BOR BURISON – Cha của Odin – Ông nội của Thor

0
3231

Bor Burison là Vua của Asgard , con trai của Buri , cha của Odin , ông nội của Hela và Thor và ông nội nuôi của Loki . Anh ta chịu trách nhiệm cho chiến thắng trước Malekith và đội quân Dark Elves của anh ta trong Trận chiến đầu tiên của Svartalfheim .Ông đã được con trai Odin kế vị ngai vàng Asgardian sau khi chết trong một cuộc chiến.

Hình ảnh có liên quan

Tiểu sử Bor Burison

Khi cha của ông, Buri, thoái vị, Bor đã được chọn làm người cai trị Asgard. Sinh ra như một chiến binh, ông đã lãnh đạo nhân dân của mình tiến tới một thời đại của quyền lực và thịnh vượng nhờ đó giành được lòng trung thành của họ. Ông là một trong những vị thần đã góp phần định hình Cửu Giới, và cùng với những thành tựu khác, không có nghi ngờ gì, ông là một nhà lãnh đạo vĩ đại.

Ông lấy người khổng lồ Bestla làm vợ. Họ có bốn người con trai, Cul, Vili, Ve và Odin, những người cạnh tranh cho vị trí thừa kế của Bor – mặc dù vậy, Cul sẽ bị lãng quên cho đến sau này. Khi Odin được sinh ra, Bor đã đặc biệt chú ý, bồi dưỡng cho anh ta trở thành người kế vị của mình sau này, giống như Odin sẽ làm với Thor sau này. Ông dạy Odin cách chiến đấu, cách cai trị, cách phục vụ, và cách bảo vệ ước mơ của mình. Tuy nhiên, ông không khuyến khích con trai mình theo đuổi mơ ước, và khi Odin chống lại, ông đã bị kích động.

Khi kẻ thù của Asgard một lần nữa đe dọa họ, Bor dẫn lực lượng của mình chống lại họ cùng với con trai Odin. Cùng với con trai của mình, ông đã đánh bại nhiều Frost Giants một cách dễ dàng. Khi một tên khổng lồ cố gắng trốn thoát, Bor đã đuổi theo và rơi vào cái bẫy. Một phù thủy mạnh mẽ đang chờ đợi, và bất ngờ biến ông ta thành tuyết.

Nhiều năm trôi qua, Odin đã không cố gắng cứu cha mình, thay vào đó lãnh đạo Asgard một mình và theo đuổi giấc mơ của chính mình. Ban đầu, Bor cố gắng thuyết phục con trai giải phóng ông, nhưng nhiều năm trôi qua và Odin đã sinh ra một đứa con, Bor nhận ra rằng con trai anh sẽ không bao giờ giải phóng ông. Để trả thù, Bor đã thề với Odin rằng ông sẽ không làm phiền nữa nếu anh ta mang con trai của một vị vua đã chết về và nuôi dưỡng nó. Một tuần sau, Odin giết cha của Loki, một vị vua và đưa Loki về để xoa dịu cha mình. Điều đó đã gây ra các sự kiện đối với Loki sau này.

Loki sử dụng sức mạnh “của cô ta” (lúc này Loki đang là nữ) để giải thoát cho Bor và hồi sinh ông trong thời hiện đại. Tuy nhiên, Loki cũng bóp méo ý thức của ông về thực tại, khiến Bor tưởng rằng đang ở trong thế giới nơi Trái Đất bị tàn phá bởi những sinh vật ma quỷ. Tin chắc rằng ông đã thua trận chiến cuối cùng và người con trai của ông đã chết, Bor đã nổi một cơn thịnh nộ và đã đối mặt với Thor (người không biết Bor là ông nội mình). Bor xem Thor là một con quỷ và nhưng thắc mắc về Odinforce phát ra từ Thor, tin rằng anh chính kẻ đã giết Odin. Bor lao vào Thor và một trận chiến thảm khốc nổ ra trên đường phố New York.

Khi cuộc chiến diễn ra, Bor bắt đầu chiếm ưu thế. Thor biết rằng anh không thể ngăn Bor trừ khi có đồng minh trợ giúp. Thor đã kêu lên “AVENGERS ASSEMBLE!”, nhưng những người trả lời không phải là những gì mà Thor nghĩ. Thay vào đó, Bor và Thor nhìn thấy các The Dark Avengers (bao gồm cả Ares và Sentry). Tuy nhiên, Bor là một kẻ thù quá mạnh mẽ đối với Dark Avengers và dễ dàng đánh bại những kẻ bị bỏ lại sau khi Iron Patriot rời khỏi cuộc chiến. Tuy nhiên, Bor và Thor vẫn tiếp tục cuộc chiến của họ.

Bị trúng đòn, không hề nhượng bộ, Bor bắt đầu giải phóng sức mạnh thực sự của mình, sức mạnh có thể phá hủy toàn bộ thế giới. Do Mjolnir đã bị tách khỏi anh trong trận chiến, Thor đã buộc phải dùng tay không để đương đầu với nguồn năng lượng khổng lồ. Ngay khi Mjolnir trở lại, anh đã chặn được đòn đánh của Bor, cả hai Bor và Thor lao vào nhau, mỗi người đều cố giết kẻ còn lại.

Cuối cùng, Thor là người chiến thắng và cả Loki cùng Balder đã nói với Thor chính xác anh ta vừa mới giết ai. Khi Thor biết được điều này, anh vô cùng kinh hoàng và đau khổ, nhưng đã quá muộn và Bor đã chết. Thor bị trục xuất khỏi Asgard mãi mãi, do giết một thành viên Hoàng gia. Lệnh cấm nói rằng Thor không được phép quay trở lại, nếu trái, anh sẽ bị giết cùng với bất kỳ ai cố gắng giúp đỡ anh ta. Thor sau đó được Pardard tha thứ và một lần nữa sống cùng với những người Asgardians.

Hela khôi phục lại cơ thể của ông nội Thor để cố phá vở liên kết thần bí của Thor với Mjolnir. Hela nói với Bor để ả nâng chiếc búa lên vì cháu trai ông đã chết. Khi Bor cố gắng và không thể nhấc nó lên, ông nhận ra Hela đã nói dối và Thor vẫn còn sống. Ngay khi Bor có ý định chống lại mình, Hela đã phá hủy cơ thể của Bor. Hela sau đó đã chiến đấu cùng Thor và các phiên bản Undead của Bor, Skurge the Executioner, Desak và Zelia.

Tại San Francisco, Bor đến từ Hel để chủ trì đám cưới của Sigurd với Disir. Nhưng khi bắt đầu lời thề, ông nói với họ về nguyên tắc nô lệ của Sigurd, Disir không thể chịu đựng được nữa và kêu gọi chấm dứt buổi lễ và đề nghị Bor chấm dứt lời nguyền. Disir quyết định rằng sự tự do của họ là vô nghĩa và họ thà thấy Bor đau khổ hơn. Trận chiến nổ ra và Hela và Loki rời khỏi Hel, để lại một chiến trường hỗn loạn. Dani tân công Bor, thu hút sự chú ý của Disir. Bor dịch chuyển mình trở lại Hel, nhưng Disir và Dani đuổi theo. Magma yêu cầu Mephisto đến gặp Hel để giúp Dani, nhưng ông ta từ chối nói với vì đã đầu tư rất nhiều vào Disir và rất khó chịu khi ông không nhìn thấy kết quả của khoản đầu tư đó. Trong Hel, Bor cố chạy trốn khỏi Disir, nhưng cánh cổng vào cung điện bị đóng chặt và dường như Loki hiện đang bảo vệ nó. Loki nói với ông ta rằng cách duy nhất để tự cứu mình là phá bỏ lời nguyền. Bor xóa bỏ lời nguyền của mình và Disir trở lại hình dạng xinh đẹp bình thường.

Quyền hạn và khả năng

Quyền hạn

Bor sở hữu tất cả các thuộc tính siêu phàm khác nhau phổ biến giữa những người Asgardia. Bor sở hữu sức mạnh siêu phàm, tốc độ, sự nhanh nhẹn, phản xạ, độ bền và cực kỳ lâu dài. Tuy nhiên, với tư cách là cựu vương của Asgard, những thuộc tính này vượt trội hơn đáng kể so với những thành viên khác thuộc chủng tộc của anh ta. Sinh lý học Asgardian : Là cựu vương của người Asgardia, Bor sở hữu tất cả các thuộc tính thông thường của một người Asgardian. Tuy nhiên, với tư cách là cựu vương của người Asgardia, nhiều thuộc tính trong số này vượt trội hơn đáng kể so với những người thuộc sở hữu của đa số chủng tộc của anh ta.

  • Sức mạnh siêu phàm : Là cựu vương của Asgard, Bor sở hữu mức độ sức mạnh lớn hơn con người, cho phép anh ta dễ dàng chiến đấu với nhiều Yêu tinh bóng tối cùng một lúc.
  • Độ bền siêu phàm : Bor có thể dễ dàng chịu được nhiều vết thương và có khả năng chống chịu sát thương vật lý cao hơn bất kỳ con người bình thường nào.
  • Sức mạnh siêu phàm : Cơ bắp của Bor tạo ra độc tố gây mệt mỏi ít hơn đáng kể trong quá trình hoạt động thể chất so với cơ bắp của con người , cho phép anh ta dễ dàng chiến đấu với Yêu tinh bóng tối mà không mệt mỏi.
  • Yếu tố chữa bệnh tái sinh : Bất chấp sức đề kháng của cơ thể, Bor có thể bị thương như bất kỳ người Asgardian nào. Tuy nhiên, sự trao đổi chất của anh cho phép anh chữa lành vết thương nhanh hơn nhiều so với con người.
  • Tuổi thọ : Giống như tất cả người Asgardia, Bor già đi với tốc độ chậm hơn nhiều so với con người.

Khả năng

  • Master Combatant : Bor có thể dễ dàng chiến đấu với nhiều Dark Elf cùng một lúc.
  • Master Tactician : Bor chịu trách nhiệm về việc đánh bại Yêu tinh bóng tối trong Trận chiến đầu tiên của Svartalfheim .