giáp linh hoạt.

Spider-Man
Spider-Man

Bên cạnh đó, trí thông minh của “Nhện Nhọ” được kiếm chứng qua việc đánh bại những đối thủ mạnh hơn bản thân rất nhiều như Sandman hay Venom, bằng cách kết hợp những kiến thức khoa học cộng với sức mạnh của mình.

3. Black Panther

Người ta thường biết đến Black Panther như một bậc thầy về chiến thuật quân sự, T’Challa dường như một trong những nhân vật hoàn hảo nhất vụ trụ bởi anh sở hữu cả sức mạnh, trí tuệ và quyền lực.

Black Panther
Black Panther

T’Challa từng theo học ở Đại học Oxford và có bằng tiến sĩ vật lý. Bên cạnh đó, anh còn là một kỹ sư, một nhà phát minh vĩ đại với nhiều sáng kiến lớn, giúp Wakanda trở thành đất nước phát triển hàng đầu Thế giới.

4. Beast

Beast
Beast

Hank McCoy là người hiểu biết rất rõ về di truyền, biến đổi gen và là một nhà hóa sinh cùng với 6 tấm bằng tiến sĩ. Bên cạnh đó, Beast cũng rất giỏi thơ văn và là một kĩ sư tài năng, anh thường xuyên sửa chữa Cerebro và nâng cấp Danger Room.

5. Hank Pym

Hank Pym
Hank Pym

Hank Pym là Ant-Man đời đầu, là người phát minh ra hạt hạ nguyên tử (hạt Pym), với khả năng thu nhỏ kích thước đồ vật. Bên cạnh đó, ông đã tạo nên thiết bị giúp mình có khả năng giao tiếp và điều khiển loài kiến.

Tuy nhiên, trong truyện tranh, Hank Pym cũng được biết đến là người đã tạo ra Ultron.

6. Iron Man

Nếu nói Tony Stark sở hữu một siêu năng lực thì nó chính là bộ óc thiên tài đã tạo nên những bộ giáp Iron Man.

Iron Man
Iron Man

Tony Stark là một nhà nghiên cứu, nhà phát minh, một kỹ sư thiên tài và cũng là người sáng lập nên biệt đội siêu anh hùng – Avengers. Trí thông minh siêu phàm của Tony Stark đã giúp anh tốt nghiệp Viện Công nghệ Massachusetts khi mới 17 tuổi và tạo nên những phát minh có sức ảnh hưởng lớn cho toàn nhân loại.

7. Bruce Banner

Bruce Banner
Bruce Banner

Trái ngược với anh bạn nóng tính Hulk, Bruce Banner là một nhà khoa học khá nhút nhát và điềm tĩnh và có trí thông minh thuộc tầm vĩ đại nhất Thế giới. Anh là chuyên gia về lĩnh vực bức xạ gamma và vật lý hạt nhân, cùng với đó là tất cả 7 tấm bằng tiến sĩ ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

8. Thanos

Thanos có thể điên, rất điên rồ nhưng không hề ngu ngốc. Người ta thường nhắc đến Thanos với sức mạnh kinh hoàng cùng với chiếc găng tay vô cực mà họ quên mất rằng tên Mad Titan là bậc thầy về chiến thuật và rất giỏi trong việc lên kế hoạch.

Thanos
Thanos

Trong truyện tranh, phát minh vĩ đại nhất của hắn chính là chiếc ghế của mình, nó có khả năng dịch chuyển không gian, du hành thời gian và tạo ra các trường năng lượng.

9. Reed Richards

Mr. Fantastic đã trở thành chuyên gia về mọi ngành khoa học trên trái đất như toán học, vật lý, sinh học, khoa học lượng tử khi còn ở tuổi rất trẻ. Reed được nhiều người công nhận là một nhà khoa học toàn năng, là người không minh nhất trên trái đất.
Reed Richards
Reed Richards

Tuy nhiên, tài năng của anh vẫn chưa được khai thác nhiều trên phim.

10. Doctor Doom

Victor von Doom luôn được coi là bộ óc nguy hiểm nhất vũ trụ Marvel, hắn sở hữu một bộ óc siêu phàm cùng với sức mạnh ý chí khiến ai cũng phải kính nể.

Doctor Doom
Doctor Doom

Tuy không sở hữu những tấm bằng tiến sĩ nhưng Doctor Doom thông thạo mọi ngành khoa học, bên cạnh đó là khả năng võ thuật điêu luyện. Hắn luôn được đem lên bàn cân so sánh với Mr. Fantastic và hắn thường xuyên giành phần thắng bởi Doctor Doom còn sở hữu cả ma thuật.