Hạng 63 – Wolverine – The X-Men series (2000–)

0
442

Wolverine là nhân vật hư cấu xuất hiện trong sách truyện tranh của Mỹ, xuất bản bởi Marvel Comics, chuyển thể thành phim The X-Men series (2000–). Wolverine là một người đột biến, sở hữu khả năng tái sinh mạnh mẽ, siêu sức mạnh, sự phản xạ gấp nhiều lần người bình thường với khung xương bằng adamantium và có thể thu gọn móng vuốt. Anh được miêu tả với vai trò là thành viên của nhóm X-Men, Alpha Flight, và Avengers. Anh là NGƯỜI SÓI.

 Wolverine là nhân vật hư cấu xuất hiện trong sách truyện tranh của Mỹ

Nhân vật xuất hiện trong hầu hết các chuyển thể X-Men, như trong loạt phim hoạt hình truyền hình, video game, và live-action do Hugh Jackman thủ vai trong series phim X-Men do 20th Century Fox sản xuất. 

Người sói Wolverine là bộ phim thể loại siêu anh hùng của sản xuất năm 2013 trong thể loại truyện tranh của hãng Marvel dựa trên nhân vật Wolverine. Bộ phim được phân phối bởi hãng phim 20th Century Fox, là phần thứ 6 trong series phim X-Men. Phim do James Mangold đạo diễn với kịch bản của Scott Frank và Mark Bomback, với sự góp mặt của Christopher McQuarrie, cốt truyện dựa trên series truyện tranh ngắn Người sói vào năm 1982 của Chris Claremont và Frank Miller. 

Wolverine là nhân vật người sói điển trai

Trong bộ phim sau một loạt sự kiện trong X-Men: The Last Stand, Logan đi công tác đến Nhật Bản, nơi anh ta đã cứu sống một người lính trong chiến tranh Thế giới thứ II. Bảo vệ được khả năng bất tử của mình, Người sói phải chiến đấu với những samurai lợi hại trong khi vừa phải xoay xở với vết thương. Quá trình phát triển của bộ phim bắt đầu năm 2009 sau sự phát hành của phim X-Men Origins: Wolverine. McQuarrie đã bí mật viết kịch bản phim The Wolverine vào tháng 8 năm 2009. Vào tháng 10 năm 2010, Darren Aronofsky cũng bí mật đạo diễn bộ phim. Dự án này bị hoãn do trận động đất sóng thần ở Tōhoku vào tháng 3 năm đó. Aronofsky cũng quyết định không tham gia nữa.

Tháng 6 năm 2011, Mangold được bổ nhiệm thay thế cho Aronofsky. Bomback sau đó cũng bí mật viết lại kịch bản vào tháng 9 năm 2011. Dàn diễn viên dự bị được tuyển vào tháng 7 năm 2012. Bộ phim được chuyển thành thể 3D sau khi sản xuất.

Wolverine có sức mạnh vượt trội và móng vuốt sắt

Phim Người Sói được phát hành vào ngày 24 tháng 7 năm 2013 trên nhiều thị trường quốc tế và được phát hành vào ngày 25 tháng 7 năm 2013 ở Úc và vào ngày 26 tháng 7 năm 2013 ở Mĩ. Bộ phim thu về $414.8 triệu đô trên toàn thế giới, gấp 3.5 lần so với kinh phí sản xuất của nó là $120 triệu đô, và là bộ phim có doanh thu cao nhất trong series phim X-men. Wolverine là một trong những nhân vật biểu tượng, được đánh giá là nhân vật xếp vị trí 63 trong danh sách 100 nhân vật điện ảnh ảnh hưởng mọi thời đại.