Hạng 32 – Jules Winnfield – Pulp Fiction (1994)

0
591

Pulp Fiction là một bộ phim tội phạm năm 1994 của Mỹ được viết và đạo diễn bởi Quentin Tarantino, người đã thai nghén nó với Roger Avary. Diễn viên chính John Travolta, Samuel L. Jackson, Bruce Willis, Tim Roth, Ving Rhames và Uma Thurman, kể về một vài câu chuyện và tên tội phạm Los Angeles. 

Tarantino đã viết Pulp Fiction vào năm 1992 và 1993, kết hợp những cảnh mà Avary ban đầu viết cho True Romance (1993). Cốt truyện của nó xảy ra theo thứ tự thời gian. Thời gian trên màn hình đáng chú ý dành cho những đoạn độc thoại và những cuộc đối thoại ngẫu nhiên chiết trung tiết lộ quan điểm của từng nhân vật về một số chủ đề, và bộ phim có sự kết hợp mỉa mai hài hước và bạo lực mạnh mẽ. 

Jules Winnfield là nhân vật phụ của phim Pulp Fiction

Pulp Fiction đã giành giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes 1994 và là một thành công lớn về mặt thương mại. Nó đã được đề cử bảy giải thưởng tại Giải thưởng Hàn lâm lần thứ 67, bao gồm Phim hay nhất và giành giải Kịch bản gốc xuất sắc nhất; nó đã giành được các đề cử giải thưởng của Travolta

Pulp Fiction được coi là kiệt tác của Tarantino, với lời khen ngợi đặc biệt dành cho kịch bản. Các tự tính phản xạ, cấu trúc độc đáo, và mở rộng sự kính trọng và mô phỏng đã khiến các nhà phê bình để mô tả nó như là một chuẩn mực của phim hậu hiện đại. 

Jules Winnfield do diễn viên thủ vai Samuel L. Jackson 

Nó thường được coi là một bước ngoặt văn hóa, ảnh hưởng đến phim ảnh và các phương tiện truyền thông khác áp dụng các yếu tố của phong cách của nó. Năm 2008, Entertainment Weekly đặt tên cho nó là bộ phim hay nhất kể từ năm 1983 và nó đã xuất hiện trong danh sách nhiều nhà phê bình về những bộ phim hay nhất từng được thực hiện. Năm 2013, Pulp Fiction đã được chọn để bảo quản trong Cơ quan đăng ký phim quốc gia Hoa Kỳ bởi Thư viện Quốc hội là “có ý nghĩa về mặt văn hóa, lịch sử hoặc thẩm mỹ”

Samuel L. Jackson nhận được đề cử Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất

Samuel L. Jackson trong vai Jules Winnfield là đối tác của Vincent, làm việc cho Marsellus Wallace. Tarantino đã viết phần của Jules với Jackson trong tâm trí, nhưng buổi thử giọng đầu tiên của anh đã bị lu mờ bởi Paul Calderón; Jackson đã cho rằng buổi thử giọng chỉ là một bài đọc. Weinstein đã thuyết phục anh ấy thử vai lần thứ hai, và màn trình diễn của anh ấy trong cảnh thực khách cuối cùng đã chiến thắng Tarantino. Samuel L. Jackson nhận được đề cử Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. Calderón xuất hiện trong phim với vai Paul, một nhân viên pha chế tại câu lạc bộ xã hội của Marsellus, cũng như trợ lý của Marsellus.