Hạng 93 – Wednesday Addams – The Addams Family films (1991-1993)

0
3139

Wednesday Addams là thành viên của gia đình The Addams, một gia đình vô cùng kì dị và khác biệt với loài người. The Addams Family – Gia đình Addams bắt đầu khi 2 vợ chồng Gomez và Morticia Addams quyết định rời ngôi làng của mình nhằm tìm một vùng đất để có thể an cư lạc nghiệp. Tại đây, họ đã có cho mình 2 người con là Pugsley và Wednesday Addams, cả gia đình sống hạnh phúc bên nhau và hoàn toàn tách biệt khỏi thế giới loài người.

Wednesday Addams nhân vật phim The Addams Family films

Wednesday Addams – Cô bé có cá tinh sâu sắc

Khi miêu tả về ngôi trường cấp 2, cô bé Parker Needler, một người bạn của Wednesday đã nói rằng, đó là nơi mà bọn con gái đấu đá nhau để dìm người khác xuống, mọi thứ ở đó thật xinh đẹp, thật sáng sủa và cũng thật giả tạo.

Đến lúc thật sự trải nghiệm ngôi trường này cũng như biết đến sự nổi tiếng của cô gái “hót gơ”, Wednesday đã có một câu thoại để đời: “Sự nổi tiếng chỉ là phù du khi thứ tôi cần làm là thiết lập lại quyền lực nơi đây”. Sau đó, Wednesday đã thành công trong việc hạ bệ cô bé hot face kia, và những kẻ trước đây nhìn cô với ánh nhìn kì thị lại bắt đầu tuân theo lời cô. Vậy bài học mà người xem có thể ngầm hiểu, đó là nếu bạn muốn người khác tuân theo, hãy triệt hạ kẻ quyền lực nhất.

Wednesday Addams có cá tinh mạnh mẽ và sâu sắc

Những câu từ được viết lên từ niềm tin của chính những con người, bắt nguồn từ việc áp đặt tư tưởng của mình lên người khác. Dần dần, con người trong thế giới của Gia đình Addams được khắc họa chẳng khác nào những con robot giống hệt nhau, luôn tuân theo những quy luật cổ xúy mà chẳng bao giờ dám sống đúng với con người mình.

Không chỉ dừng lại ở đó, phản ứng của cô con gái Wednesday với mẹ của mình có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với các bậc phụ huynh, khi con cái họ đến tuổi trưởng thành và bắt đầu có những sự chống đối cha mẹ. Nhưng rồi, càng đi sâu vào câu chuyện, người xem dần nhận thấy sự đối lập trong suy nghĩ và tư tưởng giữa những thế hệ khác nhau. Chua chát nhất có lẽ vẫn là câu nói: “Hóa ra con vẫn có nhiều thứ mà mẹ không biết”. Cao trào của câu chuyện chính là khi Wednesday quyết định bỏ nhà ra khi cùng lời từ biệt cực chất: “Chị sẽ chẳng thể nào sống theo ý mình muốn nếu như không khỏi gia đình này”.

Wednesday Addams nhân vật với tính cách đặc biệt

Mặc dù chỉ là một bộ phim dành cho gia đình nhân dịp Halloween. Bộ phim đã thể hiện được một suy nghĩ rất đáng cho chúng ta phải nhìn nhận. Những con vật Chẳng giống ai lại là người có nhiều nhân tính hơn những người dân đang làm hàng xóm của họ. Còn thế giới đẹp đẽ ngoài kia chẳng khác gì ngoài sự giả tạo. 

Một trong những nhận xét mà chúng ta phải suy ngẫm: “không nên kỳ thị ai đó không giống với mình”, và đề cao tính nữ quyền.