Whiplash

0
1503

“Ngươi đã cướp đi tất cả mọi thứ của ta! Thật là xấu hổ khi ta chỉ có thể giết ngươi một lần!” Whiplash

I.THÔNG TIN CÁ NHÂN WHIPLASH

Tên thật: Anton Vanko
Biệt danh: Whiplash
Người thân: Igor Vanko (cha)
Nhóm: Master of Evil, Army of Evil
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhận dạng:
+Giới tính: Nam
+Chiều cao: 6’0″
+Cân nặng: 107 kg
+Mắt: Nâu
+Tóc: Đen

II.TIỂU SỬ WHIPLASH

Anton Vanko là một nhà khoa học trẻ đến từ ngôi làng nhỏ của Nga, tên là Volstok. Một ngày nọ, ngôi làng bị tấn công bởi một người mặc một bộ giáp bị đánh cắp của Iron Man và đã sát hại nhiều người dân trong thị trấn, bao gồm cả cha của Vanko trong một nỗ lực để vu khống cho Tony Stark là tội phạm. 

Sử dụng một khẩu súng trường, Vanko đã bắn trúng kẻ mạo danh ngay trước khi hắn ta chạy trốn, khiến miếng sắt ngực trên áo giáp rơi ra. Vanko trở nên bị ám ảnh về mối thù với Stark, kẻ anh tin rằng chính là người tấn công ngôi làng của anh, và quyết định sử dụng miếng giáp ngực để tạo ra một vũ khí để trả thù. Trong sáu tháng tiếp theo, anh đã tạo ra được một bộ giáp có trang bị roi năng lượng và thề sẽ giết Stark để trả thù cho cha mình.
Sau khi đột nhập vào nhà tù nơi Stark bị giam giữ vì những cáo buộc phạm tội, Vanko đã giết nhiều lính canh và cố gắng giết Stark cùng Pepper Potts, người đang tới thăm anh ta. Stark đã chiến đấu với Vanko bằng cách sử dụng bộ giáp Iron Man thô sơ được lắp rắp từ các bộ phận của nhiều cỗ máy khác nhau trong nhà tù, và buộc Vanko phải chạy trốn.

Sau khi Stark bắt được tên tội phạm đã vu khống anh ta, Vanko đã đến trụ sở của anh ta với ý định kết liễu Iron Man một lần và mãi mãi. Ở đó, Vanko biết rằng Stark bị vu oan và kẻ đóng giả Iron Man tấn công Volstok vốn là để tạo ra một làn sóng chống lại Putin. Mặc dù biết được điều đó, Vanko vẫn cố gắng giết chết Stark vì cho rằng mặc dù anh ta không phá hủy ngôi làng thì vẫn là công nghệ của anh ta đã làm điều đó. Sau khi tòa nhà bắt lửa, cả hai người đã buộc phải chạy đến nơi an toàn và Vanko đã trốn thoát. Stark sau đó được xóa bỏ tội trạng và giúp xây dựng lại Volstok. Vanko không góp sức và thay vào đó đã đến Moscow và chuẩn bị kế hoạch khác để trả thù. 
Sau đó, Vanko gia nhập Master of Evil của Shadow Council cùng nhiều villains khác.
–THE HEIST–
Whiplash là một trong nhiều kẻ thù của Iron Man được Spymaster thu thập trong kế hoạch tấn công Stark Tower sau khi Avengers rời Trái Đất để chiến đấu với các Builders.

Khi ở trong Stark Tower, Spymaster sử dụng đã dịch chuyển một số bộ giáp Iron Man để đem bán rồi trốn thoát, bỏ mặc Firebrand và những đồng minh của hắn. Họ đã cố đánh bại các anh hùng và nhận được đề nghị truy đuổi Spymaster từ Titanium Man. Khi họ đến một phi thuyền nơi Spymaster trao đổi hàng, họ bị phục kích bởi hắn và chính Titanium Man, người hóa ra lại là Captain Atlas của Kree, chính là người mua. 
Họ cố trốn thoát và bắt đầu chiến đấu với Spymaster, Titanium Man và quân đội Iron Man, được điều khiển từ xa. Iron Man cũng đã đến phi thuyền và giúp Whiplash cùng các đồng minh của anh đánh bại kẻ thù. Blizzard sau đó đóng băng mình cùng với Iron Man để cho mọi người có thời gian trốn thoát. 
Whiplash sau đó tham dự một cuộc họp của tội phạm được sắp xếp bởi Hood để trả thù những người đã tạo ra Pleasant Hill, một nhà tù của S.H.I.E.L.D. có thể thay đổi ký ức và khiến bọn tội phạm tưởng như chúng đang sống yên bình trong một thị trấn nhỏ.
–TẤN CÔNG TÀN TÍCH CỦA STARK TOWER–
Sau khi cuộc nội chiến siêu anh hùng thứ hai khiến Tony Stark rơi vào tình trạng hôn mê, Whiplash tấn công tàn tích của Stark Tower. Tức giận vì anh không thể đối đầu với Iron Man, Whiplash đã cố gắng truy cập vào bất cứ công nghệ nào vẫn còn sử dụng được trong đống đổ nát. Vanko đã bị The Thing ngăn cản theo lời nhờ bởi trợ lý của Stark, Mary Jane Watson vài phút trước đó.
–TẤN CÔNG QUỐC HỘI–
Một thời gian sau, Whiplash tấn công Tòa nhà Capitol với mục tiêu là nghị sĩ Zelman, người mà Vanko cáo buộc không hoàn thành nhiệm vụ. Thật không may cho Vanko, anh đã thực hiện cuộc tấn công của mình giữa lúc hai thành viên của X-Men, Kitty Pryde và Colossus đang tham dự và đã bị đánh bại bởi sự kết hợp của họ.

III.QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG

–Khả năng–
Vanko là kĩ sư có tay nghề cao và có kiến thức sâu rộng về công nghệ, nhờ đó anh ta có thể chế tạo một bộ áo giáp cho mình từ một miếng giáp của Stark.
–Điểm yếu–
Một tác động đủ mạnh sẽ khiến áo giáp của anh bị ngắt.
IV.THÔNG TIN THÊM
–TRANG BỊ–
Bộ giáp của Whiplash: Bộ giáp được chế tạo từ nguyên mẫu bộ giáp Iron Man Mark 29 và được trang bị hai roi ở cổ tay. Những chiếc roi này đủ mạnh để cắt đôi một số kim loại, có thể làm chệch hướng đạn bay hoặc được xoay vòng để tạo lực nâng giúp Whiplash có thể bay một quãng ngắn. Hai chiếc roi được chế tạo từ dây đồng của động cơ điện từ dùng cho bộ Iron Man Mark 29. Những chiếc roi được nạp điện và có thể kéo dài tới 25 feet. Whipash chủ yếu sử dụng chúng để cắt xuyên qua vật thể rắn, nhưng anh ta cũng có sử dụng chúng làm vũ khí cận chiến hoặc quay chúng để tạo thành một lá chắn phòng thủ hoặc bay.
Bộ giáp còn trang bị một cặp kính áp tròng hồng ngoại mang lại cho anh ta tầm nhìn vào ban đêm và khả năng cảm nhận hình ảnh nhiệt từ vật thể rắn.