Hạng 44 – Anton Chigurh – No Country For Old Men (2007)

0
1859

Anton Chigurh là một nhân vật hư cấu và chính nhân vật phản diện của Cormac McCarthy trong cuốn tiểu thuyết No Country for Old Men, sau đó được chuyển thành phim năm 2007. Anton Chigurh do diễn viên Javier Bardem thủ vai.

Nhân vật này đã nhận được nhiều lời khen ngợi trong suốt quá trình bộ phim ra mắt, và Javier Bardem đã được trao giải Oscar, Quả cầu vàng và BAFTA cho vai diễn của mình. Chigurh đã được đưa vào nhiều danh sách các nhân vật phản diện vĩ đại nhất, đáng chú ý nhất trong Empire Magazine ‘danh sách 100 nhân vật phim vĩ đại nhất của mọi thời đại, trong đó ông là xếp hạng # 46.

Anton Chigurh là một nhân vật hư cấu và nhân vật phản diện của Cormac McCarthy

Tổng quan về nhân vật Anton Chigurh

Chigurh là một hile, một người là không có lương tâm, hối hận và từ bi. Anh được Carson Wells, một nhân vật trung tâm trong tiểu thuyết mô tả, là một “kẻ giết người tâm thần”

Ở độ tuổi 30 với nước da ngăm đen và đôi mắt “xanh như lapis…giống như đá ướt”. Vũ khí đặc trưng của anh ta là một stunner bu-lông bị giam cầm, anh ta sử dụng để giết nạn nhân của mình và cũng là một công cụ để bắn ra các khóa cửa. 

Anton Chigurh do diễn viên Javier Bardem thủ vai

Anh ta cũng sử dụng một khẩu súng ngắn và súng lục bán tự động Remington 11-87 bị ức chế âm thanh. Xuyên suốt cả tiểu thuyết và phim, Chigurh lật một đồng xu để quyết định số phận của một số nạn nhân của mình. Remington 11-87 thực sự đã được phát hành bảy năm sau bối cảnh ban đầu của cuốn sách nhưng vẫn xuất hiện như một trong những vũ khí đáng nhớ nhất trong phim.

Chigurh giết chết người không có sự thương cảm hay hối hận, nhưng luôn luôn cân nhắc. Ông được mô tả là có quy tắc giết người của riêng mình. Anh thấy mình như một bàn tay của định mệnh; một công cụ thực hiện những gì được cho là xảy ra đối với những người mà anh ta thấy có trách nhiệm. Anh ta cho nhiều nạn nhân của mình đối mặt với cơ hội sống sót bằng cách thực hiện các giao dịch cá nhân hoặc bằng cách lật đồng xu trong việc đưa ra quyết định. Trong tiểu thuyết, anh được miêu tả là có sức chịu đựng rất lớn, chẳng hạn như có khả năng chịu đựng cơn đau từ nhiều vụ nổ súng hoặc từ một cánh tay bị gãy. 

Anton Chigurh là kẻ giết người có nguyên tắc

Những người duy nhất anh ta tha thứ là chủ sở hữu trạm xăng, người đoán chính xác đồng xu của Chigurh, người phụ nữ tại văn phòng công viên xe kéo, khi Chigurh nghe thấy tiếng xả nước trong phòng gần đó, người phụ nữ ở quầy lễ tân, Cảnh sát trưởng Ed Tom Bell trong buổi kiểm tra đêm khuya của Bell về căn phòng trọ nơi Moss chết, và hai đứa trẻ đi xe đạp đưa cho Chigurh một trong những chiếc áo của chúng sau tai nạn xe hơi của anh. 

Nhân vật này là sự tái diễn của nguyên mẫu “Ác ma không thể ngăn cản” thường thấy trong tác phẩm của Cormac McCarthy. Nhà phê bình phim David DuBos mô tả Chigurh là một “tác phẩm hiện đại tương đương với cái chết từ bộ phim năm 1957 của Ingmar Bergman The Seventh Seal”.