Hạng 12 – Marty McFly – Back To The Future trilogy (1985-1990)

0
493

Martin Seamus McFly là một nhân vật hư cấu và là nhân vật chính của phần ba Back to the Future  Anh được miêu tả bởi nam diễn viên Michael J. Fox. McFly cũng xuất hiện trong loạt phim hoạt hình, được lồng tiếng bởi David Kaufman. Trong trò chơi điện tử của Telltale Games, anh được lồng tiếng bởi AJ Locascio. Năm 2008, McFly được tạp chí Empire chọn là Nhân vật điện ảnh vĩ đại thứ 12 của mọi thời đại.

Martin Seamus McFly là một nhân vật hư cấu

Tiểu sử của nhân vật Marty McFly

Marty được sinh ra ở Hill Valley, California đến McFlys, một gia đình gốc Ailen. Người ta biết rất ít về cuộc sống của Marty trước bộ phim Back to the Future đầu tiên, ngoại trừ việc anh ta đốt cháy tấm thảm phòng khách khi anh 8 tuổi. Marty McFly là con út trong ba người con của George McFly và Lorraine Baines-McFly . Anh có một anh trai, Dave McFly, và một chị gái, Linda McFly. Ngoài ra, anh ta có một người chú, Joey, người đang thụ án tù năm 1985 và bị từ chối tạm tha .

Martin Seamus McFly là nhân vật chính của phần ba Back to the Future

Anh gặp bạn mình là Tiến sĩ Emmett “Doc” Brownkhi anh ta khoảng mười bốn tuổi sau khi nghe rằng Brown là một kẻ mất trí nguy hiểm. Marty, là một thiếu niên người Mỹ máu đỏ, anh ấy, muốn đi xem tất cả những gì về bản thân mình. Ông tìm thấy phòng thí nghiệm của Doc và bị mê hoặc bởi tất cả các phát minh của mình. Khi Doc bắt được anh ta, anh ta rất vui khi có một người thích công việc của mình và tình bạn của họ bắt đầu từ đó.

Năm 1985, Marty chơi ghi-ta với nhóm The Pinheads và thích nghe Huey Lewis, Tom Petty, Heartbreakers và Van Halen. Anh ta cũng là một vận động viên trượt ván tài năng và được chứng minh là một tay súng xuất sắc, một kỹ năng anh ta đã mài giũa bằng cách chơi vô tận các trò chơi bắn súng như Wild Gunman tại 7-Eleven địa phương của anh ta.

Martin Seamus McFly được miêu tả bởi nam diễn viên Michael J. Fox

Vào năm 2015, cuộc sống của Marty đã vượt khỏi tầm kiểm soát do những cơn đau dài hạn do chấn thương tay khiến anh không thể chơi guitar. Chấn thương này xảy ra vào năm 1985, sau khi Marty chấp nhận thách thức của Douglas J. Kim đối với một cuộc đua trên đường và đâm vào một chiếc Rolls-Royce. Năm 1885, Biff Tannen ông cố của Buford đã đưa Marty vào trận đấu, mà Marty chiến thắng mặc dù từ chối rút súng chống lại Buford. Khi anh trở về năm 1985, anh nhớ sự kiện này, lời khuyên của Seamus và sự lịch sự từ chối thử thách của Kim. Sự kiện này cho thấy sự trưởng thành của anh. Qua nhiều năm, Marty học cách đưa ra quyết định theo cách riêng của mình thay vì bị ảnh hưởng bởi người khác, từ đó thay đổi tương lai của mình tốt hơn.