Galacta – Con gái của Galactus

0
2230

I.THÔNG TIN CÁ NHÂN GALACTA 

Tên thật: Gali
Biệt danh: Galacta
Người thân: Galactus (cha)
Nhóm: Không
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nữ
+Cao: Thay đổi
+Nặng: Thay đổi
+Mắt: Thay đổi
+Tóc: Thay đổi

II.TIỂU SỬ GALACTA 

Galacta là con gái của Galactus, cô đã sống ẩn dật trên Trái Đất được một thời gian dài trong hình dạng một con người.

Sống trên Trái Đất với cái tên là Gali Galacta và giống hệt cha mình, Gali có một cơn đói vô độ đối với các nguồn năng lực sống. Nhưng không giống như ông bố khổng lồ của mình, Gali đã tìm ra cách khác để hấp thụ năng lượng mà vẫn có cảm giác ngon miệng, mà không cần phải phá hủy toàn bộ thế giới. Sử dụng sức mạnh của mình và công nghệ hiện đại, Gali đã cứu tất cả mọi người trên toàn thế giới bằng cách hấp thụ các loài sinh vật ngoài Trái Đất (như hấp thụ nhóm gián điệp của chủng tộc Skrull được gọi là Skrull Kill Krew) bằng quyền hạn của mình. Gali cũng đã được biết đến là đã giúp loài người chống lại nguy hiểm khi sử dụng quyền hạn của mình để làm chệch hướng một tia năng lượng từ một vụ nổ vũ trụ (mà Gali có thể hấp thụ nguồn năng lượng đó, nhưng cô đã không làm như vậy).
Tuy nhiên, mới đây mọi nỗ lực của Gali để kiểm soát cơn đói của mình đã thất bại. Thời gian trôi qua, cơn đói bắt đầu phát triển tồi tệ hơn và Gali bắt đầu bị đau dạ dày hoành hành nghiêm trọng. Điều này đã khiến Gali phải thực hiện một cuộc kiểm tra về bản thân mình. Cô sử dụng hệ thống máy móc công nghệ hiện đại của mình để tìm ra nguyên nhân căn bệnh của mình. Hệ thống kiểm tra tiết lộ rằng cô đã bị nhiễm một loại ký sinh trùng nội cộng sinh “extradimensional” được gọi là “sán dây vũ trụ”. Giống như cha mình, loại ký sinh này có nguồn gốc từ vũ trụ và đã tồn tại trước khi Earth-616 xuất hiện. Loài ký sinh trùng này chính là nguyên nhân gây ra cơn đói của cả hai cha con.

Không muốn các con ký sinh trùng cổ đại tham lam thao túng sự thèm ăn của mình, Gali mở một cổng thông tin được gọi là Quantum Entanglement Commline kết nối trí não của cô với cha mình.
Nhưng Galactus không đồng ý giúp Gali và cô đã phải tự tìm ra thiết bị duy nhất trong vũ trụ có khả năng chữa được căn bệnh này, đó là Ultimate Nullifier. Sau khi tìm được Ultimate Nullifier, Gali đã cố gắng sử dụng nó để tiêu diệt những con ký sinh trùng (và cả bản thân mình trong quá trình này), tuy nhiên Galactus đã can thiệp vào việc này và nói dối với Gali rằng cô đã mang thai.

III.SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG CỦA GALACTA 

Giống như Galactus, Gali cũng sở hữu Power Cosmic. Một số khả năng đã được biết đến của Gali là:
-Bay: Gali có thể làm cho bản thân mình đứng trên không hoặc di chuyển được trong không gian.
-Thao tác năng lượng: Galacta có thể kiểm soát các dạng hình thức khác nhau của năng lượng vũ trụ, chẳng hạn như vụ nổ tia Gamma (loại vụ nổ đã tạo ra Fantastic Four) và năng lượng của cô đủ mạnh để làm chệch hướng một tiểu hành tinh gần va vào Trái Đất.
-Tái tạo cấu trúc phân tử: Gali có thể thao tác và thay đổi thể chất của con người và các phân tử trong cơ thể của họ.
-Dịch chuyển tức thời trong không gian: Năng lực này không có giới hạn và Gali có thể dịch chuyển cả bản thân mình đến những khu vực rất xa trong Thiên Hà.
-Nhận thức vũ trụ: Gali có thể cảm nhận được những sự việc, hiện tượng đã và đang xảy ra trong vũ trụ ở khoảng cách lớn mà không cần biết sự việc, hiện tượng đó xảy ra khi nào.
-Siêu tốc độ: Khả năng này giúp Galacta tăng cường nhận thức vũ trụ của mình giúp cô nhìn được cả các sự kiện xảy ra trong tương lai và quá khứ. Thậm chí là cô còn có thể tác động lên các sự kiện đó một cách nhanh chóng từ vị trí hiện tại của mình hoặc dịch chuyển đến nơi xảy ra các sự kiện đó chỉ trong vài giây.
-Ẩn mình: Galacta có khả năng ẩn mình. Các thiết bị công nghệ hiện đại của Gali giúp cô có thể trở nên vô hình trước nhiều người khác.
–ĐIỂM YẾU–
Galacta đòi hỏi một nguồn năng vũ trụ đủ mạnh để duy trì cơn đói của mình.

IV.THÔNG TIN THÊM

–Trang bị–
Cũng giống như Galactus, Galacta cũng có các công nghệ máy móc rất hiện đại như của ông. Bao gồm:
-Sensor Array: Một thiết bị cảm biến tiên tiến (được coi là hiện đại nhất hiện nay), có tác dụng giúp Galacta tìm được nguồn năng lượng phù hợp với cơn đói của mình.
-Feeding Beams: Một thiết bị phát ra chùm tia năng lượng mà cô gọi là “dụng cụ ăn dầm”, nó cho phép cô  ăn thức ăn với một khối lượng đầy đủ và chính xác đến từng phân tử.
-Blog: Gali thường xuyên cập nhật trang blog/nhật ký cá nhân của mình với nickname là “Gali_Girl”. Tuy nhiên, trang này đã ngừng sử dụng từ năm 2009.
-Special Glasses: Đôi mắt của Galacta khá là đặc biệt và cô thường dùng mội loại kính để che đi đôi mắt độc đáo này.
–Thông tin khác–
-Cái tên Gali có phải do cha cô đặt cho hay không không rõ, điều này không được tiết lộ.
-Blog cá nhân của Gali tồn tại trên twitter: https://twitter.com/Gali_girl
Dịch giả: Lê Dũng