Hạng 26 – Patrick Bateman – American Psycho (2000)

0
585

Patrick Bateman là một nhân vật hư cấu, nhân vật chính và người kể chuyện trong tiểu thuyết Tâm lý học Mỹ của Bret Easton Ellis và bộ phim chuyển thể từ chính tiểu thuyết này. Ông là một chủ ngân hàng đầu tư giàu có, vật chất ở Phố Wall, sống một cuộc sống hai mặt như một kẻ giết người hàng loạt. Bateman cũng đã xuất hiện một thời gian ngắn trong các tiểu thuyết khác của Ellis và các tác phẩm điện ảnh, sân khấu của họ.

Patrick Bateman là một nhân vật hư cấu

Nhân vật Patrick Bateman với hai mặt trong cúng một con người

Patrick Bateman làm việc như một chuyên gia trong việc sáp nhập và mua lại công ty đầu tư hư cấu Phố Wall của Pierce & Pierce và sống tại 55 West 81 Street, Upper West Side trên tầng 11 của Tòa nhà American Gardens. Tuy nhiên, trong cuộc đời bí mật của mình, BHRan là một kẻ giết người hàng loạt giết hại nhiều người, từ đồng nghiệp đến người vô gia cư đến gái mại dâm. Những tội ác của anh ta bao gồm hãm hiếp, tra tấn, hoại tử và ăn thịt người đã được mô tả trong chi tiết đồ họa trong tiểu thuyết.

Ông là một chủ ngân hàng đầu tư giàu có, vật chất ở Phố Wall

Patrick Bateman xuất thân từ một gia đình giàu có. Cha mẹ anh có một ngôi nhà ở Long Island, và anh dẫn đến một ngôi nhà mùa hè ở Newport. Cha mẹ anh ly dị một thời gian trước đó, trong khi mẹ anh bị bệnh và hiện đang cư trú tại một nhà điều dưỡng. Cha của anh, người xuất hiện lần đầu tiên trong cuốn tiểu thuyết trước đây của The Rules of Attraction, đã lớn lên tại một điền trang ở Connecticut và hiện đang sở hữu một căn hộ trong khách sạn Carlyle ở Manhattan. 

Anh ta được cho là đã chết vì anh ta chỉ được nhắc đến trong thì quá khứ trong tiểu thuyết. Em trai của Bateman, Sean theo học tại Camden College. Patrick Bateman theo học tại Học viện Phillips Exeter cho trường dự bị. Ông tốt nghiệp Đại học Harvard năm 1984 và Trường Kinh doanh Harvard hai năm sau đó, và chuyển đến Thành phố New York.

Sống một cuộc sống hai mặt như một kẻ giết người hàng loạt

Đến cuối cuốn tiểu thuyết, anh ta tin rằng mình sắp bị bắt vì giết một đồng nghiệp tên Paul Allen và để lại lời nhắn trên máy trả lời luật sư của anh ta thú nhận tội ác của mình. Tuy nhiên, khi anh gặp luật sư của mình tại một bữa tiệc, người đàn ông đã nhầm anh với người khác và nói với anh rằng tin nhắn đó hẳn là một trò đùa, vì anh đã gặp Allen chỉ vài ngày trước đó. Patrick Bateman nhận ra rằng hình phạt và sự khét tiếng mà anh ta mong muốn sẽ mãi mãi nằm ngoài tầm với của anh ta và anh ta bị mắc kẹt trong một sự tồn tại vô nghĩa: “Đây không phải là một lối thoát”.