Hạng 59 – Ace Ventura – Ace Ventura: Pet Detective (1994), When Nature Calls (1995)

0
308

Ace Ventura là một nhân vật hư cấu được tạo ra bởi nhà biên kịch người Canada Jack Bernstein. Ace được thể hiện bởi Jim Carrey trong các bộ phim Ace Ventura: Pet Detective, phát hành năm 1994 và Ace Ventura: When Nature Calls, phát hành năm 1995, và được lồng tiếng bởi Michael Hall trong Ace Ventura: Pet Detective phim truyền hình nhiều tập. 

Ace Ventura là một nhân vật hư cấu được tạo ra bởi nhà biên kịch Jack Bernstein

Ace là một thám tử tư có trụ sở tại Miami, chuyên tìm kiếm động vật mất tích, con trai của Rex Ventura và hậu duệ của “Ernest Ventura Shackleton” và “Jacques Ventura Costeau”. Người ta không biết liệu phim truyền hình hoạt hình có tiếp giáp với phim truyện hay không; nhưng nếu đó là nó có thể diễn ra trước mắt họ vì người duy nhất trong số thú cưng của anh xuất hiện trong truyện là chú khỉ capuchin của anh, Spike. Sự lập dị của anh khiến anh trở thành trò cười cho Sở Cảnh sát Miami-Dade trong phần đầu của bộ phim đầu tiên, nhưng cuối cùng anh đã nhận được sự tôn trọng của họ sau khi giải cứu Dan Marino và chú cá heo, Bông tuyết.

Ace Ventura là một “thám tử thú cưng” tự phong cách lập dị, người đã từ bỏ công việc thường xuyên của cảnh sát để tập trung vào việc theo đuổi sau này. Giống như các thám tử hư cấu khác, anh ta đáng chú ý với khả năng quan sát và suy luận phi thường; và ít nhất một lần, anh ta đã thoát được việc bị bắn bằng cách bắt một viên đạn vào răng.

Ace Ventura do diễn viên Jim Carrey thủ vai

Sự lập dị của Ventura bao gồm sự thô tục dai dẳng và hành vi cực kỳ khoa trương của anh ta; mặc dù vậy, anh ta là một thám tử tận tụy, được thúc đẩy bởi sự yêu mến vô độ của động vật và mong muốn bảo vệ chúng khỏi sự ngược đãi của con người. Trong Ace Ventura Jr: Pet Detective, ngụ ý rằng khả năng, tính cách và ngoại hình của anh ta là do di truyền. Mặc dù Ace là một người yêu động vật, Ace Ventura: Khi thiên nhiên kêu gọi tiết lộ nỗi sợ sâu sắc của loài dơi. Trong hầu hết các lần xuất hiện, Ace thường mặc một cởi khuy áo Aloha qua một màu trắng đồng bằng A-áo sơ mi, quần tây với sọc đỏ và đen và bốt biker đen.

Ace Ventura có tính cách lập dị

Ace được tạp chí Empire Magazine xếp hạng Nhân vật điện ảnh vĩ đại thứ 59 trong danh sách tháng 11 năm 2008. Mặc dù nổi tiếng, ông cũng được bình chọn là một trong những nhân vật điện ảnh khó chịu nhất từng có trong một cuộc thăm dò trực tuyến của Anh. Cũng là một bộ phim thể hiện tình yêu động vật của con người, một hồi chuông cảnh báo cho con người về sự quan trọng của động vật trong cuộc sống.