Hạng 50 – Luke Skywalker – The Star Wars series (1977-2015)

0
357

Luke Skywalker là một nhân vật hư cấu và là nhân vật chính trong bộ ba phim gốc của loạt sử thi không gian Star Wars do George Lucas sáng tạo. Nhân vật được thể hiện bởi Mark Hamill, anh là một nhân vật quan trọng trong cuộc đấu tranh chống lại Đế chế Thiên hà. 

Luke Skywalker là một nhân vật hư cấu

Luke là anh em sinh đôi của nhà lãnh đạo nổi dậy Công chúa Leia Organa của Alderaan, là người bạn và anh rể của kẻ buôn lậu Han Solo, là học trò của Sư phụ Jedi Obi-Wan “Ben” Kenobi và Yoda, con trai của Jedi Anakin Skywalker (Darth Vader) và Nữ hoàng của Naboo/Thượng nghị sĩ Cộng hòa Padmé Amidala và chú của Ben Solo. 

Vũ trụ mở rộng cũ của Star Wars hiện nay không được coi là chính thức hay canon nữa, miêu tả ông là một bậc thầy Jedi mạnh mẽ, chồng của Mara Jade, cha của Ben Skywalker và chú của Jaina, Jacen và Anakin Solo. Năm 2015, nhân vật được tạp chí Empire chọn là nhân vật điện ảnh lớn thứ 50 của mọi thời đại.[2] Trong danh sách 100 Nhân vật hư cấu vĩ đại nhất, Fandomania.com đã xếp hạng nhân vật ở vị trí thứ 14

Luke Skywalker ban đầu được đặt tên là “Luke Starkiller”, và đã trải qua nhiều thay đổi thiết kế. Nhân vật này đã từng được thiết kế như một anh hùng chiến tranh lúng túng ở tuổi 60, sau này được chuyển thành một Thầy Jedi, và rồi thành một người phụ nữ.

Tên họ “Starkiller” vẫn tồn tại trong vài tháng đầu sản xuất phim, Hamill khi ở trên camera sử dụng cái tên “Luke Starkiller” để tự gọi mình trong khi quay phim. “Starkiller” đã bị loại bỏ do Lucas nghĩ rằng nó có một “ý nghĩa rất khó chịu”.

Luke Skywalker do diễn viên Mark Hamill thủ vai

Một kết thúc thay thế của George Lucas cho Return of the Jedi là Luke sẽ lấy vai trò của cha mình là Darth Vader sau cái chết của ông và có ý định cai trị thiên hà thay thế ông. Mặc dù Lawrence Kasdan ủng hộ ý tưởng này, Lucas cuối cùng đã từ chối, vì các bộ phim được sản xuất cho khán giả nhỏ tuổi.[9] Một cái kết khác cho bộ phim là nhân vật sẽ biến mất vào vùng hoang dã giống như “Clint Eastwood ở miền tây mì Ý”

Trong quá trình quay bộ ba gốc Star Wars, George Lucas thông báo với Hamill rằng anh sẽ cần tái hiện vai diễn khi anh ở tuổi trung niên. Lucas tiếp tục giải thích rằng vai trò của nhân vật Luke sẽ chuyển tiếp “thanh gươm Excalibur cho thế hệ tiếp theo”. 

Nhân vật quan trọng trong cuộc đấu tranh chống lại Đế chế Thiên hà

Hamill biết về bộ ba phần hậu truyện vào mùa hè năm 2012 tại một lễ hội Star Wars trong bữa ăn trưa, nơi Lucas nói với ông là một bộ phim đang được phát triển. Hamill nhớ lại việc cạo bỏ bộ râu của mình để miêu tả The Trickster trong The Flash, sau đó ông phải nuôi lại râu của mình cho vai diễn trong phim.