Chewie – Goose – Mèo cưng của Captain Marvel

0
775

I.Thông tin cá nhân
Tên thật: Không rõ
Biệt danh: Chewie
Người thân: 117 đứa con
Nhóm: Không
Vũ trụ: Xuất hiện lần đầu tại Earth-58163, đã chuyển sang Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nữ
+Cao: Không rõ
+Nặng: Không rõ
+Mắt: Vàng
+Lông: Nâu
II.Tiểu sử
–Nguồn gốc–
Chewie là thú cưng của Carol Danvers, mặc dù ban đầu cô chỉ nghĩ nó là một con mèo bình thường.
Khi Carol trở thành Captain Marvel và rời Trái đất để đi vào vũ trụ, cô đã mang theo Chewie. Khi cô gặp gỡ Guardians of the Galaxy, Rocket Racoon đã phát hiện ra Chewie là một “Flerken”, một giống loài ngoài hành tinh nguy hiểm có hình dạng tương tự như mèo ở Trái đất. Rocket đã cố giết Chewie “trước khi nó có thể đẻ trứng”, nhưng Carol ngăn cản anh ta.
Vài tuần sau, Chewie để lộ ra hình dạng Flerken thực sự và đẻ hơn một trăm quả trứng ngay khi con tàu của Captain Marvel bị tấn công. Captain Marvel, bạn của cô Tic, Rocket và Chewie đã chiến đấu chống lại những người ngoài hành tinh tấn công tàu trong khi trứng của Chewie nở ra. Carol đưa Chewie và 117 đứa con của nó đến một trung tâm cứu hộ trong Tyvorn Cluster. Carol dự định để nó cùng những đứa con ở lại đó tuy nhiên, Chewie dịch chuyển trở lại tàu để tiếp tục chuyến đi cùng cô.
Trên phim, mèo Goose vốn là thú cưng của nữ khoa học gia người Kree tên Mar-Vell, vốn đã trà trộn trong hàng ngũ của NASA để nghiên cứu về một động cơ tàu vũ trụ có khả năng du hành không gian trong nháy mắt. Trong quá trình khám phá về thân thế của mình, nữ phi công Carol Danvers (Brie Larson) đã vô tình nhận nuôi Goose (để đúng tông nữ quyền, tất nhiên Goose trên phim cũng là mèo cái).
III.Quyền hạn và khả năng
–Quyền hạn–
Theo lý thuyết của bác sĩ Mohan, Flerkens có quyền truy cập vào các không gian con nằm bên trong cơ thể chúng. Trong những “bong bóng” này, chúng có thể lưu trữ một lượng lớn đồ vật, như trứng, miệng, nanh hoặc thậm chí là xúc tu sử dụng để tấn công. Chúng cũng sử dụng các không gian con này như một phương tiện để dịch chuyển tức thời theo một cách chưa được lý giải.

1. Dịch chuyển tức thời

Như đã nói ở trên, Flerken có thể dịch chuyển tức thời. Nó sở hữu một năng lực kỳ lạ liên quan đến không – thời gian, nhanh chóng mở một cánh cổng đến bất kỳ nơi nào trong vũ trụ vật chất mà nó đang tồn tại.

Đây, tất tần tật những gì cần biết về Goose - chú mèo siêu hot trong Captain Marvel - Ảnh 5.

2. Goose giống như một cái túi không đáy

Flerken có thể chứa một (hoặc nhiều) vũ trụ trong bụng nó. Thực chất, bên trong Flerken là một thế giới vô cùng tận có liên kết với tất cả các thế giới khác hiện hữu trong multiverse (đa vũ trụ). Hãy tưởng tượng bụng nó như cái túi không đáy của Doraemon vậy, nhưng tất nhiên là ngầu hơn.

Đây, tất tần tật những gì cần biết về Goose - chú mèo siêu hot trong Captain Marvel - Ảnh 6.

3. Những cái xúc tu

Thứ vũ khí lợi hại của Flerken giúp nó trở nên nguy hiểm chết chóc, kể cả đối với những siêu anh hùng mạnh nhất cũng phải dè chừng. Xúc tu khổng lồ của Flerken còn có răng nhọn và những cái miệng đen ngòm sẵn sàng nuốt lấy bất cứ thứ gì vào không gian vô định.

Đây, tất tần tật những gì cần biết về Goose - chú mèo siêu hot trong Captain Marvel - Ảnh 7.