Justin Hammer – Kẻ luôn ganh ghét với Ironman

0
1461

Justin Hammer là một nhân vật hư cấu xuất hiện trong truyện tranh Mỹ được xuất bản bởi Marvel Comics . Là đối thủ thường xuyên của Iron Man , Hammer tồn tại trong vũ trụ chính của Marvel , được gọi là Vũ trụ Marvel (Earth – 616).

Justin Hammer là một người đàn ông trung niên bình thường. Ông có bằng về thương mại và kinh doanh, và là một quản trị viên cực kỳ hiệu quả với trí tuệ ở trình độ thiên tài. Ông có quyền truy cập vào các hình thức công nghệ tiên tiến khác nhau được thiết kế bởi các kỹ thuật viên của mình.

Justin Hammer lần đầu tiên xuất hiện trong Iron Man # 120 (tháng 3 năm 1979), và được tạo ra bởi David Michelinie , John Romita Jr. , và Bob Layton. Chính Layton nhớ lại trong một cuộc phỏng vấn năm 2014 rằng ban đầu ông và Michelinie đã tạo ra Hammer như một câu chuyện cảnh báo về loại người mà Tony Stark có thể trở thành nếu ông đi trên con đường của mình như một kẻ trục lợi chiến tranh toàn cầu, cũng như một tưởng nhớ nam diễn viên Peter Cushing ; theo cách nói của Layton, Stark và Hammer về cơ bản là làm cùng một công việc, nhưng với quan điểm đạo đức trái ngược nhau.

Diễn viên Sam Rockwell đã đóng vai Justin Hammer trong Iron Man 2 .Phiên bản này gần với Tony Stark hơn về tuổi tác, và cũng là một nhà thầu quốc phòng của Mỹ, mặc dù được miêu tả là không đủ năng lực so với Stark. Justin Hammer có mặt khi Stark được triệu tập lên Quốc hội để thảo luận về việc bán áo giáp của Người sắt . Khi Stark hack màn hình tivi để cho mọi người thấy rằng đang có rất nhiều công ty đang cố gắng chế tạo lại bộ giáp, công ty của Hammer cũng nằm trong số này và tất nhiên cũng không thành công (vì bộ đồ của phi công thử nghiệm xoay 180 độ và cắt đứt xương sống của phi công) . Sau khi đoạn phim đó được chiếu, Hammer nói rằng người đàn ông trong bộ đồ vẫn còn sống. Sau đó Justin Hammer tuyển dụng Ivan Vanko (vốn đang ở trong tù) để giúp hắn ta chế tạo bộ giáp. Hammer sau đó bị Vanko phản bội và ngay sau đó bị cảnh sát bắt giữ trong khi đe dọa Pepper Potts trong cuộc chiến của Iron Man và War Machine với Whiplash.

Sam Rockwell tiếp tục vai trò của mình trong Marvel One-Shot mang tên All Hail the King . Anh ta được xem như một tù nhân tại nhà tù Seagate và không ấn tượng với Trevor Slattery . Hammer cũng được chứng minh là có mối quan hệ đồng giới với một tù nhân trẻ hơn. Anh ta nói với người yêu về Slattery và Pepper, người sau này được đăng trên tạp chí Forbes , nhưng dường như vẫn khăng khăng rằng “Tony và [anh ta] vẫn rất tuyệt”.