Hạng 92 – Inspector Clouseau – The Pink Panther films (1963-2009)

0
460

Là phần tiếp theo của siêu phẩm hài hước The Pink Panther từng được phát hành rất thành công. Năm 2006, phần 2 này đã ra đời, vẫn với nhân vật chính là thanh tra Jacques Clouseau ngớ ngẩn cùng một nhóm thám tử cũng vụng về không kém ông. Sau khi rất nhiều cổ vật trên thế giới đột nhiên bị lấy cắp, kể cả viên kim cương vô giá Pink Panther của nước Pháp – vốn đang được triển lãm tại bảo tàng, Chánh thanh tra Dreyfus buộc phải đưa Clouseau tham gia vào một nhóm các thám tử và chuyên viên quốc tế với nhiệm vụ là truy bắt băng nhóm buôn cổ vật quy mô thế giới The Tornado và thu hồi những cổ vật đã bị lấy cắp.

Nhân vật Jacques Clouseau đã từng khiến khán giả cười vỡ bụng

“Đội quân trong mơ” này đã chu du từ Pháp sang Rome (Italia) để truy vấn Alonso Avellaneda – một nhân vật có quan hệ mật thiết với The Tornado, nhưng vẫn không thể ngăn The Tornado ra tay lần nữa, trộm mất chiếc nhẫn của Giáo hoàng. Dư luận và cấp trên tất cả đều chỉ trích nhóm người này, và vì sự ngớ ngẩn đầy tai họa của ông, thanh tra Clouseau đã bị buộc phải rời khỏi nhóm bởi những đồng đội của mình.

Những tình huống cười ra nước mắt do nhóm thám tử này gây ra đã củng cố thêm dấu ấn riêng cho thương hiệu The Pink Panther cũng như kế thừa hoàn hảo mạch truyện độc đáo của dòng phim này.

Jacques Clouseau được xây dựng với tính cách ngớ ngẩn

Tác giả Steve Martin quyết định sẽ cho nhân vật Thanh tra Clouseau của mình kết hôn cùng Nicole trong đoạn cuối của phần này, bởi vì theo ông, thường thì các phim ông tham gia mà có đoạn cuối là đám cưới vui vẻ thì đều thành công về mặt doanh thu. Đây là một trong yếu tố khá bất ngờ và rất nhiều fan của vị thám tử ngớ ngấn này cũng mong đợi về một kết thúc có hậu cho phim.

Bộ phim là sự kết hợp ăn ý của dàn diễn viên đa quốc tích, nổi bật là Rai – cô diễn viên Ấn Độ nổi tiếng của Bollywood, tuy vai diễn trong phim không lớn, ít đất diễn, và thuộc loại “có cũng được, không có cũng chẳng sao”, nhưng sự xuất hiện của Rai đã tạo rất nhiều chú ý cho giới truyền thông cũng như các khán giả trên toàn thế giới.

Jacques Clouseau dễ thương và vô cùng đáng yêu

Với tính cách ngớ ngẩn và sự phối hợp ăn ý của một nhóm thám tử cũng vụng về không kém. Cùng nhiều tình huống gây cười hứa hẹn đây là một trong những bộ phim có thể lấy đi rất nhiều tiếng cười của khán giả xem phim. Sau khoảng 10 ngày công chiếu thì tác giả đã lập tức nghĩ đến phần 3 của phim. Bởi ông hoàn toàn tin tưởng vào vai diễn thanh tra Inspector Clouseau. Tác giả cho biết phần 3 sẽ còn thích thú vị và hấp dẫn việc Kể về chuyến du lịch trăng mật của Clouseau và Nicole có lẽ cũng không tệ.