Hạng 39 – Driver – Drive (2011)

0
404

Drive là một bộ phim hành động Mỹ năm 2011 của nhà làm phim người Đan Mạch Nicolas Winding Refn. Kịch bản được viết bởi Hossein Amini, dựa trên cuốn tiểu thuyết Drive năm 2005 của James Sallis. Bộ phim có sự tham gia của Ryan Gosling trong vai một tài xế đóng thế Hollywood vô danh. 

 Drive là một bộ phim hành động Mỹ năm 2011

Anh nhanh chóng yêu mến người hàng xóm của mình, Irene và con trai nhỏ của cô, Benermo. Khi người chồng nợ nần, Standard được ra tù, hai người đàn ông tham gia vào vụ biến thành một vụ trộm hàng triệu đô la gây nguy hiểm cho cuộc sống của mọi người liên quan. Bộ phim có sự tham gia của Bryan Cranston, Christina Hendricks, Ron Perlman và Albert Brooks.

Nhà sản xuất Marc Platt và Adam Siegel đã lựa chọn tiểu thuyết nguồn sau khi Siegel đọc một bài đánh giá từ Publishers Weekly. Việc điều chỉnh cuốn sách tỏ ra là một thách thức đối với Amini, vì nó có một câu chuyện phi tuyến. Gosling, một trong những lựa chọn casting hàng đầu của Platt, cuối cùng đã ký hợp đồng với vai chính, vì anh muốn đóng vai chính trong một dự án định hướng hành động.

Ryan Gosling trong vai một tài xế đóng thế Hollywood vô danh

Gosling đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất bộ phim, bao gồm việc thuê Refn làm đạo diễn và Beth Mickle làm nhà thiết kế sản xuất . Newton Thomas Sigel giám sát nhiếp ảnh chính, bắt đầu vào ngày 25 tháng 9 năm 2010, được chụp tại địa điểm ở nhiều nơi của Los Angeles, và kết thúc vào ngày 12 tháng 11.

Trước khi phát hành vào tháng 9 năm 2011, Drive đã được trình chiếu tại một số liên hoan phim, bao gồm cả Liên hoan phim Cannes 2011, nơi nó đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt . Refn đã giành giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất dành cho bộ phim này. 

Bộ phim đã nhận được sự tán dương rộng rãi về hướng đi, diễn xuất, hình ảnh, cảnh hành động và điểm âm nhạc; tuy nhiên, một số nhà phê bình đã kinh hoàng vì bạo lực đồ họa của nó và thấy rằng có thể gây bất lợi cho thành công phòng vé của bộ phim. Một số nhà phê bình liệt kê Drive là một trong những bộ phim hay nhất năm 2011, bao gồm cả Ủy ban đánh giá quốc gia. Danh hiệu của nó bao gồm một đề cử cho chỉnh sửa âm thanh hay nhất tại Giải thưởng Viện hàn lâm lần thứ 84.

Driver với sự diễn xuất chân thật của diễn viên Ryan Gosling

Driver với sự diễn xuất chân thật của diễn viên Ryan Gosling đã mang làm cho nhân vật này xếp vị trí 39 trong danh sách 100 nhân vật ấn tượng của điện ảnh. Vai trò hành động đầu tiên của Gosling là trong Drive,  dựa trên tiểu thuyết của James Sallis. Gosling đóng vai một diễn viên đóng thế Hollywood, một người lái xe chạy trốn. Bộ phim là một thành công phòng vé, thu về 70 triệu đô la trên toàn thế giới từ ngân sách sản xuất 15 triệu đô la.