Hạng 34 – Captain Mal Reynolds – Serenity (2005)

0
241

Captain Mal Reynolds là một nhân vật hư cấu và các nhân vật chính của Firefly nhượng quyền thương mại. Mal do nam diễn viên Nathan Fillion thủ vai trong bộ phim truyền hình Firefly năm 2002 và bộ phim Serenity năm 2005. Trong sê-ri, Mal là cựu trung sĩ Browncoat và là đội trưởng của tàu vũ trụ “Firefly-class” Serenity. Nhân vật được mệnh danh là #18 trong TV Guide ‘s danh sách Sci-Fi Legends Greatest vào năm 2004. 

 Captain Mal Reynolds là một nhân vật hư cấu

Captain Mal Reynolds nhân vật chính nổi bật của phim Serenity (2005)

Nhiệm vụ chính của Malcolm là giữ cho phi hành đoàn của anh ta còn sống và giữ cho con tàu của anh ta bay. Như Tim Minear, nhà văn của Firefly đã phát biểu trong một cuộc phỏng vấn: “Đó chỉ là về việc vượt qua. Đó luôn là tuyên bố sứ mệnh của chương trình – đang diễn ra.” Ở Serenity, Mal nói về bản thân: “Nếu gió thổi theo hướng Bắc, tôi đi về phía Bắc.”

Mal được mẹ nuôi dưỡng tại một trang trại trên hành tinh Shadow. Mặc dù Mal thường có vẻ thực tế hơn trí tuệ, thỉnh thoảng anh vẫn làm bạn bè ngạc nhiên khi thể hiện tài năng văn học khác biệt từ các tác phẩm của Xiang Yu đến thơ của Samuel Taylor Coleridge, mặc dù anh không biết “ai ” Mona Lisa.

Mal do nam diễn viên Nathan Fillion thủ vai

Mal tình nguyện tham gia quân đội Độc lập trong Chiến tranh Thống nhất chống lại Liên minh, giành được cấp bậc trung sĩ trong thời gian đó. Zoe, chỉ huy thứ hai trung thành của anh ta đã ở bên cạnh anh ta trong phần lớn cuộc chiến, sống sót sau nhiều xung đột nguy hiểm với anh ta. 

Bộ phim đề cập đến ba trận chiến như vậy, bao gồm Trận Du-Khang năm 2510 và một chiến dịch mùa đông dài ở New Kashmir, nơi ông chỉ huy một trung đội. Mal cũng tham gia vào chiến dịch trên mặt đất trong Trận Sturges, theo Badger là “trận chiến đẫm máu nhất và ngắn nhất trong tất cả các cuộc chiến”, mặc dù Mal coi đó là một giây xa vời. 

Mal đã chiến đấu trong nhiều trận chiến nữa, nhưng bước ngoặt đối với anh ta và phe Độc lập là sự thất bại về thể chất và tinh thần của họ tại Trận chiến Thung lũng Seratha trên hành tinh Hera. 

Mal đứng vị trí thứ 34 trong bảng xếp hạng

Thông tin trên màn hình ở Serenity cho thấy anh ta đã được gắn bó với Lữ đoàn Overlanders thứ 57; trong loạt thí điểm, Badger gọi nó là “Lữ đoàn Balls and Bayonets”, mặc dù không rõ đây là biệt danh miệt thị do chính Badger đặt ra hay sobriquet đơn vị thực tế.

Sau chiến tranh, Mal đã có được con tàu của riêng mình, một phương tiện vận chuyển lớp Firefly 03-K64 vô chủ. Mal đặt tên cho con tàu là Serenity sau Trận chiến Thung lũng Serenity, trận chiến quyết định của Chiến tranh Thống nhất.